"Messi Lào" bỏ tuyển vì không được gặp ĐT Việt Nam: Nửa ngày đã "lật kèo"?

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 10:04 AM (GMT+7)

Mới hôm qua "Messi Lào" còn đòi bỏ tuyển Lào vì không được gặp Việt Nam, nhưng có vẻ đã rút lại quyết định sau chưa đầy 24h.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

"Messi Lào" Vongchiengkham ghi siêu phẩm vô-lê ngoài vòng cấm ở giải Thai League

Vào ngày hôm qua 9/11, ngôi sao Soukaphone Vongchiengkham của ĐT Lào đã tuyên bố gây bất ngờ rằng anh sẽ rời khỏi AFF Cup 2018 sau khi không được sử dụng ở trận gặp ĐT Việt Nam. Lào thua 0-3 trong một trận đấu mà họ chơi hết sức bế tắc trên mặt trận tấn công, và HLV Sundramoorthy đã bảo vệ quyết định để “Messi Lào” trên ghế dự bị khi nói rằng ông muốn tập trung cho khâu phòng thủ.

"Messi Lào" bỏ tuyển vì không được gặp ĐT Việt Nam: Nửa ngày đã "lật kèo"? - 1

Soukaphone Vongchiengkham đòi bỏ ĐT Lào nhưng có vẻ đã rút lại quyết định của mình

Tuy nhiên Vongchiengkham có vẻ đã tự ái và tuyên bố anh xin rời đội tuyển do “không được cho cơ hội để đóng góp”. Quyết định của Vongchiengkham đã nhận được những phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng ở Lào, người cho rằng anh chỉ là kẻ ích kỷ, người lại đồng tình và chỉ trích tư duy chiến thuật của HLV trưởng.

Dù vậy trong ngày hôm nay 10/11 người ta lại không thấy Vongchiengkham rời đội tuyển như đã nói. Trong buổi chiều hôm trước “Messi Lào” vẫn ra sân tập bình thường trên sân cỏ nhân tạo tại Liên đoàn bóng đá Lào, và tiền đạo mang áo số 7 cũng sẽ theo đội tuyển Lào di chuyển sang Malaysia sáng nay.

Theo các nguồn tin, có vẻ Vongchiengkham đã rút lại quyết định rời đội tuyển sau khi được quan chức của LĐBĐ Lào thuyết phục. Tuy nhiên chưa có nhiều tin tức về sự việc này được báo chí địa phương khẳng định, và chừng nào Vongchiengkham chưa xuất hiện tại Malaysia thì chừng đó thông tin này còn cần thời gian kiểm chứng.

Lào sẽ có trận gặp Malaysia trên sân khách vào ngày 12/11 và họ sẽ phải có một cách tiếp cận trận đấu chủ động hơn để hy vọng vượt qua một bảng đấu mà họ bị đánh giá rất thấp. Có “Messi Lào” trở lại sẽ là bước đi đầu tiên.

Cú sốc AFF Cup: ”Messi Lào” giận bỏ tuyển khi không được gặp ĐT Việt Nam

Không được ra sân đá với Việt Nam, Soukaphone Vongchiengkham có quyết định gây sốc.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018