Messi & chuyện makerting tầm cỡ

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 09:03 AM (GMT+7)

Vì sao Messi lại vận nguyên bộ đồ màu nhung đỏ đi dự Quả bóng vàng, tại sao Cristiano Ronaldo lại khóc như mưa dù rất có thể anh đã biết kết quả, tại sao Franck Ribery lại không chịu giải phẫu lại gương mặt dù đã kiếm ra tiền triệu? Xin gửi đến bạn đọc bài phỏng vấn một chuyên gia makerting để có thêm góc nhìn về hậu trường lễ trao giải Quả bóng vàng vừa diễn ra.

* Xin chào chuyên gia. Ông có xem gala trao giải Quả bóng vàng không?

Có xem. Đấy là một sự kiện lớn, luôn có những chiêu bài makerting độc đáo, nhất quyết phải xem.

* Thế ông có thấy chiếc áo của Messi không?

Có, đấy là một thảm họa thời trang, nhưng là tuyệt chiêu makerting.

* Dư luận đang phát sốt vì bộ đồ của siêu sao như Messi. Vì sao ông lại nói vậy?

Thảm họa thời trang là vì nó xấu ơi là xấu. Messi có gu ăn mặt có thể nói là tệ trong thế giới bóng đá. Cả hội trường vận veste đen lịch lãm thì anh ấy quất cái áo màu nhung đỏ. Năm ngoái anh chơi cái áo chấm bi y như mấy anh diễn ảo thuật cấp quận. Năm sau nữa chắc ảnh chơi áo màu xanh nõn chuối quá.

* Theo ông thì vì sao Messi lại ăn mặc màu mè như thế?

Vì D& G…, nhà bảo trợ trang phục cho Messi. Hai vị này gần đây dính vào những rắc rối về pháp lý, bỏ hổng anh chàng cầu thủ của chúng ta nên mới ra cơ sự này.

* Vậy tại sao Messi lại mặc màu đỏ?

Cái này phải chú ý thêm bạn gái anh ta mặc màu xanh. Đỏ và xanh sẫm, đấy chính là màu áo của Barcelona. Tôi đoán ý của Messi là ta đây sắt son chung thủy một lòng. Đã yêu bạn gái từ khi 10 tuổi thì yêu luôn đến giờ, đã "kết hôn" với Barca là sẽ yêu trọn đời. Trong lá phiếu bầu Quả bóng vàng, Messi bầu cho Xavi, Iniesta và Neymar, siêu "cục bộ", cũng vì lẽ này.

Messi & chuyện makerting tầm cỡ - 1

Ronaldo, Messi cùng bạn gái tham dự Gala trao QBV

* Ồ, anh ta thể hiện tình yêu hay nhỉ?

Một chiêu makerting siêu đẳng. Thể nào các CĐV Barca chả sung sướng, Chủ tịch Barca nở mày nở mặt và về ký cho Messi một bản hợp đồng mới có mức lương cao hơn... Ronaldo.

* Có lý, có lý. Hèn chi Messi mất Quả bóng vàng thì cười rất vui, trong khi CR7 lại khóc...

Người nổi tiếng khóc đôi khi là có lý do đấy. Tôi không nghĩ Ronaldo đủ cảm xúc để bật khóc. Nhà báo chú ý: anh ấy mang mẹ ruột, chị gái, bạn gái và con trai mình đến Gala. Ban đầu anh ta tuyên bố không dự buổi lễ vì giận Blatter. Vì sao lại như vậy? Vì anh ấy biết danh hiệu Quả bóng vàng là của mình.

* Vậy tại sao lại khóc?

Vì có thể phía sau đó là một chiến dịch makerting tầm cỡ nữa. Hiện tại Ronaldo quảng cáo cho cờ-lia đúng không? Sau này anh hoàn toàn có thể chuyển qua quảng cáo cho Johnson Baby với slogan "No more tears" (Không chảy nước mắt) nổi tiếng, có thể kiếm vài chục triệu euro như chơi đấy.

* Thật ấn tượng đấy. Câu hỏi cuối cùng dành cho ông: Rô "béo" đã phẫu thuật để chỉnh lại hàm răng cho đều hơn. Vậy tại sao Franck Ribery không giải phẫu thẩm mỹ nhỉ?

À, cái này tại ông internet.

* Quái lạ, sao lại tại internet?

Internet phổ biến khắp thế giới, chuyện ở xứ nào hot thì giờ được dịch qua mạng nhanh quá trời. Ribery chắc hẳn đã nghe chuyện ở Việt Nam có người đi thẩm mỹ xong không quay về với gia đình luôn. Nếu đọc tin này, “anh Mặt Sẹo” có lẽ ớn luôn, còn hồn vía nào mà dám đi giải phẫu.

* Trời, quá đúng. Xin cám ơn chuyên gia.

Cùng xem lại lễ trao giải QBV FIFA 2013:

Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm với Võ Minh Trị