Mbappe, Neymar bị PSG cắt 50% lương, chờ Real - Barca "giải cứu"

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 06:24 AM (GMT+7)

Quyết định gây sốc của PSG có thể là động cơ để Neymar, Mbappe "tháo chạy" trong bối cảnh Barca, Real Madrid cũng đang quan tâm tới bộ đôi siêu sao.

  

Trước ảnh hưởng của Covid-19, hàng loạt đội bóng lớn đang gặp khó khăn về tài chính và phải thực hiện chính sách cắt giảm lương bổng của cầu thủ như Real Madrid (giảm 10-20% lương), Barca (các cầu thủ tình nguyện giảm 70% lương). Trong khi đó, các CLB ở Ngoại hạng Anh cũng chuẩn bị giảm 30% thu nhập của cầu thủ.

Mbappe, Neymar bị PSG cắt 50% lương, chờ Real - Barca "giải cứu" - 1

Neymar, Mbappe sẽ tháo chạy khỏi PSG sau khi bị cắt 50% lương?

"Gã nhà giàu" PSG không phải ngoại lệ. Theo ước tính, nhà vô địch Ligue I sẽ đối diện khoản lỗ hơn 300 triệu euro vì Covid-19, chưa kể phải "gánh" quỹ lương 371 triệu euro của các siêu sao đắt giá (cao nhất châu Âu).

Trước tình cảnh đó, tờ Le Parisien (Pháp) tiết lộ ban lãnh đạo PSG đã thảo luận với những cái tên có tiếng nói trong phòng thay đồ như Thiago Silva, Neymar, Kylian Mbappe và yêu cầu họ giảm 50% thu nhập nhằm san sẻ khó khăn với CLB. 

Nếu điều này xảy ra, Neymar (lương 37 triệu euro/năm) và Mbappe (20,8 triệu euro năm) sẽ lần lượt mất 18,5 triệu euro và 10,4 triệu euro tiền lương, vì vậy rất khó để bộ đôi siêu sao chấp nhận đề nghị từ ban lãnh đạo PSG. 

Thời gian qua, tương lai của Mbappe ở sân Công viên các hoàng tử bị đặt dấu hỏi lớn khi Real Madrid liên tục bày tỏ sự quan tâm tới tiền đạo sinh năm 1998. Ban lãnh đạo PSG sẽ phải chi đậm để giữ chân "viên ngọc quý" của mình (hợp đồng còn thời hạn tới tháng 6/2022) và giờ đây, nhiệm vụ đó càng trở nên khó khăn.

Ngoài Mbappe, Neymar cũng được Barca theo dõi sát sao. Trên thực tế, đội chủ sân Nou Camp không quá dư dả, thậm chí vừa phải xin trợ cấp từ Chính phủ Tây Ban Nha để trả lương cho nhân viên giữa thời điểm Covid-19 hoành hành. 

Dù vậy, ban lãnh đạo CLB cũng  tính tới phương án vô cùng táo bạo: bán Lionel Messi để gom tiền chiêu mộ "tiểu Pele". Hiện Messi nhận 40 triệu euro/năm và theo thông tin từ Mundo Deportivo, Barca sẽ phải tăng lương cho M10 lên 50 triệu euro/năm nếu muốn gia hạn hợp đồng (hợp đồng cũ còn thời hạn tới tháng 6/2021). 

Neymar là thương vụ tốn kém nhưng vẫn "dễ chịu" hơn nhiều so với việc giữ chân Messi. Inter Milan đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, vì vậy Barca có lí do cân nhắc chia tay siêu sao người Argentina.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mbappe-neymar-bi-psg-cat-50-luong-cho-real-barca-34giai-cuu34-c9a7623...

Chuyển nhượng mùa Hè 2020 có biến: Real dễ ẵm trọn 3 siêu sao

Nhân lúc Tây Ban Nha còn đang hỗn loạn vì đại dịch Covid-19, Real đã ủ mưu lập ra những kế hoạch chuyển nhượng đình...

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020