Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Man City tốn bộn tiền vì "chân gỗ" Adebayor

Sự kiện: Premier League 2021-22

Mỗi khi nhắc tới Emmanuel Adebayor, Chủ tịch Man City Sheik Mansour lại tỏ rõ vẻ mặt đăm chiêu. Hàng tuần ông vẫn phải trả 40.000 bảng cho cầu thủ đã rời Man City cách đây gần 3 năm.

Hè 2009, Emmanuel Adebayor “phản bội” Arsenal để gia nhập Man City với giá 25 triệu bảng, kèm theo mức lương lên tới 170.000 bảng/tuần. Mùa đầu tiên, anh chơi khá tốt, với việc ra sân 31 trận, ghi 14 bàn và có 6 đường kiến tạo thành công. Nhưng bước sang mùa thứ hai, chân sút người Togo này sa sút và thường xuyên gây ra những vụ lùm xùm nơi phòng thay đồ.

Tháng 1.2011, giới lãnh đạo Man City buộc lòng phải đẩy Adebayor tới Real Madrid theo dạng cho mượn, rồi 6 tháng sau, khi kết thúc thỏa thuận với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, họ lại đẩy tiếp anh tới Tottenham theo dạng cho mượn 1 năm. Ở đội bóng mới, Adebayor đã tạo ra những ấn tượng tốt thời gian đầu.

Adebayor ra sân 37 trận, ghi 18 bàn và có 12 đường kiến tạo - những con số đủ sức thuyết phục ban lãnh đạo Tottenham xem xét kế hoạch mua đứt. Tuy nhiên, họ lại đưa ra những điều kiện ngặt nghèo: Chỉ chấp nhận trả Man City 5 triệu euro và Adebayor phải giảm lương, từ 170.000 bảng xuống còn 100.000 bảng/tuần.

Man City tốn bộn tiền vì "chân gỗ" Adebayor - 1

Adebayor vẫn hàng tuần nhận lương từ Man City.

Man City vì muốn thoát cục nợ nên nhắm mắt bán rẻ, nhưng Adebayor thì kiên quyết không chịu giảm lương. Đàm phán đi đàm phán lại, rốt cục Man City vẫn phải nhượng bộ. Theo đó, Chủ tịch Sheik Mansour đành chấp nhận trả thêm cho Adebayor 40.000 bảng/tuần cho đến hết tháng 6.2014, trong khi Tottenham chi cho tiền đạo người Togo 101.000 bảng/tuần.

Mùa giải năm nay, Adebayor gây ra những nỗi thất vọng tràn trề. Trận Tottenham thua Man City 0-6 cuối tuần qua, Adebayor vào sân thay Holtby ở phút 46 và đó mới là những phút đầu tiên anh xuất hiện trong màu áo trắng ở mùa giải năm nay. Cựu tiền đạo Arsenal chẳng tạo ra ấn tượng gì, rặt chỉ nỗi thất vọng.

Không ra sân, không đóng góp, ngày ngày chỉ làm bạn với ghế dự bị và thậm chí còn cười thản nhiên khi bị các CĐV nhà gọi là... “chân gỗ”. Có lẽ mục tiêu chính của Adebayor hiện giờ chỉ là cố gắng ở lại White Hart Lane cho tới tháng 6.2014, với mỗi tuần nhận 101.000 bảng từ Tottenham và 40.000 bảng từ Man City. Ở tuổi 30, kiếm thêm đồng nào hay đồng ấy, trước khi rời sang nước Mỹ dưỡng già.

Với Chủ tịch Sheik Mansour của Man City, nhắc tới Adebayor, ông chắc hẳn chẳng thể cười nổi. Một thương vụ thất bại cay đắng thực sự. 25 triệu bảng tiền chuyển nhượng, đổi lại chỉ có 45 trận và 19 bàn thắng. Chưa kể còn mấy chục triệu bảng tiền lương và giờ hàng tuần vẫn phải đều đặn trả 40.000 bảng.

Chia sẻ
Theo Tùng Lâm (danviet.vn)
Premier League 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung