Man City bán "bom tấn" lớn nhất hè 2019: Đắt hơn SAO 19 tuổi 126 triệu euro?

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 00:15 AM (GMT+7)

Man City và Bayern Munich sắp hoàn tất vụ chuyển nhượng Leroy Sane với mức giá dự kiến cao hơn 126 triệu euro của Joao Felix về Atletico Madrid.

Tờ Express tại Đức cho biết thương vụ đưa Leroy Sane từ Man City gia nhập Bayern Munich đã gần như hoàn thành và chỉ còn chờ công bố chính thức. Nguồn tin của tờ này cho biết Sane dự kiến có thể ra mắt CLB mới vào ngày thứ Tư tới.

Man City bán "bom tấn" lớn nhất hè 2019: Đắt hơn SAO 19 tuổi 126 triệu euro? - 1

Leroy Sane sắp về Bayern và hưởng lương ngang bằng Lewandowski, Neuer và Muller

Tin đồn liên hệ Sane về Bayern đã bay phấp phới khắp mùa hè này sau khi Sane được dùng không thường xuyên bởi HLV Pep Guardiola trong mùa giải qua. Trong khi đó Bayern chia tay với Arjen Robben và Franck Ribery, khiến nhu cầu bổ sung vị trí chạy cánh trở nên cấp thiết.

Sane do đó trở thành mục tiêu lý tưởng của Bayern, dù Man City không để điều đó dễ dàng xảy ra. Nhưng sau một thời gian dài ra giá, đàm phán lẫn sự do dự phần nào từ phía Sane, cuối cùng Sane cũng quyết định dứt khoát ra đi và nhận lời với Bayern. Theo Express, Sane sẽ nhận mức lương 15 triệu euro/năm và bản hợp đồng 5 năm.

Được biết mức lương này là điều cản trở nhất trong quá trình đàm phán của thương vụ, do Sane hưởng lương rất cao so với phần lớn cầu thủ Bayern khác và ngang bằng Lewandowski, Muller & Neuer (những công thần của đội bóng). Tuy nhiên các quan chức Bayern quyết định đồng ý sau khi Hummels, James, Robben, Ribery và Rafinha rời CLB, khiến quỹ lương của đội bóng tiết kiệm đáng kể.

Man City bán "bom tấn" lớn nhất hè 2019: Đắt hơn SAO 19 tuổi 126 triệu euro? - 2

Không được thi đấu thường xuyên mùa 2018/19 khiến Sane muốn rời Man City

Về mức phí chuyển nhượng, đang có những thông tin cho biết Man City do phải bán một ngôi sao quan trọng vào cuối kỳ chuyển nhượng nên họ đã yêu cầu một mức phí rất đắt. Mức phí này thậm chí có thể cao hơn cả Joao Felix, người vừa rời Benfica để gia nhập Atletico Madrid với giá 126 triệu euro, với lập luận từ phía City rằng nếu Felix 19 tuổi có mức giá như thế thì Sane ở tuổi 23 đáng giá cao hơn.

Bayern quyết định chấp nhận đòi hỏi này do không còn nhiều thời gian, thị trường không có nhiều cầu thủ chạy cánh giỏi với mức giá vừa phải để họ đón về. Do đó mà vụ chuyển nhượng sắp hoàn tất và chỉ còn chờ Sane ra mắt đội chủ sân xứ Bavaria.

Chuyển nhượng HOT 1/8: Man City đồng ý bán Sane?

Báo chí Đức tung tin Man City đồng ý để Leroy Sane đàm phán với Bayern Munich.

Theo Q.D (Tổng hợp Express) (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020