Malaysia không thể cản nổi: ĐT Việt Nam bất bại dài nhất thế giới với 15 trận

Thứ Tư, ngày 12/12/2018 00:06 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam hành quân đến Bukit Jalil với tâm thế đội bóng bất bại dài nhất thế giới. Và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, chuỗi trận bất bại của “Những ngôi sao vàng” đã được kéo dài lên con số 15.

Video 4 bàn thắng ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

ĐT Việt Nam hành quân đến Bukit Jalil với hành trang là chuỗi 14 trận bất bại. Trong số 14 trận đấu đã qua, “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo thắng 7, và hòa 7. Như vậy, sau trận hòa Malaysia ở lượt đi chung kết AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam tiếp tục là đội tuyển quốc gia đang sở hữu thành tích bất bại dài nhất thế giới với con số 15 trận.

Malaysia không thể cản nổi: ĐT Việt Nam bất bại dài nhất thế giới với 15 trận - 1

Việt Nam xuất sắc hòa 2-2 ngay tại Bukit Jalil

Lần cuối cùng ĐT Việt Nam thua 1 trận đấu là ở bán kết AFF Cup 2016. Ngày 3/12/2016, ĐT Việt Nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng để thua 1-2 trên sân của Indonesia. Ở trận lượt về, hai đội hòa nhau 2-2 sau 120 phút. Thành tích ấy khiến ĐT Việt Nam bị loại ở bán kết AFF Cup 2016. Dù vậy, nó cũng là cột mốc để bắt đầu chuỗi 15 trận bất bại tính đến sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 với ĐT Malaysia.

Trước đó, ĐT Pháp duy trì chuỗi 15 trận bất bại. Tuy nhiên, sau khi để thua Hà Lan 0-2 ở UEFA Nations League, nhà vô địch World Cup 2018 không còn bất bại nữa. Và như vậy, ĐT Việt Nam đã san bằng thành tích với ĐT Pháp. Điều khác biệt, các học trò của HLV Park Hang Seo còn có thể tiếp tục lới rộng thành tích ấy, còn ĐT Pháp thì không. Và nếu muốn tái lập thành tích ấy, người Pháp sẽ phải mất nhiều năm để làm lại.

Đây là một thành tích đáng ghi nhận của đoàn quân dưới trướng HLV Park Hang Seo, hay trước đó là các HLV tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng và Mai Đức Chung. Trong số 15 trận đấu mà ĐT Việt Nam đang sở hữu chuỗi bất bại, có những đối thủ chẳng hề dễ chơi như Malaysia (2 lần, bao gồm cả chung kết lượt đi AFF Cup 2018), Myanmar, 2 trận đấu với Afghanistan hay 2 trận đấu với Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019.

Malaysia không thể cản nổi: ĐT Việt Nam bất bại dài nhất thế giới với 15 trận - 2

Tờ Fox Sport từng ca ngợi chuỗi bất bại của ĐT Việt Nam, khi đó mới ở con số 13

Còn nhớ trước thềm tái đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines ở bán kết lượt về AFF Cup 2018, tờ Fox Sport phiên bản châu Á có một bài viết nói về chuỗi trận bất bại dài nhất thế giới của “Những ngôi sao vàng”. Tờ báo này giật hàng tít lớn: “ĐT Việt Nam đang nắm giữ chuỗi trận bất bại dài nhất thế giới”.

Và chắc chắn với việc san bằng - thậm chí có cơ hội để vượt qua chuỗi 15 trận bất bại của ĐT Pháp, ĐT Việt Nam đang từng bước lập nên những kỳ tích của riêng mình. Ngày 15/12 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội để kéo dài con số bất bại lên 16 trận, đồng thời hướng đến chức vô địch Đông Nam Á lần thứ hai lịch sử.

Chung kết lượt về AFF Cup 2018
Theo bạn kết quả trận chung kết lượt về AFF Cup sẽ có tỷ số thế nào?

Góc chiến thuật Malaysia - Việt Nam: Long tranh hổ đấu, ”phù thủy” đọ tài

Trận đấu đã diễn ra gay cấn và kịch tính và là màn đọ tài tuyệt hay của hai chiến lược gia.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018