“Lật mặt” như Pogba: Tỏa sáng với Solskjaer từ chối Juventus - Ronaldo

Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 10:01 AM (GMT+7)

Paul Pogba đang sống những tháng ngày hạnh phúc nhất sự nghiệp, kể từ khi trở lại MU. Và dĩ nhiên nhà vô địch World Cup 2018 không muốn ra đi vào thời điểm này.

Video màn trình diễn của Pogba trước Newcastle

Paul Pogba đã từng sống những tháng ngày khốn khổ cùng Jose Mourinho. Không được chơi thứ bóng đá mà mình muốn, “Pogboom” thậm chí còn bị đày ải trên băng ghế dự bị. Thật khó tin là tiền vệ trung tâm được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới thời điểm hiện tại - với những kỹ năng vô cùng toàn năng và tầm quan sát tuyệt vời, với HLV Mourinho chỉ là đồ bỏ.

“Lật mặt” như Pogba: Tỏa sáng với Solskjaer từ chối Juventus - Ronaldo - 1

Pogba và HLV Mourinho cãi nhau tay đôi ngay trên sân

Cũng bởi quá sợ hãi với thói quân phiệt của HLV Mourinho, với yêu cầu đặt chắc chắn lên hàng đầu, nên Pogba đành tiết chế lại điểm mạnh của mình. Anh chuyền những đường chuyền vô vị, qua lại cho các đồng đội xung quanh, ngắn và thiếu tính đột biến. Đổi lại, đó là sự chính xác, một sự chính xác đến vô hồn! Và khi không còn hạnh phúc với Mourinho, Pogba đã nghĩ đến một cuộc chạy trốn.

Tại thời điểm đầu tháng 12, tờ Manchester Evening News tiết lộ, người đại diện Mino Raiola đang tính chuyện đưa thân chủ của mình “tháo chạy” sang Juventus. Đó là thời điểm Pogba muốn trở lại đội bóng cũ, và không giấu giếm tham vọng ấy. Đặc biệt, sau cuộc đổ bộ của siêu sao Ronaldo, “Pogboom” lại càng nôn nóng tìm đường về Turin.

Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi. Kể từ khi Jose Mourinho bị sa thải ngày 18/12, Ole Gunnar Solskjaer lên thay, Old Trafford thực sự là một gia đình với bầu không khí ấm áp. MU thắng như chẻ tre, còn các cầu thủ được chơi thứ bóng đá cống hiến mà họ khao khát. Hơn ai hết, Pogba là người hưởng lợi nhiều nhất từ sự xuất hiện của “Solsa”.

Trong nửa cuối tháng 12, Paul Pogba trình diễn thứ bóng đá xuất sắc đến mức, nó chưa bao giờ hiện diện kể từ ngày bản hợp đồng 89 triệu bảng này trở lại Old Trafford. 2 cú đúp bàn thắng vào lưới Huddersfield và Bournemouth cùng 3 đường kiến tạo chỉ trong vòng 3 trận, Pogba thực sự đang chơi với nguồn cảm hứng thăng hoa.

“Lật mặt” như Pogba: Tỏa sáng với Solskjaer từ chối Juventus - Ronaldo - 2

Pogba đang hạnh phúc cùng "Solsa"

Và nhờ vậy, nhà vô địch World Cup 2018 vừa được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất MU tháng 12. “Pogboom” vượt qua hai ứng viên nặng ký khác là Marcus Rashford và Jesse Lingard. Đây là giải thưởng mà Pogba không đạt được kể từ tháng 4/2018. Thông số này cho thấy Pogba đã trải qua một khoảng thời gian thống khổ kéo dài thế nào với Mourinho.

Và cũng theo tờ Manchester Evening News, Paul Pogba đã thay đổi quyết định. Thay vì muốn trở lại Juventus, nhà vô địch World Cup 2018 cam kết ở lại Old Trafford và mọi thứ sẽ chỉ được định đoạt vào mùa hè. Về cơ bản, Pogba sẽ không trở lại Turin ở thời điểm này, nhất là khi anh đang sống trong những ngày tháng hạnh phúc nhất kể từ khi quay lại MU mùa hè năm 2016.

Tiền lương cũng là điều Pogba cần phải cân nhắc. Anh hiện đang hưởng chế độ 290.000 bảng/tuần tại MU. Nếu trở lại Turin, chắc chắn cầu thủ này sẽ phải giảm lương, do "Bà đầm" đang oằn mình gánh khoản lương 550.000 bảng/tuần của Ronaldo. Do vậy, vì mọi lẽ thì Pogba đều sẽ ở lại Old Trafford.

Pogba nhận liền 2 tin vui: Xuất sắc nhất MU, sẵn sàng nghênh chiến Tottenham

Ngay khi HLV Mourinho bị sa thải, Pogba được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa Đông 2021
Báo lỗi nội dung