Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs AEK Larnaca
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo AEK Larnaca - AEL AEK Larnaca
-
Celje vs Sabah
Logo Celje - CEL Celje
-
Logo Sabah - SAB Sabah
-
Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Kỳ lạ chủ nhân “Bóng Vàng”: Messi là số 1, Modric – Ronaldo lo ngay ngáy

Tạp chí France Football – đơn vị độc quyền trao tặng “Quả bóng Vàng” khi dừng hợp tác với FIFA từ năm 2016 vừa công bố một kết quả rất bất ngờ liên quan đến những ứng viên có khả năng cao đoạt danh hiệu cao quý này năm nay.

Video Luka Modric được FIFA vinh danh ở giải thưởng cao quý nhất tại "The Best" năm nay:

Theo kế hoạch, vào tối 3/12 sắp tới (giờ địa phương) ở thủ đô Paris (Pháp), France Football sẽ trao tặng danh hiệu “Quả bóng Vàng 2018” tôn vinh cầu thủ nam xuất sắc nhất năm nay.

Đây sẽ là năm thứ 3 mà tờ tạp chí nổi tiếng của Pháp – đơn vị sáng lập ra giải thưởng cá nhân danh giá này độc quyền trao tặng cho người chiến thắng khi từ năm 2016, họ đã kết thúc hợp tác với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Kỳ lạ chủ nhân “Bóng Vàng”: Messi là số 1, Modric – Ronaldo lo ngay ngáy - 1

Messi, Modric và Ronaldo đều có cơ hội đoạt "Quả bóng Vàng" năm nay

2 năm gần nhất 2016 và 2017, Cristiano Ronaldo đều chiến thắng Lionel Messi để trở thành chủ nhân của “Quả bóng Vàng” và san bằng kỉ lục 5 lần đoạt danh hiệu này như đại kình địch người Argentina.

Năm nay, họ cũng nằm trong top 30 ứng viên sơ bộ được France Football chọn ra để trao tặng danh hiệu tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Dù vậy, rất có thể thế song mã thay nhau thống trị danh hiệu “Quả bóng Vàng” của cặp đôi kỳ phùng địch thủ Messi – Ronaldo suốt từ năm 2008 sẽ chấm dứt khi năm nay, họ phải cạnh tranh danh hiệu này với Luka Modric.

Kỳ lạ chủ nhân “Bóng Vàng”: Messi là số 1, Modric – Ronaldo lo ngay ngáy - 2

Lần gần nhất Messi được sở hữu "Quả bóng Vàng" là năm 2015

Tiền vệ nhỏ con người Croatia đã vô địch Champions League năm thứ 3 liên tiếp cùng Real Madrid, giúp ĐTQG mình vào đến chung kết World Cup 2018 và đó cũng là nơi anh được bầu là “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”.

Thành công vang dội còn vừa đến với Modric khi anh lần lượt được UEFA rồi FIFA vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm nay.

Tưởng chừng những lợi thế quá lớn đó sẽ giúp tiền vệ 33 tuổi người Croatia của Real Madrid thắng cả Messi và người đồng đội cũ Ronaldo để giành nhiều phiếu bầu nhất từ các nhà báo thể thao danh tiếng thế giới được France Football liên hệ.

Thế nhưng, một bất ngờ lớn đã vừa xảy ra do chính France Football công bố. Trên trang web của mình, tờ tạp chí nổi tiếng đất nước hình lục lăng đã thông báo kết quả thăm dò ý kiến bầu chọn của 704.396 độc giả để chọn ra người họ cho là xứng đáng nhất đoạt “Quả bóng Vàng 2018” trong top 30 đề cử.

Đáng ngạc nhiên khi Messi chứ không phải Modric hay Ronaldo là người nhận nhiều lượt bầu chọn của độc giả France Football nhất.

Kỳ lạ chủ nhân “Bóng Vàng”: Messi là số 1, Modric – Ronaldo lo ngay ngáy - 3

Kết quả dự đoán của các fan gây sốc với Ronaldo và Modric.

Messi nhận được 48% số người bầu chọn, đứng thứ 2 cũng đầy bất ngờ khi đó là Mohamed Salah (31%) dù Liverpool đã thua tác tác Real Madrid 1-3 ở chung kết Champions League mùa trước, còn ĐT Ai Cập chơi nhạt nhòa ở World Cup 2018.

Modric dù là nhà vô địch Champions League và á quân World Cup nhưng cũng chỉ nhận được có 2% phiếu bầu (ngang bằng Neymar).

Dù vậy, không hiểu vì lí do gì, vừa qua, trang chủ của France Football đã xóa thông báo kết quả bầu chọn này từ độc giả.

Trong khi ấy, tờ AS (một báo thân Real Madrid có tiếng ở Tây Ban Nha) cũng vừa tiến hành khảo sát ý kiến độc giả về dự đoán chủ nhân “Quả bóng Vàng” năm nay. Messi vẫn được chọn với số phiếu bầu cao nhất (32,59%).

Modric xếp thứ 2 còn đứng thứ 3, cũng khá bất ngờ là Antoine Griezmann – cầu thủ đã đoạt Europa League cùng Atletico Madrid và vô địch World Cup hè này cùng ĐT Pháp. Ronaldo chỉ nhận được số phiếu bầu của độc giả AS cao thứ 4 với 11,5% phiếu bầu.

Tuy nhiên, trên thực tế, ý kiến của độc giả về danh tính người đoạt “Quả bóng vàng không có nhiều ý nghĩa, đơn giản vì các CĐV không được phép bỏ phiếu quyết định người thắng cuộc.

Giám khảo bỏ phiếu danh hiệu do France Football chủ trì sẽ chỉ là những nhà báo quốc tế, chứ không có thủ quân và HLV các đội tuyển quốc gia như ở giải thưởng “The Best” của FIFA.

Cuộc đua Ronaldo - Messi
Theo bạn, sau khi giải nghệ, siêu sao nào sẽ giành nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng hơn?

Real Madrid tệ nhất sau 37 năm: Ghế nóng định đoạt ở Siêu kinh điển

Real Madrid đang cực kỳ yếu bóng vía trên sân khách mùa này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Đức ([Tên nguồn])
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN