Kiệt tác từ giữa sân tại Ngoại hạng Anh: Beckham đọ tài Rooney, Alonso

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 00:12 AM (GMT+7)

David Beckham, Wayne Rooney hay Xabi Alonso đều từng ghi những bàn thắng rất đẹp từ khoảng cách giữa sân tại Ngoại hạng Anh.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 30 31 32 3334

   

Những pha làm bàn từ xa đáng nhớ trong lịch sử Ngoại hạng Anh

Trong bóng đá, những siêu phẩm “đường dài” luôn đem lại cảm xúc khó tả đối với người xem. Những bàn thắng ấy cũng khắc sâu vào tâm trí của người tạo nên kiệt tác. Trong cuốn tự truyện có tên “My side”, David Beckham đã thừa nhận siêu phẩm vào lưới Wimbledon đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.

Kiệt tác từ giữa sân tại Ngoại hạng Anh: Beckham đọ tài Rooney, Alonso - 1

Cú sút làm nên tên tuổi của David Beckham

“Khoảnh khắc ấy đã bắt đầu mọi thứ, sự chú ý của mọi người, cánh báo chí và sự nổi tiếng. Khi quả bóng rời chân của tôi, nó đã mở tung cánh cửa cho phần còn lại của tôi”. Trận đấu ấy diễn ra vào ngày 17/8/1996 và đó là bàn ấn định tỉ số 3-0 của trận đấu. Beckham nhận được bóng từ giữa sân và quyết định dứt điểm luôn từ khoảng cách 53m.

Tiền vệ hào hoa người Anh chỉ mất 2,7 giây để đưa bóng vào lưới trong sự bất lực của đối phương, tức là vận tốc trung bình của quả bóng lên tới 70km/h. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Mặc dù vậy, đây chưa phải là bàn thắng được ghi ở khoảng cách xa nhất tại Ngoại hạng Anh (không tính bàn thắng của các thủ môn). Tiền vệ người Tây Ban Nha, Xabi Alonso đã lập kỷ lục với bàn thắng vào lưới Newcastle vào năm 2006 ở khoảng cách 58m.

Sau hai nhịp khống chế, Xabi Alonso quyết định dứt điểm luôn ngay ở chớm vòng tròn trung tâm trên sân nhà. Thủ thành Happer của Newcastle đã bị giật mình vấp ngã và không thể cản phá.

Kiệt tác từ giữa sân tại Ngoại hạng Anh: Beckham đọ tài Rooney, Alonso - 2

Wayne Rooney có tới 2 siêu phẩm từ xa vào lưới West Ham trong sự nghiệp thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Một cầu thủ nổi tiếng khác trong “CLB 50m” là Wayne Rooney. Tiền đạo người Anh có tới 2 pha dứt điểm từ xa “để đời” và West Ham là “nạn nhân” trong cả hai siêu phẩm này.

Lần đầu tiên diễn ra vào năm 2014 khi Rooney còn khoác áo MU trong khi lần còn lại diễn ra vào năm 2017 khi cầu thủ này chuyển sang thi đấu cho Everton. Tiền đạo người Anh dứt điểm một chạm ngay từ khoảng cách 53m khiến pha băng ra cản phá trước đó của thủ thành Joe Hart trở thành lố bịch.

Nếu tính cả các thủ môn thì kỷ lục ghi bàn từ khoảng cách xa nhất tại Ngoại hạng Anh đang thuộc về Tim Howard. Thủ môn người Mỹ đã biến người đồng nghiệp Adam Bogdan trở thành “gã hề” khi không thể cản phá cú sút từ khoảng cách... 93m.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kiet-tac-tu-giua-san-tai-ngoai-hang-anh-beckham-do-tai-rooney-alonso-...

Video Ngoại hạng Anh: Liverpool rực lửa & 5 siêu phẩm đỉnh cao

Những siêu sao của Liverpool như Mane, Salah đều góp mặt trong top 5 bàn thắng đẹp nhất của Liverpool từ đầu mùa giải.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 30 31 32 3334
Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện Video Ngoại hạng Anh