Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Ibra và mối “cừu hận” với Barca

Sự kiện: Zlatan Ibrahimovic

Cả Ibra lẫn Barca đều không thể ngờ tới kết cục tệ hại khi họ kết duyên. Hãy cùng nhìn lại cuộc khẩu chiến dữ dội của đôi bên.

"Jose Mourinho là một ngôi sao lớn... và là một sự tương phản  với Guardiola. Nếu Mourinho chiếu sáng cả căn phòng, Guardiola kéo các rèm cửa xuống và tôi đoán rằng Guardiola đã cố gắng để được so sánh với Mourinho", Ibra so sánh 2 ông thầy.

"Đó là một giấc mơ thời thơ ấu (để gia nhập Barcelona) và tôi đã như trên mây. Mọi thứ khởi đầu tốt nhưng sau đó Messi bắt đầu lên tiếng muốn chơi ở trung tâm, không phải ở biên, và thế là sơ đồ thay đổi từ 4-3-3 sang 4-5-1. Tôi đã hy sinh và không còn khoảng trống."

"Lionel Messi thật tuyệt vời nhưng tôi không thực sự biết anh ấy cho lắm. Chúng tôi hoàn toàn khác biệt. Anh ấy đến Barca từ năm 13 tuổi, được lớn lên trong môi trường này và không có vấn đề gì với cái trường chết tiệt đó. Trong đội hình, cả đội bóng xung quanh anh ấy. Anh ấy thực sự rực rỡ, nhưng bây giờ tôi đã đến đây và ghi bàn nhiều hơn.", Ibra bắt đầu "chiến tranh" với Messi

"Tôi bảo với ông ta [Guardiola] một người bạn đã nói với tôi rằng: "Barca mua một chiếc Ferrari nhưng lái xe như chiếc Fiat”. Cuộc  trò chuyện có vẻ ổn nhưng sau đó Guardiola bắt đầu lạnh lùng với tôi."

"Các cầu thủ Barca bị cấm lái xe thể thao của họ đến sân tập. Tôi thấy điều này thật nực cười. Chuyện tôi lái xe gì chẳng phải việc của ai. Vì thế hồi tháng 4, trước trận đấu với Almeria, tôi đã lái chiếc Enzo Ferrari đến sân và nó gây ra một sự ngạc nhiên lớn."

Ibra và mối “cừu hận” với Barca - 1

Ibra từng dọa đánh Pep

"Tôi cảm thấy thật nặng nề trong phòng thay đồ khi Guardiola cứ nhìn chằm chằm vào tôi và xem tôi như là một thành phần mất tập trung gây phiền nhiễu hay một người ngoài cuộc. Ông ta giống như một bức tường đá và tôi không nhận được bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống. Sau đó, Guardiola bắt đầu nói những điều triết lý của mình, tôi chẳng thèm nghe.”

"Người ta nói rằng Guardiola đã giành 6 danh hiệu, họ là đội bóng mạnh nhất thế giới. Tôi cũng có thể huấn luyện đội bóng đó. Với một đội hình như thế, bạn sẽ giành chiến thắng, không có nghi ngờ gì. Họ có thể chơi mà không có một huấn luyện viên, có thể  bị 4 cầu thủ chấn thương và vẫn giành chiến thắng”, Ibra đề cao Barca như một cách hạ thấp Pep.

"Ông ta khiến tôi nhớ tới Mahatma Gandhi khi chuẩn bị diễn thuyết trong phòng thay đồ."

"Guardiola muốn được hoàn hảo trong mắt công chúng. Tiger Woods cũng muốn thế, nhưng rốt cuộc chẳng ai làm được điều đó", Ibra so sánh Pep với nhà hiền triết Ấn Độ Gandhi và… Tiger Woods.
 
"Tôi đã phải cố gắng rất nhiều để thích nghi. Các cầu thủ Barca giống như mấy cậu học sinh, luôn nghe theo huấn luyện viên một cách mù quáng, trong khi tôi luôn hỏi "tại sao?" Tôi thích vượt đèn đỏ, không cần quy tắc gì hết. Vì vậy, tôi đã cố gắng để trở nên dễ thương hơn.”

"Guardiola cứ chằm chằm vào tôi và khi mất bình tĩnh tôi nghĩ rằng đó chính là kẻ thù của mình với cái đầu hói. Tôi hét lên:  “Ông không có bóng trái bóng đâu nhé.” Rồi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn." Cuộc chiến trong phòng thay đồ giữa Ibra và Pep bùng nổ sau trận đấu với Inter ở Champions League năm 2010.

Ibra và mối “cừu hận” với Barca - 2

Đã từng bằng mặt nhưng không bằng lòng

"Ông đang phát điên lên vì Jose Mourinho. Ông chết đi." Tiền đạo Thụy Điển nguyền rủa Pep.

“Tôi đã ném một thùng đầy dụng cụ tập luyện văng ra khắp sàn. Pep chẳng nói gì cả, ông ta chỉ nhặt nhạnh các thứ rồi bỏ lại vào thùng. Tôi chẳng bạo lực gì, nhưng nếu là ông ta, tôi sẽ sợ chết khiếp mất.” Ibra hả hê vì dọa Pep.

"Anh ta dọa sẽ đánh Guardiola ngay trước mắt công chúng, nói rằng “nếu các ông không cho tôi đi, tôi sẽ đấm ông ta ngay trước cánh báo chí", Phó chủ tịch Barca, Carles Vilarrubi tiết lộ lời hăm dọa của tiền đạo Thụy Điển.

"Ibra không bao giờ thực sự hòa đồng với phần còn lại của đội. Ký hợp đồng với anh ta là một sai lầm." Chủ tịch Laporta thừa nhận.

"Laporta nói rằng họ đã phạm sai lầm khi mua tôi. Đó không phải là những gì ông ta nói trước khi ký hợp đồng với tôi?" Ngay lập tức Ibra đáp trả.

"Chỉ có một người duy nhất (tại Barcelona) chán ghét tôi, tôi chưa gặp vấn đề với bất kỳ huấn luyện viên trước đây trong sự nghiệp. Nhưng đột nhiên tôi gặp cả ngàn vấn với ngài triết gia. Không có cuộc trò chuyện nào và tôi chẳng hiểu vấn đề là gì. Tôi không thể ngồi cả năm trên băng ghế dự bị và ngắm nhìn bầu trời."

“Ngài chủ tịch hỏi muốn đến câu lạc bộ nào? Tôi trả lời: Madrid. Rosell đáp lại tôi có thể tới bất kỳ đâu trừ chỗ đó.”

"Ông có biết đây là thương vụ tệ nhất trong sự nghiệp kinh doanh của tôi không?” Rosell nói với Galliani khi Barca bán Ibra cho Milan.

"Trước khi Ibrahimovic đến đây [Barcelona], tôi nghĩ rằng anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Sau khi biết anh ấy, tôi nghĩ rằng anh ấy thậm chí còn tuyệt vời hơn." Tất cả những gì Pep nói về Ibra.

"Nếu bạn không đưa ra sân một cầu thủ bóng đá sau khi chi 65 triệu euro, thì bạn nên vào bệnh viện tâm thần." Người đại diện của Ibra, Raiola “góp vui” trong cuộc khẩu chiến.

Chia sẻ
Theo PL (Khampha.vn)
Zlatan Ibrahimovic Xem thêm
Báo lỗi nội dung