Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang thay đổi

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang hướng đến việc làm mới đội tuyển Việt Nam. Điều này không chỉ từ chiếc băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải mà còn cả nhân sự của toàn đội.

Năm 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ hướng đến 4 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Mặc dù không còn cơ hội đi tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, những mỗi trận đấu tại sân chơi này đối với đội tuyển Việt Nam đều là rất đáng quý, giúp các cầu thủ tiếp tục tiếp cận với trình độ chơi bóng ở đẳng cấp cao của châu lục.

Bên cạnh đó, ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tinh thần của đội tuyển Việt Nam cũng sẽ là nỗ lực cống hiến hết mình và không bao giờ từ bỏ. Sắp tới, hy vọng ông Park sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ, những cầu thủ ít có cơ hội ra sân.

Cuối năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ chinh phục sân chơi AFF Cup 2022. Sau thất bại trên đất Singapore, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải xây dựng kế hoạch bước lên bục cao nhất ở đấu trường này.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang thay đổi - 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang tạo ra những sự thay đổi. Ảnh: VFF

Để hoàn thành những mục tiêu trên, đây là lúc mà đội tuyển Việt Nam cần thay đổi. Đó không chỉ là sự thay đổi về nhân sự mà còn cả chiến lược cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Ông Park đã hiện thực hoá điều này ngay ở việc thay đổi đội trưởng của tuyển Việt Nam. “Bất kỳ sự thay đổi nào nếu có thì chỉ đơn giản là muốn tạo ra một sự đổi mới chứ không nằm ở mâu thuẫn hay lỗi lầm của các cầu thủ”, huấn luyện viên Park Hang-seo nói.

Ngoài ra, ông Park cũng đã công bố bản danh sách có nhiều sự thay đổi của đội tuyển Việt Nam, tập trung vào ngày 13/1 tới. Bên cạnh những cái tên quen thuộc, tuyển Việt Nam có sự trở lại của những cái tên như: Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng hứa hẹn sẽ mang đến bầu không khí tươi mới cho đợt hội quân sắp tới. Ngoài ra, lực lượng các cầu thủ trẻ giàu triển vọng, với những cái tên như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Đô, Hồ Thanh Minh.

Kể từ khi đến Việt Nam, ông Park đã trải qua nhiệm kỳ thành công giai đoạn 2018-2021. Đây là lúc mà bóng đá Việt Nam đang có phần chững lại khi không có được những thành tích như mong đợi. Mặc dù không bảo vệ thành công ngôi vô địch tại AFF Cup 2020 như sự kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ, nhưng năm 2021 vẫn có thể được đánh giá là một năm thành công của đội tuyển Việt Nam với thành tích lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đồng thời cũng là đại diện duy nhất của bóng đá Đông Nam Á góp mặt tại vòng đấu này.

Năm 2022, có thể sẽ là những câu chuyện mới, tuyển Việt Nam sẽ đi từ vạch xuất phát. Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: “Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng. Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua, nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ.

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Hy vọng, những thay đổi của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ mang đến những thành công cho đội tuyển Việt  Nam thời gian tới. Sau những vinh quang có được, đây là lúc mà tuyển Việt Nam cần đến sự khiêm nhường.

Đội tuyển Việt Nam hội quân ngày 13/1

Ngày 7/1, huấn luyện viên Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ vào danh sách ĐT Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân đội tuyển Australia tại Vòng loại thứ 3  World Cup 2022 khu vực Châu Á. Đây cũng là đợt tập trung đầu tiên trong năm 2022 của ĐT Việt Nam.

Vì lý do chấn thương nên đợt tập trung sắp tới của đội tuyển cũng có một số cầu thủ vắng mặt đáng chú ý như tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, hậu vệ Đỗ Duy Mạnh, tiền đạo Hà Đức Chinh. Tương tự là trường hợp của hậu vệ Nguyễn Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu, thủ thành Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản. Được biết, Trọng Hoàng vẫn đang điều trị thoát vị đĩa đệm, trong khi Văn Hậu, Văn Toản và Văn Lâm cũng đang trong giai đoạn điều trị hồi phục sau phẫu thuật.

Để thực hiện mục tiêu của năm mới, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 13/1 tới để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Australia trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra tại Melbourne vào ngày 27/1. Ngay sau đó, đội tuyển sẽ trở lại SVĐ Mỹ Đình để tái đấu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2.

Các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và giải vô địch AFF Cup 2022 đã được lên lịch vào năm nay. Huấn luyện viên Park Hang-seo có kế hoạch tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tuyển bằng cách bổ sung thêm nhiều cầu thủ và đặc biệt là tăng cường sức mạnh cho toàn đội.

H.H

Nguồn: https://cand.com.vn/the-thao/huan-luyen-vien-park-hang-seo-dang-thay-doi-i640794/

Ðội tuyển Việt Nam và thách thức đổi mới

Đội tuyển (ÐT) Việt Nam cần thay đổi để hướng tới thành công. Tuy nhiên, đó là một công việc đầy thách thức.

Chia sẻ
Theo Hưng Hà (Công an nhân dân)
HLV Park Hang Seo Xem thêm
Báo lỗi nội dung