HLV xuất sắc nhất năm FIFA: Zidane đấu Pep, Ranieri

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 00:01 AM (GMT+7)

Với những thành tích nổi trội trong một năm vừa qua, rất nhiều HLV đã có tên trong danh sách HLV xuất sắc nhất năm của FIFA bình chọn, trong số này có những cái tên như Guardiola, Ranieri, Zidane…

Cách đây ít giờ, FIFA đã chính thức công bố 10 đề cử cho giải thưởng HLV xuất sắc nhất năm. Trong bản danh sách, rất nhiều cái tên có thành tích nổi trội trông một năm qua góp mặt.

HLV xuất sắc nhất năm FIFA: Zidane đấu Pep, Ranieri - 1

HLV Ranieri có tên trong danh sách đề cử

Theo đó, HLV trưởng của CLB Leicester, Claudio Ranieri không khiến nhiều người ngạc nhiên khi có mặt vì đã tạo nên câu chuyện thần kì với chức vô địch Premier League mùa giải 2015/16. Bên cạnh đó, những cái tên khác như HLV Zidane, người đã giúp Real Madrid vô địch Champions League. Fernando Santos với chức vô địch Euro 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha.

Những đề cử còn lại bao gồm Chris Coleman (ĐT xứ Wales), Didier Deschamps (ĐT Pháp), Pep Guardiola (Bayern/Man City), Jurgen Klopp (Liverpool), Luis Enrique (Barca), Mauricio Pochettino (Tottenham) và Diego Simeone (Atletico Madrid).

Theo đánh giá của một số tờ báo châu Âu, bản danh sách này vẫn còn thiếu khi bỏ qua 1 số nhà cầm quân khá thành công trong năm 2016 như Unai Emery (Sevilla/PSG), Max Allegri (Juventus) hay Juan Antonio Pizzi, người đã cùng ĐT Chile giành Copa America 2016.

Theo lịch, vào ngày 3/12 tới, FIFA sẽ rút gọn danh sách đề cử HLV xuất sắc nhất năm xuống 3 người.

55 ứng viên cho Đội hình xuất sắc nhất thế giới của FIFA sẽ được công bố vào cuối tháng 11, và lễ trao giải tất cả các hạng mục được tổ chức vào ngày 9/1/2017.

Danh sách 10 ứng viên cho danh hiệu HLV nam xuất sắc nhất năm 2016:

Chris Coleman (Xứ Wales)

Didier Deschamps (ĐT Pháp)

Pep Guardiola (Man City)

Juergen Klopp (Liverpool)

Luis Enrique (Barcelona)

Mauricio Pochettino (Tottenham Hotspur)

Claudio Ranieri (Leicester  City)

Fernando Santos (ĐT Bồ Đào Nha)

Diego Simeone (Atletico Madrid)

Zinedine Zidane (Real Madrid).

Theo Gia Tân (Khám Phá)

sự kiện Chuyện siêu sao bóng đá