HLV Văn Sỹ chưa quyết làm phó ở U23 VN

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 19:55 PM (GMT+7)

HLV trưởng U23 Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc và đại diện VFF đang rất nóng lòng đợi quyết định của nhà cầm quân gốc Nam Định về việc có thu xếp được thời gian, công việc lên tuyển làm "phó tướng” hay không. Nhưng ông Nguyễn Văn Sỹ chưa thể đồng ý ngay.

U23 Việt Nam đợi ông Sỹ gật đầu

Trước đó, ngay sau khi nhận chức “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, HLV Hoàng Văn Phúc đã ngỏ ý muốn có những trợ lý kinh nghiệm và biết việc trên tuyển. Ngoài hai trợ lý Phùng Thanh Phương và Quách Ngọc Minh hiện tại, ông Phúc rất nhiều lần lên tiếng muốn có sự trợ giúp từ HLV Nguyễn Văn Sỹ. Tuy nhiên, cho tới lúc này ông Sỹ vẫn chưa thể gật đầu vì nhiều lý do khác nhau.

Trước đó, Văn Sỹ từng cho biết ông sẽ tạm thời dẫn dắt ĐT Việt Nam thay cho HLV Hoàng Văn Phúc trong hai trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015, sau đó sẽ có câu trả lời. Thế nhưng, hôm nay (28/11), “thuyền trưởng” của V.Ninh Bình cho hay thời điểm hiện tại ông vẫn chưa sẵn sàng lên tuyển.

HLV Văn Sỹ chưa quyết làm phó ở U23 VN - 1

HLV Văn Sỹ (áo đỏ, ở giữa) đợi chốt nhân sự tại V.Ninh Bình mới lên tuyển

“Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng (TTK VFF) và HLV Hoàng Văn Phúc đã nhiều lần liên hệ với tôi, nhưng thực sự tôi vẫn chưa thể thu xếp được công việc ở V.Ninh Bình. Bởi để chuẩn bị cho mùa giải 2014 được dự báo hết sức khó khăn, tôi còn rất nhiều việc phải làm. Do năm nay, V.Ninh Bình phải thi đấu trên 3 mặt trận (V-League, Cup QG và AFC Cup) nên nhiệm vụ của tôi lúc này sẽ phải ổn định lực lượng và chốt xong nhân sự”, ông Sỹ đã chia sẻ.

Cũng theo nhà cầm quân này, lý do ông chưa nhận lời lên tuyển không phải những vấn đề ngoài chuyên môn hay lo sợ một điều gì đó mà đơn thuần chỉ là việc thu xếp công việc ở CLB. “Tôi không bao giờ từ chối nghĩa vụ quốc gia, với tôi lên tuyển luôn là niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, chắc chắn phải sau hai trận đấu tới của V.Ninh Bình tại giải Thanh-Nghệ (giải bóng đá tập huấn Thanh Hóa-Nghệ An) để chốt nhân sự đội bóng, tôi mới có câu trả lời rõ ràng được”, ông Sỹ nói.

Như vậy, nếu như nhà cầm quân họ Nguyễn thu xếp trôi chảy được công việc của mình ở V.Ninh Bình và đồng ý nhận lời lên làm phó tướng cho HLV Hoàng Văn Phúc tại U23 Việt Nam, cũng phải đến ngày 2/12 tới đây ông mới có mặt được. Điều này đồng nghĩa ông Phúc chỉ có được sự trợ giúp từ người đồng nghiệp trong các trận đấu tại SEA Games 27.

Vì sao ông Phúc cần HLV Nguyễn Văn Sỹ?

Nếu nhìn vào nhân sự BHL của U23 Việt Nam hiện tại, rất dễ có thể thấy đây là một đội ngũ ít kinh nghiệm cầm quân tại các giải đấu chính  thức, mang tầm quốc tế. Với HLV Hoàng Văn Phúc, ông chỉ thành công với các tuyến trẻ. Còn ở cấp độ đội tuyển, nhà cầm quân người Hà Nội này chưa một lần ngồi ghế “lái trưởng”. Mặt khác, nếu tính ở giải quốc nội, ông Phúc chỉ là một HLV hành nghề tại giải đấu hạng 2 của bóng đá Việt Nam (giải hạng Nhất).

Trong khi đó, hai vị trợ lý hiện tại của ông Phúc là Quách Ngọc Minh và Phùng Thanh Phương thì vấn đề kinh nghiệm cầm quân quốc tế còn thiếu hụt hơn rất nhiều. Trợ lý Ngọc Minh nhiều năm nay chỉ đảm nhận vai trò HLV thủ môn ở các đội hạng Nhất. Đối với Phùng Thanh Phương, trong sự nghiệp cầu thủ anh từng gây ấn tượng trong màu áo Công an TP.HCM. Sau khi kết thúc sự nghiệp, vị trợ lý sinh năm 1978 này chỉ có vỏn vẹn hai năm kinh nghiệm làm "phó tướng" tại CLB Navibank.Sài Gòn. Sau khi đội bóng giải thể, Phùng Thanh Phương chuyển về làm công tác đào tạo trẻ tại Trung tâm thể thao Thống Nhất.

Chính vì có một BHL thiếu kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế, VFF và bản thân HLV Hoàng Văn Phúc đang rất cần có thêm “cánh tay nối dài” như HLV Nguyễn Văn Sỹ trong vai trò trợ lý ĐT U23 Việt Nam tại SEA Games 27 tới đây.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)

sự kiện U23 Việt Nam dự ASIAD 2018