Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Sông Lam Nghệ An
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Thể Công - Viettel vs TP Hồ Chí Minh
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Quy Nhơn Bình Định vs Hà Nội
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Thép Xanh Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Becamex Bình Dương vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Quảng Nam
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Hải Phòng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-

HLV U19 AS Roma ấn tượng mạnh với U19 VN

Sự kiện: U19 Việt Nam

Ngạc nhiên trước trình độ của các cầu thủ U19 Việt Nam, HLV Alberto De Rossi cho rằng nhiều học trò của “thầy Giôm” hoàn toàn có thể tỏa sáng ở các giải đấu Châu Âu trong tương lai.

Video HLV Guillaume Graechen và De Rossi phát biểu sau trận

Phát biểu sau trận đấu, HLV Guillaume Graechen cho biết U19 Việt Nam đã chơi hay hơn trong phần lớn thời gian thi đấu và áp đặt được đối phương nhưng không thể giành được chiến thắng. Theo “thầy Giôm”, lý do lớn nhất dẫn đến 2 bàn thua của U19 Việt Nam đều là những sai lầm cá nhân. 

Ông thầy người Pháp cho biết tâm trạng của ông sau trận đấu cũng như các học trò mình khi rất thất vọng về tỉ số trận đấu và không thể giành được chiến thắng để đáp lại sự cuồng nhiệt của hàng vạn người hâm mộ trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, ông thầy người Pháp hài lòng về lối chơi của các cầu thủ U19 Việt Nam.

HLV U19 AS Roma ấn tượng mạnh với U19 VN - 1

"Thầy Giôm" động viên các học trò sau trận

Mặt khác, dù nhận thất bại đáng tiếc nhưng U19 Việt Nam cũng rút ra được nhiều bài học sau trận đấu với U19 AS Roma để chuẩn bị cho các mục tiêu lớn hơn trong năm 2014 này. “U19 Việt Nam rút ra được rất nhiều điều sau trận đấu, đặc biệt là tính hiệu quả. U19 AS Roma không có nhiều tình huống tấn công nhưng họ lại có được 2 bàn thắng. Tuy nhiên, mục tiêu cao nhất của U19 Việt Nam vẫn vòng chung kết U19 Châu Á 2014 được tổ chức vào tháng 10 tới”, HLV Guillaume Graechen nói.

HLV U19 AS Roma ấn tượng mạnh với U19 VN - 2

"U19 Việt Nam không được buồn"

Cuối cùng, “thầy Giôm” đã động viên khích lệ tinh thần các học trò: “Có quyền thất vọng nhưng không được buồn. Trận thua này không thể hãm lại bước tiến của tất cả. Mặt khác, thất bại này cũng có thể giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn.”

Trong khi đó, HLV Alberto De Rossi của U19 AS Roma tỏ ra rất hài lòng khi các học trò đã đánh bại được đội bóng mạnh là chủ nhà U19 Việt Nam: “Trong hiệp một, U19 Việt Nam đã chơi tốt và tạo được nhiều cơ hội. Và trong hiệp hai, chúng tôi đã lấy lại được thế trận và đã giành được chiến thắng. Các học trò của tôi đã có một trận đấu hết sức tuyệt vời và đây là kết quả của cả một quá trình rèn luyện. Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ Việt Nam đã cổ vũ hết sức nhiệt tình cho cả 2 đội bóng.”

HLV U19 AS Roma ấn tượng mạnh với U19 VN - 3

HLV Alberto De Rossi ngạc nhiên trước khả năng của U19 Việt Nam

Nói về màn trình diễn của các cầu thủ U19 Việt Nam, HLV Alberto De Rossi cho biết: “Ngạc nhiên trước khả năng của U19 Việt Nam và các cầu thủ chủ nhà đã thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình, nhất các cầu thủ số 8, số 9 và số 10 (Tuấn Anh, Văn Toàn và Công Phượng – PV). Theo tôi, rất nhiều cầu thủ U19 Việt Nam có thể thi đấu ở nước ngoài trong tương lai không xa.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tuấn Hữu ([Tên nguồn])
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN