HLV Thành Công nói điều cay đắng khi giải cứu Quảng Nam thất bại

Chủ Nhật, ngày 01/11/2020 00:05 AM (GMT+7)

HLV Nguyễn Thành Công đã không thể giải cứu thành công phi vụ giúp Quảng Nam trụ hạng. Tuy nhiên, kịch bản xuống hạng của đội bóng đất Quảng đã khiến chiến lược gia này bị sốc.

  

Diễn biến trận Hải Phòng - Quảng Nam (nguồn VTVcab)

Dù đánh bại Hải Phòng 4-2 ở lượt đấu cuối giai đoạn 2 V-League (nhóm B), Quảng Nam vẫn không thể trụ hạng. Ở trận đấu cùng giờ, Nam Định hòa SLNA 1-1. Dù có cùng 18 điểm nhưng đội bóng xứ Quảng xếp sau do chỉ số phụ. Sau trận thắng Hải Phòng, nhiều cầu thủ Quảng Nam đã bật khóc.

HLV Thành Công nói điều cay đắng khi giải cứu Quảng Nam thất bại - 1

Quảng Nam không thể tận dụng lợi thế dẫn bàn

Chia sẻ sau trận đấu đáng quên này, HLV Thành Công đã rất buồn khi nói về kịch bản xuống hạng của Quảng Nam: “Chắc chắn, tôi sẽ rất buồn vì kết quả này. Trước trận đấu chúng tôi quán triệt sẽ tập trung làm hết sức, khi kết thúc việc gì đến sẽ đến. Trong trận tôi không phân tâm việc trụ hạng hay xuống hạng.

Khi tôi nhận công việc thì mọi việc rất khó khăn. Tôi buồn nhưng không thất vọng vì các cầu thủ. Họ đã cố gắng và làm hết tất cả những gì họ có”.

Dù xuống hạng, HLV Nguyễn Thành Công khẳng định tiếp tục ở lại dẫn dắt Quảng Nam: "Chắc chắn tôi sẽ ở lại Quảng Nam. Khi nhận lời, chúng tôi đã đồng thuận là sẽ làm việc lâu dài. Tôi tiếc là lực lượng này mà đội bóng lại rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đa phần cầu thủ đều có tình cảm với CLB, tôi nghĩ nếu phải đá hạng Nhất thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến họ”.

Trong khi đó, ở sân Vinh, HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định không giấu được niềm vui: "Lúc trọng tài thổi còi kết thúc và biết được tỷ số trận Quảng Nam - Hải Phòng, không riêng gì chúng tôi mà hàng vạn CĐV Nam định đều tỏ ra vui mừng bởi công sức của đội trong cả mùa giải cuối cùng cũng đã thành công.

Tình huống sút hỏng penalty của Rafaelson có lẽ là do cậu ấy bị tâm lý. Và ở trận này, các trọng tài đã làm tốt nhiệm vụ. Sông Lam Nghệ An xếp cầu thủ trẻ, họ có tinh thần thi đấu rất tốt và gây khó khăn chúng tôi".

"Chúng tôi bây giờ chỉ muốn nghỉ ngơi, tận hưởng cảm giác chiến thắng trước khi nghĩ tới những thay đổi trong tương lai. Tôi cảm ơn CĐV Nam Định đã không quản ngại khó khăn về Vinh cổ vũ đội nhà.

Tôi rất cảm ơn Sông Lam Nghệ An đã tạo điền kiện cho chúng tôi từ việc bố trí khán đài B dành cho CĐV Nam Định và giúp chúng tôi nhiệt tình trong những ngày ở thành Vinh", HLV Phạm Hồng Phú nói.

Nguồn: http://danviet.vn/hlv-thanh-cong-noi-dieu-cay-dang-khi-giai-cuu-quang-nam-that-bai-5020203110219...

Video highlight trận Hải Phòng – Quảng Nam: Phút cuối bùng nổ, số phận oan nghiệt

(Video highlight trận Hải Phòng – Quảng Nam, vòng 5 giai đoạn 2 nhóm B V-League) Dẫn Hải Phòng 3-0 sau hiệp 1 nhưng Quảng Nam không...

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng