HLV Miura: U23 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé Olympic

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 16:31 PM (GMT+7)

Chiều 13/1, tại Qatar đã diễn ra cuộc họp báo trước trận U23 Việt Nam - U23 Jordan.

Sự kiện:

U23 Việt Nam

,

HLV Miura

Video buổi họp báo trước loạt trận của bảng D:

Buổi họp báo trước loạt trận của bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2016 diễn ra tại khách sạn Four Seasons (Doha, Qatar) với sự tham dự của 4 HLV trưởng của 4 đội bóng U23 Australia, U23 Việt Nam, U23 UAE và U23 Jordan. Mở đầu cuộc họp báo, HLV Miura của U23 Việt Nam cho rằng đội bóng đến từ Đông Nam Á có độ tuổi khá non trẻ nhưng U23 Việt Nam vẫn mạnh dạn đặt mục tiêu vào tứ kết và xa hơn nữa là giành vé dự Olympic Rio 2016.

HLV Miura cũng cho hay, hiện tại U23 Việt Nam không có ca chấn thương nào quá nghiêm trọng và sẵn sàng cho mục tiêu giành 3 điểm trước U23 Jordan trong trận mở màn diễn ra ngày mai 14/1. Ông Miura nói: “Đây là lần đầu tiên U23 Việt Nam được dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 cũng như vòng loại cuối cùng Olympic Rio 2016.

HLV Miura: U23 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé Olympic - 1

Quang cảnh cuộc họp báo trước loạt trận của bảng D

Đến được Qatar đã là một thành công lớn đối với U23 Việt Nam nên chúng tôi sẽ ra sân với tinh thần hết sức thoải mái và tự tin. U23 Việt Nam đến Qatar dự vòng chung kết U23 châu Á với đội hình gần như là trẻ nhất giải. Nhưng chúng tôi vẫn hy vọng có thể giành vé tham dự Olympic. Các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam có quyết tâm và tham vọng lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành mục tiêu mà mình đề ra.

Các đội khác ở giải đấu đều có nhiều kinh nghiệm hơn chúng tôi, được đánh giá cao hơn chúng tôi nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình. Trận đầu tiên với U23 Jordan là trận đấu quan trọng nhất với U23 Việt Nam và chúng tôi sẽ cố để có được kết quả tốt nhất.

Nhưng kể cả không có sự khởi đầu tốt như vòng loại World Cup, chúng tôi vẫn còn hy vọng ở những trận đấu tiếp theo. U23 Việt Nam không có ca chấn thương nặng nào, chỉ có 2-3 cầu thủ bị đau nhẹ hoặc ốm nhẹ nhưng hôm nay đã có thể quay trở lại luyện tập. Chúng tôi sẵn sàng cho mục tiêu giành 3 điểm trước U23 Jordan”.

HLV Miura: U23 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé Olympic - 2

HLV Miura và HLV của U23 Jordan "đối đầu" trong phòng họp báo

HLV Jamal Abu Abed của U23 Jordan lại tỏ ra khá thận trọng trước cuộc đối đầu với U23 Việt Nam: “Các đội đều có cơ hội như nhau, tôi nghĩ mọi trận đấu sẽ diễn ra rất hấp dẫn. Mục tiêu của chúng tôi là lọt vào vòng knock-out, và xa hơn nữa là vào trận chung kết. Đây là giải đấu có tính chất quan trọng để chúng tôi kỳ vọng với sự tham dự của 16 đội mạnh nhất châu lục…

U23 Việt Nam là đội bóng không hề yếu và chúng tôi sẽ phải rất tập trung, nếu không chúng tôi sẽ phải trả giá. Các cầu thủ trụ cột của U23 Jordan đều khoẻ mạnh, không có chấn thương đáng tiếc nào cho trận mở màn và sẵn sàng đối đầu với U23 Việt Nam. Cầu thủ của chúng tôi không hề chủ quan trước trận đấu gặp U23 Việt Nam, và với chúng tôi trận nào cũng quan trọng cả, không có chuyện chưa đá trận mở màn đã nghĩ tới trận đấu thứ 2”.

Trong khi đó, HLV Aurelio Vidmar của U23 Australia, đội bóng được đánh giá mạnh nhất của bảng D cho biết mục tiêu của đội bóng trẻ xứ Chuột túi là đi đến trận đấu cuối cùng của giải đấu đang diễn ra tại Qatar: “Đây là lần đầu tôi đến Qatar. Giải đấu này hết sức quan trọng với bóng đá Australia. Công tác chuẩn bị của chúng tôi rất tốt.

HLV Miura: U23 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé Olympic - 3

HLV Miura cho biết U23 Việt Nam sẽ ra sân với tinh thần cao nhất có thể

Hơn nữa, sự kỳ vọng của người hâm mộ ở quê nhà là rất lớn. Chúng tôi không thể gọi 6-7 cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu, nhưng chúng tôi đã triệu tập những cầu thủ tốt nhất của mình để tham dự giải đấu. Đã tham dự mục tiêu của chúng tôi là đi đến trận cuối cùng và dành chiến thắng như ở mọi giải đấu khác.

Giải đấu sẽ rất khó khăn, chúng tôi coi trận đầu là rất quan trọng, các đội chuẩn bị tốt, các đội đều có thể lực tốt…U23 UAE là đội bóng mạnh và chúng tôi tôn trọng nhau. Tại Olympic London 2012, chúng tôi đã nằm cùng bảng với nhau, hiểu nhau và sẽ là 1 trận đấu khó khăn cho U23 Australia của chúng tôi”.

Sau cùng, HLV Abdulla Mesfer của U23 UAE cho rằng cơ hội đi tiếp ở bảng D được chia đều cho cả 4 đội bóng: “Cầu thủ của tôi đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận mở màn gặp U23 Australia. Theo tôi, đây là 1 trong những đội mạnh nhất của giải đấu này. Chúng tôi sẽ phải cố gắng với hơn 100% ở trận mở màn. Tôi không nghĩ có đội mạnh đội yếu, cơ hội đi tiếp qua vòng bảng chia đều cho cả 4 đội”.

Trước khi diễn ra cuộc họp báo, trưởng đoàn U23 Việt Nam Lê Hoài Anh cũng đã tham dự cuộc họp kỹ thuật trước trận U23 Việt Nam - U23 Jordan. Theo đó, ở cả 3 trận đấu tại bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2016, U23 Việt Nam sẽ được mặc màu áo đỏ truyền thống. Điều khiển trận U23 Việt Nam - U23 Jordan là trọng tài Ma Ning, người Trung Quốc.

Theo Tuấn Hữu (từ Doha) (Khám phá)

sự kiện U23 Việt Nam