Hiệu ứng Clear Men với tâng bóng nghệ thuật

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 19:15 PM (GMT+7)

Cuộc thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h” đã diễn ra hết sức thành công. Các cầu thủ đã thể hiện những màn trình diễn đáng nhớ trên sân khấu mang lại cho các khán giả một bữa tiệc bóng đá và rock thịnh soạn. Sau giải đấu, người hâm mộ đón chờ các cao thủ tâng bóng trình diễn trở lại ở những giải đấu mới trong thời gian tới.

* Nâng bước cho những dự định trong tương lai

Ở đêm chung kết tối 16/11, hơn 10.000 khán giả đã được mãn nguyện với cảm giác 2 luồng không khí lạnh và nóng hòa quyện với nhau sau màn trình diễn đậm chất nghệ thuật của 8 đội Clear Men và các ca sỹ chơi rock.

Nhìn lại đêm chung kết, các thí sinh sau hơn 2 tháng đồng hành cùng Clear Men mang lại cảm giác sạch gàu, tự tin, năng động, trải qua những cơ hội được thực sự quý giá để vượt qua thách thức của bản thân, khẳng định phong cách nam tính qua môn thể thao đang ngày càng phát triển này. Và sau cuộc thi “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”, họ lại trở về với đời thường, và mỗi người đang có những bước đi riêng trên con đường chinh phục những thách thức mới sắp tới.

Ngay sau khi kết thúc giải đấu, thí sinh Đoàn Thanh Tùng đã cùng với Nam The Man bay sang Bangkok để tham gia một giải đấu biểu diễn bóng đá nghệ thuật quốc tế khác.

Theo Đoàn Thanh Tùng, giải đấu của Clear Men là một sự kiện chú trọng nhiều về biểu diễn phối hợp. Giải thực sự là một sân chơi hấp dẫn cho các người bóng đá nghệ thuật trên cả nước. Từ sân chơi ở “Clear Men – Thử thách tâng bóng 24h”, Tùng tin chắc sẽ có nhiều các bạn trẻ biết đến môn thể thao này và sẽ tập luyện để vượt qua được những thử thách của bản thân và anh hy vọng trong thời gian tới Clear Men sẽ tiếp tục có những hoạt động như vậy để quảng bá môn thể thao này nhiều hơn.

Hiệu ứng Clear Men với tâng bóng nghệ thuật - 1

Nam The Man và Thanh Tùng (áo trắng) đã sang Bangkok để tham dự 1 giải đấu quốc tế

Cũng rất hào hứng sau cuộc thi tâng bóng nghệ thuật, Nông Văn Thịnh tiếp tục trở về với công việc nhân viên của Siêu thị điện máy Trần Anh. Thịnh đã tâm sự: “Nhờ bóng đá nghệ thuật, tôi đã có nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Hiện tại, công việc của tôi đang rất tốt, tôi đã ổn định được cuộc sống và dành toàn bộ thời gian rảnh để tập luyện bóng đá nghệ thuật.

Tôi biết mình chỉ còn có thể ở đỉnh cao phong độ khoảng 3-5 năm tới, do vậy thời gian này tôi sẽ cố gắng để chinh phục các giải đấu và khẳng định khả năng của mình”. Được biết, ngay sau khi trở về Hà Nội, Nông Văn Thịnh được một đơn vị mời biểu diễn dài hạn với cát xê tăng hơn nhiều so với trước đây.

Trưởng thành hơn so với lần đầu được lọt vào VCK giải tâng bóng nghệ thuật Clear Men năm 2009, sau giải này, nhà vô địch châu Á 2013, Đỗ Kim Phúc có dự định sẽ mở một câu lạc bộ tâng bóng nghệ thuật riêng nhằm thu hút hơn nữa các bạn trẻ muốn tìm hiểu học tâng bóng. Phúc hy vọng câu lạc bộ này sẽ đào tạo ra được nhiều nhân tài cho bóng đá nghệ thuật Việt Nam.

Cũng giống như nhiều bạn chơi bóng đá nghệ thuật, nhà vô địch Clear Men, Nguyễn Văn Long (nhóm Sài Gòn Team) đã chia sẻ: “Sau giải đấu này, chúng tôi sẽ hoàn thiện hơn kỹ thuật của mình để tham gia các giải đấu lớn sắp tới để khẳng định vị thế của bóng đá nghệ thuật Việt Nam trong khu vực”.

* Hy vọng vào thế hệ mới

Tham dự sân chơi Clear Men và tâng bóng nghệ thuật, 24 chàng trai trẻ tụ hội trong đêm chung kết mát lạnh hương bạc hà ở sân QK7 (TPHCM) đã được thỏa sức thể hiện tài năng, bản lĩnh và chinh phục khát khao của mình. Với sự đam mê thể thao và cảm hứng sảng khoái mát lạnh, những người đàn ông Clear Men đã tạo dựng được phong cách quyến rũ đầy nam tính không thể lẫn vào đâu được.

Sau giải đấu, ngoài các freestyler tên tuổi đã rất quen thuộc với khán giả như Dương Quốc Việt, Đoàn Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Phát, Nguyễn Hải Lam..., hàng loạt các freestyler mới xuất hiện và khẳng định khả năng tiếp nối các thế hệ đi trước như Nguyễn Duy Tiến, Trần Mạnh Tiến, Nguyễn Ngọc Anh, Vũ Minh Hiếu... Đây có thể coi là một thế hệ thứ hai của bóng đá nghệ thuật Việt Nam với nhiều khả năng và kỹ thuật cơ bản rất tốt.

Không những vậy, các cầu thủ trẻ này còn có những phong cách đặc biệt riêng khá đặc sắc. Mặc dù đây là giải đấu lớn có đông khán giả, nhưng các cầu thủ trẻ này đã vượt qua được sức ép tâm lý và thực hiện tốt bài biểu diễn.

Là người anh đi trước, Đỗ Kim Phúc chia sẻ trong thời gian tới, Phúc sẽ dành thời gian để bồi dưỡng thêm hai người đồng đội, người học trò của mình ở trong nhóm là Dương Quang Vũ và Vũ Minh Hiếu để cùng hai bạn trẻ này tham gia các giải đấu lớn trong năm 2014. Phúc rất kỳ vọng vào hai học trò của mình một ngày nào đó sẽ bước lên bục vinh quang của Việt Nam và châu lục như mình đã đạt được.   

Hiệu ứng Clear Men với tâng bóng nghệ thuật - 2

Cuộc thi đã tạo ra sân chơi rất hấp dẫn cho giới trẻ

Cũng với mong muốn phát triển hơn môn bóng đá nghệ thuật, sau giải đấu của Clear Men, Đặng Long - cựu admin của diễn đàn hàng đầu của Việt Nam về môn bóng đá nghệ thuật sẽ  bắt tay cùng các thành viên trong cộng đồng xây dựng thêm 1 website chuyên biệt cho những người chơi môn thể thao này để cung cấp thêm nhiều thông tin hơn cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm.

Với hiệu ứng sau sự kiện Clear Men, chắc chắn bóng đá nghệ thuật sẽ phát triển lên tầm cao mới và dần trở thành môn thể thao được nhiều người chơi hơn.

Được biết, sau giải đấu Clear Men, các cầu thủ bóng đá nghệ thuật Việt Nam sẽ chuẩn bị cho 2 giải lớn chính thống của bóng đá nghệ thuật trong năm 2014 là giải bóng đá nghệ thuật Việt Nam và giải bóng đá nghệ thuật châu Á do liên đoàn bóng đá nghệ thuật châu Á tổ chức. Đây là giải lần thứ hai được tổ chức và Việt Nam sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các đối thủ mạnh đến từ khắp nơi ở châu Á để bảo vệ ngôi vô địch của mình đã giành được năm 2013. Hy vọng với hiệu ứng từ Clear Men 2013, Việt Nam sẽ có nhiều hơn những người chơi và bóng đá nghệ thuật sẽ ngày một phát triển.

Theo Xuân Trường (Khampha.vn)
sự kiện Video clip tâng bóng nghệ thuật