Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Hàn Quốc là hình mẫu để bóng đá Việt Nam học tập

Nền bóng đá Việt Nam có thể học tập theo mô hình của nền bóng đá Hàn Quốc, nơi có những CLB hàng đầu châu lục cùng với sự chuyên nghiệp không thua kém các nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Video mô hình phát triển của CLB bóng đá Jeonbuk Hyundai (nguồn VTV):

CLB Jeonbuk Hyundai của Hàn Quốc đang là CLB số 1 của xứ Kim Chi, đồng thời là nhà vô địch của giải đấu danh giá nhất châu Á, AFC Champions League năm 2006. Mặc dù chỉ là CLB mới nổi lên vài năm gần đây và chỉ có bề dày lịch sử 20 năm ở giải K-League, giải đấu hàng đầu Hàn Quốc, nhưng CLB Jeonbuk Hyundai đã nhanh chóng khẳng định được vị thế và sức mạnh của mình.

Hàn Quốc là hình mẫu để bóng đá Việt Nam học tập - 1

Mô hình phát triển của Jeonbuk đáng để các CLB khác học tập

Nhờ sự đầu tư đúng đắn, cách làm bài bản và những bước đi hết sức chuyên nghiệp, Jeonbuk Hyundai đã vươn mình trở thành CLB hàng đầu Hàn Quốc và là một tấm gương để rất nhiều CLB khác, không chỉ ở xứ Kim Chi mà ở các quốc gia khác học tập và noi theo. Cơ sở vật chất của nhà ĐKVĐ Hàn Quốc rất hoành tráng và mô phỏng theo các CLB hàng đầu thế giới, điển hình là Manchester United.

Ngoài ra chế độ đãi ngộ, chăm sóc cho các cầu thủ, hồi phục sau chấn thương đều rất chuyên nghiệp.  Ngoài ra CLB Jeonbuk Hyundai còn rất biết cách chiều lòng fan hâm mộ bằng những hành động tri ân đầy ý nghĩa. Đây chính là những điều mà BĐVN đang còn thiếu trên con đường chuyên nghiệp hóa một cách thực sự.

Mới đây VPF đã tổ chức một phái đoàn đi học hỏi kinh nghiệm làm bóng đá ở Hàn Quốc. Cách làm chuyên nghiệp như của CLB Jeonbuk Hyundai đáng để những người làm bóng đá Việt Nam suy ngẫm, học hỏi. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN