Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

HAGL mạnh khi Kiatisuk dám 'bật' bầu Đức

Sau khi “ăn hụt” chức vô địch V-League 2021, HAGl tiếp tục cho thấy những tín hiệu tích cực dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang. Có thể thấy khi bầu Đức trọng tiếng nói của những người có chuyên môn hơn, bộ mặt của HAGL lập tức thay đổi.

  

Giới hâm mộ HAGL hẳn đã rất tiếc nuối khi đội bóng của HLV Kiatisuk lỡ cơ hội lớn đoạt ngôi vô địch sau nhiều năm chờ đợi. Đội bóng phố núi đã thể hiện phong độ thuyết phục khi đánh bại một loạt đối thủ mạnh, gồm cả đương kim vô địch Viettel, CLB Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh để dẫn đầu cuộc đua tới vòng 12 V-League 2021.

HAGL mạnh khi Kiatisuk dám 'bật' bầu Đức - 1

HAGL trở nên mạnh mẽ hơn với sự bổ sung của các ngoại binh chất lượng

Nhiều người lo rằng với việc các đối thủ tăng cường lực lượng rất mạnh, V-League 2022 sẽ khó khăn hơn nhiều với HAGL. Tuy nhiên, màn trình diễn của HAGL ở cúp giao hữu Hoàng đế Quang Trung vừa diễn ra tại Quy Nhơn cùng quá trình chuẩn bị trước đó cho thấy, thầy trò HLV Kiatisuk sẽ vẫn là ứng viên lớn ở cuộc đua năm nay.

HAGL đã đoạt ngôi vô địch với kết quả toàn thắng cả 3 trận đấu, ghi 6 bàn và chỉ để thủng lưới 2 bàn. Những thử nghiệm của HLV Kiatisuk đều phát huy hiệu quả, trong đó đáng chú ý là 4 ngoại binh Baiano Jefferson, Washington Brandao và 2 trung vệ Mauricio, Kim Dong-su. Baiano là sự bổ sung đáng kể nhất.

Chân sút Brazil vừa được HLV Kiatisuk đem về phố núi lập tức chứng tỏ năng lực với 3 bàn thắng. HAGL vẫn duy trì “công thức” quen thuộc với 2 ngoại binh ở hàng phòng ngự, cùng 2 phía trên. Với cách bố trí như vậy, HLV Kiatisuk đã khắc phục được điểm yếu lâu nay của HAGL, cả ở hàng phòng ngự và tuyến trên.

Với sự sung mãn về thể lực và tốc độ của Washington Brandao, các pha phản công nhanh của HAGL phát huy hiệu quả rất tốt. Khả năng hoạt động không biết mệt của ngoại binh này đã tạo cơ hội cho Công Phượng hay Văn Toàn có nhiều “đất” diễn. Dễ thấy ở mùa giải trước, hiệu suất ghi bàn của cả Công Phượng và Văn Toàn đều được cải thiện. Bên cạnh đó, hàng phòng ngự HAGL trở nên vững chắc hơn.

Trên thực tế, giới chuyên môn từ lâu đã chỉ ra điểm yếu của HAGL kể từ khi bầu Đức “đôn” lứa 1 Học viện HAGL lên thi đấu V-League. Tuy nhiên, bầu Đức vẫn nhất quyết xây dựng đội bóng theo ý mình, thậm chí có lúc bỏ qua vai trò của các ngoại binh. Kết quả là cả 5 mùa giải trước, đội bóng phố núi đều “liêu xiêu” trước các đối thủ ở V-League.

Sự khác biệt hiện nay đến từ việc HLV Kiatisuk, ngoài năng lực chuyên môn được khẳng định, còn được toàn quyền quyết định, đưa ra những thay đổi về nhân sự, chiến thuật. Không chỉ “nắn” được các ngôi sao ở HAGL, Kiatisuk còn thuận lợi hơn các HLV trước đây khi không chịu sức ép từ sự can thiệp bên ngoài. Brandao hay Baiano đều là những ngoại binh được Kiatisuk tuyển chọn.

Còn nhớ ngày đầu khi bầu Đức tuyên bố đưa Kiatisuk về phố núi vẫn chỉ “đá cho vui”, cựu danh thủ Thái Lan lập tức khẳng định mục tiêu của anh hướng tới là chức vô địch. Năng lực chuyên môn, niềm tin của Kiatisuk rõ ràng đã đem lại nguồn năng lượng tích cực với HAGL. Đội bóng phố núi lập tức thi đấu máu lửa, giàu khát vọng hơn.

Dù chỉ là giải đấu giao hữu nhưng kết quả tích cực ở cúp Hoàng đế Quang Trung đang báo tín hiệu lạc quan với HAGL. Trong cuộc đua vô địch V-League 2022, đội bóng phố núi hứa hẹn sẽ vẫn là ứng viên lớn, bên cạnh các đội bóng khác như CLB Hà Nội, Viettel hay SLNA. V-League cũng có thể chờ bất ngờ từ những chú “ngựa ô” như Topeland Bình Định, Hà Tĩnh hay thậm chí là Hải Phòng dưới bàn tay của HLV Chu Đình Nghiêm.

Nguồn: https://tienphong.vn/hagl-manh-khi-kiatisuk-dam-bat-bau-duc-post1408561.tpo

HLV Kiatisak cùng HAGL vỡ oà ăn mừng vô địch Cúp Hoàng Đế Quang Trung

HLV Kiatisak dẫn dắt đội bóng nhà bầu Đức xuất sắc lên ngôi vô địch Cúp Hoàng Đế Quang Trung với tổng cộng 15 cầu...

Chia sẻ
Theo V.P (Tiền Phong)
HLV Kiatisak ở HAGL Xem thêm
Báo lỗi nội dung