Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

HAGL: Khi thất bại không phải là mẹ thành công?

Sự kiện: CLB LPBank HAGL

Bầu Đức nói cứ mỗi sau trận đấu HAGL điều quan trọng nhất là thầy trò HLV Graechen rút ra được nhiều bài học. Nhưng sau trận thua Cần Thơ rất dễ nhận ra sự sa sút tinh thần nghiêm trọng của Công Phượng, Tuấn Anh và các đồng đội.

HLV Graechen sau trận thua Cần Thơ đã thừa nhận: “Các cầu thủ của tôi hôm nay thi đấu với tinh thần không tốt, họ không thể hiện sự quyết tâm, sự mạnh mẽ như các trận trước”.

Trong khi đó ở những đấu trước đó như thua ĐT.LA (vòng 2), Thanh Hóa (vòng 3), Hải Phòng (vòng 4), Than Quảng Ninh (vòng 6) thì HLV Graechen đều biểu dương tinh thần các học trò khi không nao núng  lúc bị dẫn trước, chơi hết lực tận phút cuối.

Ở trận thua Cần Thơ, sau bàn thua thứ 2 vào đầu hiệp 2 do Lê Văn Thắng ghi, cầu thủ HAGL gần như rệu rã hết ý chí, chơi chệch choạc để vỡ trận thua thêm bàn thứ 3 khi trận đấu vừa mới đến phút 60. HLV Graechen phải buồn bã thốt lên: “Chúng tôi thiếu một thủ lĩnh tinh thần trên sân”.

HAGL: Khi thất bại không phải là mẹ thành công? - 1

Hình ảnh sau mỗi trận đấu các đối thủ thắng trận lại động viên cầu thủ HAGL trở nên quen thuộc

Đa số các độc giả đều phản hồi: “HAGL không thiếu một thủ lĩnh tinh thần mà thiếu một HLV đủ đẳng cấp”. Ý kiến này không sai nhưng HAGL bây giờ nhìn đâu không thấy thiếu.

Thiếu Tây giỏi, thiếu trung vệ cứng, thiếu tiền đạo biết ghi bàn, thiếu thủ lĩnh, thiếu sức mạnh cơ bắp, thiếu kinh nghiệm, thiếu HLV đẳng cấp. Có lẽ cứ sau mỗi vòng đấu trôi qua, người ta lại thấy HAGL thiếu thêm thứ gì đó.

Thứ thiếu đáng sợ nhất đang chờ đợi HAGL trong thời gian tới nếu họ cứ thua hoài chính là: thiếu khán giả!

Bầu Đức nghĩ đơn giản khi coi giải V.League là nơi để tập huấn tiết kiệm, rằng đá ở đó chỉ có lợi chứ không có hại vì: “Đi Thái Lan đá tập có 3 trận tốn hết 2 tỷ bạc trong khi V.League đá đến 26 trận mà tốn có 15 tỷ, quá rẻ”.

Chính kiểu tính đơn giản theo cách cơ học “1+1=2” của bầu Đức không lường trước việc những cầu thủ trẻ khi thua quá nhiều dẫn đến đến hệ lụy ra sao về tinh thần lẫn chuyên môn.

Người Việt hay có câu động viên: “Thất bại là mẹ thành công” nhưng trên thực tế rất nhiều thất bại không “đẻ” ra thành công. Bây giờ HAGL vào thế rất khó để gỡ bí vì tinh thần cầu thủ sa sút, không còn nét tự tin thuở ban đầu và có dấu hiệu mất phương hướng trong khi sức mạnh thể chất lại chưa đáp ứng được mật độ thi đấu dài hạn.

Cầu thủ bị mất lửa tinh thần, gần như không thể đòi hỏi hay trông đợi vào những thứ khác. HAGL đang ở trong tình trạng này dù HLV Graechen vẫn quả quyết vẫn kiểm soát được và “HAGL không cần một bác sỹ tâm lý”.

Những người yêu mến HAGL và các cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh đang có chung tâm trạng lo lắng khi nhìn thầy trò HLV Guillaume Graechen đang loay hoay trong mớ bòng bong. Ngược lại, những anti-fan HAGL lại có cơ sở để mỉa mai theo kiểu: “Nho còn xanh lắm”.

Lao đã phóng, không thu lại được song ai sẽ cứu HAGL khi cả làng V.League giờ đang coi các gà nòi của bầu Đức như một “ngân hàng điểm”.

HLV Graechen dự tính HAGL mùa này thua từ 10-12 trận nhưng chỉ mới có 7 vòng đấu “Gỗ” đã ngốn hết một nửa trận thua mà thầy “Giôm” dự tính trong khi V.League còn đến 19 vòng nữa. Vậy bao nhiêu trận thua nữa mới đủ để HAGL “đẻ” ra thành công?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bàn Thành (Một thế giới)
CLB LPBank HAGL Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN