Gặp trọng tài ngoại, HN.T&T lo thiệt trận hạ màn

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 19:10 PM (GMT+7)

Ở vòng 24 V-League, BTC đã quyết định thuê trọng tài người Nhật sang điều hành trận đấu trên sân Hàng Đẫy. Trong khi đó, trên sân Gò Đậu cũng là cuộc đối đầu quyết định chức vô địch, nhưng BTC giải chỉ dùng trọng tài nội.

Trước những thông tin này, phía Hà Nội.T&T tỏ ra quan ngại vviệc phân công trọng tài trong các trận đấu quyết định của cả mùa giải. Chủ tịch CLB Hà Nội, Nguyễn Quốc Hội luôn ủng hộ việc VFF, VPF thuê trọng tài Nhật Bản bắt những trận quan trọng ở V-League, nhưng ông cho rằng nếu đã làm thì các nhà tổ chức cũng phải đánh giá toàn bộ các trận còn lại. Theo ông Hội, với mục tiêu công tâm, công bằng và nâng cao công tác trọng tài nên VFF, VPF mới mời trọng tài ngoại về bắt.

Ở vòng cuối V-League 2014, ngoài cuộc đối đầu giữa Hà Nội.T&T-Thanh Hóa, còn cặp đấu giữa B.Bình Dương-SHB.Đà Nẵng cũng có tính chất quyết định đến vị trí dẫn đầu và top 3. Tuy nhiên, mới đây theo Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, thì chỉ có 1 trọng tài người Nhật Bản được thuê bắt trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

Gặp trọng tài ngoại, HN.T&T lo thiệt trận hạ màn - 1

Trọng tài Sato Ryuji từng bắt chính trận B.Bình Dương và Thanh Hóa

Hiện tại sau vòng 22 V-League 2014, B.Bình Dương đang dẫn đầu với 45 điểm, đứng thứ hai là Hà Nội.T&T 44 điểm, tiếp theo lần lượt là Thanh Hóa (37 điểm) và SHB.Đà Nẵng (35 điểm). Nhiều khả năng, cuộc đua vô địch giữa Hà Nội.T&T và B.Bình Dương sẽ được quyết định ở loạt trận cuối cùng mùa giải. Hà Nội.T&T sẽ phải đánh bại Thanh Hóa nếu muốn vô địch, trong khi B.Bình Dương không thể thua trước SHB.Đà Nẵng tại Gò Đậu mới có cơ hội đăng quang.

“Ngay từ đầu giải, chúng tôi đã lên kế hoạch rất kỹ với BTC giải, VFF và VPF về việc thuê trọng tài Nhật Bản bắt 3 trận đấu quan trọng có quyết định đến chức vô địch. Đã có hai trận được “vua áo đen” Nhật Bản làm nhiệm vụ là B.Bình Dương-Hà Nội.T&T và B.Bình Dương-Thanh Hóa. Như vậy theo tính toán chỉ còn trận Hà Nội.T&T-Thanh Hóa được thuê trọng tài ngoại bắt.

Việc không có kế hoạch mời trọng tài Nhật Bản bắt trận B.Bình Dương-SHB.Đà Nẵng đã có từ đầu mùa, bởi theo tính toán và nhận định SHB.Đà Nẵng không có khả năng cạnh tranh chức vô định. Cần phải nói thêm, việc thuê các trọng tài người Nhật Bản phải có kế hoạch và lên lịch từ nhiều tháng, nên giờ nếu muốn thuê thêm người sang điều hành trận B.Bình Dương-SHB.Đà Nẵng là rất khó”, Trưởng Ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mui cho biết.

Trong khi đó, với quan điểm của đội bóng nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch, Hà Nội.T&T cho rằng cần có cuộc chơi công bằng, bởi theo chính đánh giá của VFF, VPF và BTC giải, thì các trọng tài nước ngoài điều hành sẽ công tâm và minh bạch hơn.

Theo Trúc An (Khampha.vn)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng