Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

FLC Thanh Hóa đón HLV Lê Thụy Hải: Đã có “hàng khủng”

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 19:29 PM (GMT+7)

Số phận như khéo sắp đặt khi mùa giải V-League 2016, HLV Lê Thụy Hải sẽ trở lại đội bóng từng gắn với ông quá nhiều kỷ niệm vui buồn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Lửa đam mê còn cháy

HLV Lê Thụy Hải – một trong những nhà cầm quân thành công nhất lịch sử của V-League, nhưng lại “ngồi chơi xơi nước” từ tháng 4/2015. Sau khi chia tay B.Bình Dương khi mùa giải chưa kết thúc, ông Hải quyết định “treo kiếm ở ẩn”.

Nói như HLV người Hà Đông, giờ ông làm việc không phải vì kiếm tiền hay thành tích, mà là làm vì niềm đam mê, làm vì được tôn trọng. Vì thế, một khi ông không được lãnh đạo đội bóng trao cho quyền quyết định về chuyên môn, đồng nghĩa với việc tiếng nói của mình đã không còn có trọng lượng với những vấn đề quan trọng của đội bóng, ông Hải “lơ” nhất quyết xin nghỉ.

Từ đó tới nay, HLV Lê Thụy Hải đã nhận được một vài lời mời của các đội bóng V-League, nhưng nhà cầm quân này không có hứng. HLV người Hà Đông cho biết mình cũng đã đến tuổi nghỉ ngơi, nên đều khéo từ chối tất cả các lời mời.

FLC Thanh Hóa đón HLV Lê Thụy Hải: Đã có “hàng khủng” - 1

HLV Lê Thụy Hải (thứ 5 từ bên phải sang) đang được chờ đợi sẽ tái xuất đầy ấn tượng với bóng đá xứ Thanh 

“Nói thật chứ tiền tôi đâu có thiếu, còn danh hiệu thì chắc cũng chẳng ai hơn tôi ở V-League. Tôi làm nghề chỉ là niềm đam mê, mà từ khi chia tay B.Bình Dương không còn cái sự đam mê đó nữa.

Tôi vẫn ra sân xem bóng đá nhưng đó chỉ là giải trí, để biết đời sống bóng đá Việt Nam đang vận động như thế nào, chứ tuyệt nhiên không có ý định trở lại nghiệp cầm quân. Thêm lý do khiến tôi không nghĩ sẽ trở lại làm HLV là vì mình cũng già rồi. Nhìn ở V-League giờ toàn HLV trẻ, tài năng cả”, HLV họ Lê từng chia sẻ.

FLC Thanh Hóa đón HLV Lê Thụy Hải: Đã có “hàng khủng” - 2

Ông bầu mới Trịnh Văn Quyết ra sân bắt tay cầu thủ tại V-League 2015

Đúng như vị HLV lão làng này nói, dù đã chia tay công việc, nhưng ông Hải “lơ” vẫn giữ được chất “lơ” của mình với những phát biểu “xoáy” về một vấn đề nào đó của bóng đá Việt Nam, như chuyện người hâm mộ quá đề cao đội tuyển U19 Việt Nam, hay đánh giá năng lực của HLV Miura cũng chỉ ở mức “thường thôi” ngay khi HLV này bước lên đỉnh cao cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2014…

Có thời điểm rộ lên tin đồn HLV Lê Thụy Hải sẽ về ngôi nhà VFF làm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, làm Giám đốc kỹ thuật… nhưng rồi ông Hải vẫn chỉ xuất hiện trên mặt báo với những phát biểu rất Hải “lơ”. Ai cũng nghĩ rằng cựu HLV B.Bình Dương chính thức giải nghệ, nhưng đùng một cái ông trở lại, một sự trở lại rất bất ngờ và ngoạn mục.

Duyên nợ với xứ Thanh

Ngày 19/1, HLV Lê Thuỵ Hải đã vào Thanh Hóa để có buổi làm việc cuối cùng với lãnh đạo đội bóng này, trước khi đôi bên chính thức đặt bút ký hợp đồng. Và sau cuộc làm việc bản hợp đồng đã được chốt lại.

Chi tiết cụ thể không được 2 phía tiết lộ, nhưng chắc chắn một điều là ông Hải sẽ được toàn quyền quyết định về chuyên môn, dù trên danh nghĩa không phải là HLV trưởng. Do chưa có bằng AFC nên HLV Lê Thuỵ Hải sẽ giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật, giống như như công việc tại B.Bình Dương. HLV trẻ Thanh Tùng vẫn chỉ đạo trên sân, nhưng ông Hải mới là người có vai trò lớn nhất lúc này trong khu kỹ thuật của đội bóng xứ Thanh.

Việc Thanh Hóa mời HLV Lê Thụy Hải đã là một bất ngờ, nhưng bất ngờ hơn cả là việc HLV họ Lê “tái xuất giang hồ” ở chính đội bóng mà ông từng phải uất ức ra đi còn bất ngờ hơn.

FLC Thanh Hóa đón HLV Lê Thụy Hải: Đã có “hàng khủng” - 3

HLV Lê Thụy Hải trong buổi ra mắt CLB FLC Thanh Hóa

Năm 2011, lần thứ 2 trở về Thanh Hóa, chỉ sau 1 năm, đội bóng này trở thành cái tên đáng chú ý ở V-League. Vị trí thứ 4 trên BXH sau khi mùa giải 2011 kết thúc là kết quả ngoài tưởng tượng với các CĐV và với chính các đối thủ.

Theo Thiên Anh (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang