FIFA không công nhận kỷ lục của Messi

Thứ Bảy, ngày 15/12/2012 00:51 AM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá thế giới đã không xác nhận kỷ lục ghi bàn của Messi.

Cuộc tranh cãi xung quanh việc Lionel Messi xô đổ kỷ lục về số bàn thắng ghi được trong một năm của huyền thoại bóng đá người Đức Gerd Mueller năm 1972 tiếp tục nóng hổi. Sau khi Liên đoàn bóng đá Zambia khẳng định tiền đạo Godfrey Chitalu của nước này đã ghi tới 107 bàn trong năm 1972 đến lượt CLB Flamengo (Brazil) khẳng định huyền thoại của họ, Zico, đã ghi tới 89 bàn trong năm 1979. Tuy nhiên khi vấn đề này lên đến FIFA, cơ quan bóng đá tối cao của thế giới, tất cả các bên đã được một phen chưng hửng. Phía FIFA không công nhận kỷ lục cho bất cứ ai.

Người phát ngôn của FIFA, ông Alex Stone tuyên bố kỷ lục của Messi chưa được FIFA công nhận: "Đây là một kỷ lục do chính giới truyền thông dựng lên. Họ thu thập thông tin từ đâu đó, gọi đấy là một kỷ lục, rồi khẳng định rằng Messi đang trên đường phá vỡ kỷ lục ấy". Phát biểu trên BBC Sports, ông Alex Stone đồng thời phủ nhận luôn các con số của Chitalu “đó không phải là một kỷ lục chính thức của FIFA".

FIFA không công nhận kỷ lục của Messi - 1

Không ai được FIFA ghi nhận

Người phát ngôn của FIFA lý giải cho quyết định trên: "Chúng tôi không có cơ sở dữ liệu chi tiết tới từng trận đấu ở từng quốc gia từ những ngày đầu tiên để xác nhận các kỷ lục. Ở đây không có vấn đề thiên vị hay không. Đó là những dữ liệu mà CĐV và các phương tiện truyền thông rất thích thú. Nếu chúng tôi có thể xác nhận được những kỷ lục về các giải đấu của mình thì chúng tôi rất sẵn lòng thực hiện". FIFA hiện tại chỉ là nơi lưu giữ các dữ liệu về các trận đấu và giải bóng đá quốc tế, thế nên tổ chức này không thể xác định và công nhận các kỷ lục liên quan đến cấp độ câu lạc bộ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên chắc chắn tuyên bố này của FIFA sẽ còn khiến cho cuộc tranh cãi kéo dài bởi mới đây, Sách Guinness đã chính thức ghi tên Messi vượt qua kỷ lục của Gerd Muller.

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Messi vượt kỷ lục của Muller
Báo lỗi nội dung