Được mua bán, Barca đặt 30 triệu euro cho Ozil

Thứ Sáu, ngày 25/04/2014 00:43 AM (GMT+7)

Sau khi được tạm gỡ án phạt cấm chuyển nhượng, Barca đã ráo riết nhắm mục tiêu.

Với khả năng thất bại trong mùa giải năm nay, đội bóng xứ Catalunya đang đứng trước một cuộc đại phẫu về nhân sự nhằm trở lại mạnh mẽ trong tương lai. Hàng loạt các mục tiêu đang được Barca nhắm tới từ thủ môn cho tới trung vệ, tiền vệ và tiền đạo. Mới nhất, một cái tên khá bất ngờ đã được nhắc đến, theo tiết lộ của chương trình thể thao BTV La Porteria một trong những gương mặt được HLV Gerardo Martino nhắm tới là tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal.

Nguồn tin trên tiết lộ, Barca sẵn sàng chi ra 30 triệu euro để đưa Ozil trở lại Tây Ban Nha trong mùa giải tới. Tiền vệ Đức sẽ tăng cường cho chất sáng tạo trong lối chơi của Blaugrana bên cạnh  Iniesta và Fabregas do Xavi ngày một luống tuổi và không đủ thể lực để cày ải liên tục trong cả mùa giải. Trong quá khứ, Barca đã từng hỏi mua Ozil thời còn ở Werder Bremen nhưng sau đó anh đã chọn chuyển sang Real với giá 15 triệu euro.

Được mua bán, Barca đặt 30 triệu euro cho Ozil - 1

Ozil gặp khó khăn với môi trường Premier League

Sau quãng thời gian khoác áo đội bóng thành Madrid khá thành công, tiền vệ có cái chân trái khéo léo này đã đầu quân cho Arsenal hồi mùa hè năm ngoái với cái giá kỷ lục trong lịch sử CLB thành London, 42,5 triệu bảng (tương đương 51,6 triệu euro). Tới Emirates, Ozil đã nhanh chóng hòa nhập và trở thành linh hồn trong lối chơi tấn công của Pháo thủ. Tuy nhiên về sau, cầu thủ Đức đã gặp khó khăn trong việc thi đấu ở môi trường Premier League đòi hỏi rất nhiều thể lực.

Ozil đã chơi không thực sự tốt ở quãng thời gian giữa mùa giải cho tới khi dính chấn thương. Chính vì lý do này, Barca tin rằng có thể thuyết phục anh trở lại Liga, nơi dễ dàng hơn cho các cầu thủ có lối chơi kỹ thuật. Dẫu vậy, cái giá 30 triệu euro xem ra không dễ để “nói chuyện” với Arsenal với kế hoạch giữ chân ngôi sao của Wenger.

Theo PL (Khampha.vn)