Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

ĐTVN không đặt nặng kết quả hai trận giao hữu

Ở hai trận đấu giao hữu sắp tới, ông Phan Thanh Hùng cho biết không quá đặt nặng kết quả vì chỉ là giao hữu và sẽ ưu tiên cầu thủ mới.

Trong buổi tập chiều ngày 8/9, buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Malaysia, HLV Phan Thanh Hùng đã không giảm bớt khối lượng tập luyện. Các cầu thủ được chia đôi đá tập trên toàn sân và ông Hùng liên tục cắt còi dừng bóng để chỉnh sửa nhiều pha bóng, uốn nắn nhiều vị trí trên sân.

Quan sát buổi tập, có thể thấy phần nào lối chơi, lối đá mà HLV Phan Thanh Hùng muốn xây dựng. Đó là lối đá nhỏ, ngắn, tấn công biên kết hợp tấn công trung lộ bằng những pha phối hợp bóng ăn ý.

Cụm từ “đá đơn giản thôi” liên tục được ông Hùng nhắc đi nhắc lại, kèm theo yêu cầu các cầu thủ tấn công triển khai bóng nhanh lên phía trên, càng đơn giản càng ít chạm càng tốt. Mỗi khi mất bóng, HLV Phan Thanh Hùng yêu cầu hàng tiền vệ lập tức áp sát, giành lại bóng và tiếp tục giãn biên “tập kích” tiếp khi đường vào khung thành đã bị khép chặt.

ĐTVN không đặt nặng kết quả hai trận giao hữu - 1

ĐTVN sẽ không đặt nặng kết quả đá giao hữu

Trong buổi tập ngày hôm nay, Việt Cường không có mặt, Quốc Long thì đã rời đội tuyển và tiền vệ Vũ Phong đá “tạm” vai trò hậu vệ cánh ở một bên. Hậu vệ phải là Vũ Phong, hậu vệ trái là ông Dylan Kerr, điều đó cho thấy ĐT Việt Nam thực sự đang khủng hoảng thiếu ở vị trí hậu cánh. Gia Từ và Minh Đức liên tục đá cặp cùng nhau ở một đội hình và có vẻ như HLV Phan Thanh Hùng sẽ sử dụng cặp trung vệ này ở các trận đấu giao hữu sắp tới.

Ông Hùng chỉ mang 22 cầu thủ lên đường du đấu. Việt Cường vì lý do gia đình và chấn thương sẽ không đi cùng đội tuyển trong lần đi thi đấu giao hữu này.

Đánh giá về những ngày tập luyện vừa qua, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Điều khiến tôi hài lòng nhất là tinh thần và thái độ tập luyện của các cầu thủ. Các em đã rất tập trung và cố gắng. ĐT còn vài vấn đề phải lo lắng nhưng ở thởi điểm này, chúng ta sẽ dồn sức nhiều nhất, nỗ lực cao nhất theo từng ngày để nâng cao sức mạnh của đội bóng.”

Chúng tôi không quá chú trọng đến kết quả, 2 trận đấu sắp tới là 2 trận đấu giao hữu với tính chất kiểm tra lực lượng. Đây cũng chính là cơ hội cho 2 cầu thủ trẻ mới lên tập trung cùng đội tuyển là Nguyên Sa và Gia Từ. Sau những ngày tập luyện, cả hai cầu thủ này đều hòa nhập nhanh và có những sự thể hiện tốt. Điều đó cho thấy những sự cố gắng để tìm kiếm, phát hiện những nhân tố mới đã có kết quả, chỉ sợ rằng không có nhân tố mới nào để mà phát hiện thôi.”

Về trường hợp của Việt Cường, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Tôi chỉ mang 22 cầu thủ đi thi đấu lần này. Việt Cường có việc gia đình quan trọng và cũng đang chấn thương nên tôi đã đồng ý để cậu ấy ở nhà đợt này. Sau khi đội tuyển trở về, Việt Cường lại tiếp tục lên tập trung bình thường”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Uy Vũ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN