ĐT Việt Nam luyện công lạnh 9 độ: Quang Hải co ro, Xuân Trường trùm kín mít

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 07:13 AM (GMT+7)

Sau 1 ngày xả trại, ĐT Việt Nam trở lại với khối lượng và cường độ tập luyện căng thẳng. Thời tiết ở Hàn Quốc cũng không ủng hộ thầy trò Park Hang Seo khi nền nhiệt độ giảm rất sâu.

ĐT Việt Nam tham quan thành phố Seoul hôm 26/10 (Clip theo BongdaTV, VTVcabĐT Việt Nam luyện công lạnh 9 độ: Quang Hải co ro, Xuân Trường trùm kín mít - 1)

Những ngày đầu ĐT Việt Nam mới đặt chân đến Hàn Quốc, nền nhiệt độ ở đây vào khoảng 15 độ C, trời có nắng và chỉ hơi se lạnh. Nhưng càng ngày thời tiết ở xứ Hàn càng lạnh, và đây cũng là một thử thách với 30 tuyển thủ của HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam luyện công lạnh 9 độ: Quang Hải co ro, Xuân Trường trùm kín mít - 2

Hồng Duy gồng mình vì cái lạnh ở Hàn Quốc (Ảnh: OnSports)

Ngày hôm qua, 26/10, HLV Park Hang Seo cho các cầu thủ được nghỉ ngơi 1 ngày. Trong buổi tập ngày hôm nay, 27/10, toàn đội lại trở về với khối lượng bài tập và cường độ ngày càng cao. AFF Cup 2018 đã ở rất gần, giờ là lúc “Những ngôi sao vàng” tăng tốc trong giai đoạn chuẩn bị.

Nhưng thời tiết ở khu tập luyện Paju lúc này không hề ủng hộ thầy trò HLV Park Hang Seo. Tại địa phương cách thủ đô Seoul khoảng 25km, nhiệt độ trung bình khoảng 9 độ C, có lúc xuống thấp hơn. Dĩ nhiên cái lạnh cắt da cắt thịt tại Hàn Quốc sẽ ảnh hưởng phần nào đến chất lượng buổi tập. Toàn đội đã phải mặc áo khoác dày, quần tất để duy trì nền tảng nhiệt độ cơ thể.

ĐT Việt Nam luyện công lạnh 9 độ: Quang Hải co ro, Xuân Trường trùm kín mít - 3

Quang Hải cũng thấy tê tái vì cái lạnh ở Paju (Ảnh: OnSports)

Những hình ảnh này gợi lại ký ức hào hùng tại Thường Châu ở giải U23 châu Á hồi đầu năm. Khi ấy, nhiệt độ tại Thường Châu (Trung Quốc) còn dưới 0 độ. Sở dĩ HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam chọn Paju làm nơi đóng quân cho đợt tập huấn quan trọng này, là để các tuyển thủ tập làm quen với việc phải thi đấu trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Thời điểm AFF Cup 2018 diễn ra, ở Việt Nam và một số quốc gia khác trong khu vực, thời tiết cũng trở nên lạnh giá.

Về phần các cầu thủ, có lẽ Xuân Trường là người có khả năng chịu lạnh tốt nhất. 2 năm chơi bóng ở Hàn Quốc giúp cầu thủ của HAGL làm quen với điều kiện thời tiết lạnh giá ở nơi này. Trong khi đó, những tuyển thủ khác như Quang Hải, Hồng Duy hay kể cả Văn Quyết, đều cho thấy sự khó nhọc để làm quen với điều kiện khắc nghiệt ở xứ sở "Kim chi".

ĐT Việt Nam luyện công lạnh 9 độ: Quang Hải co ro, Xuân Trường trùm kín mít - 4

Xuân Trường kín cổng cao tường tập luyện bình thường (Ảnh: OnSports)

AFF Cup 2018
Theo bạn, đội tuyển Việt Nam sẽ có thành tích ra sao tại AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam: HLV Park Hang Seo gặp khó vì “quân xanh” ở Hàn Quốc

Thầy trò HLV Park Hang Seo chưa đụng phải “thuốc thử liều cao” trước thềm AFF Cup.

Theo Tiến Long (Tổng hợp OnSports, VTVcab) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018