ĐT Việt Nam không "vui" nếu đụng Thái Lan ở bán kết

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 12:24 PM (GMT+7)

HLV Miura cho rằng Thái Lan sẽ là đối thủ khó chơi với ĐT Việt Nam ở bán kết.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

Trả lời truyền thông trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines diễn ra chiều mai, HLV Thomas Dooley cho biết ông cùng các học trò vẫn đang tận hưởng men say chiến thắng. Tuy vậy, Philippines vẫn muốn đánh bại ĐT Việt Nam để giành vị trí nhất bảng A.

"Các cầu thủ Philippines vẫn đang ăn mừng chiến thắng và chuẩn bị cho các trận đấu bán kết. Trong 2 ngày vừa qua, chúng tôi đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy vậy, chúng tôi cũng muốn giành vị trí nhất bảng A và hy vọng sẽ giành được kết quả tốt.

ĐT Việt Nam không "vui" nếu đụng Thái Lan ở bán kết - 1

HLV Thomas Dooley của ĐT Philippines

Tôi có nói rằng tôi sẽ cho một vài cầu thủ nghỉ ngơi ở trận đấu ngày mai. Phải đến ngày mai thì tôi mới có thể quyết định điều này. Nhưng tôi khẳng định lại lần nữa rằng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng", HLV Thomas Dooley nói.

Đánh giá về ĐT Việt Nam trước trận đấu ngày mai, HLV trưởng ĐT Philippines cho hay: "Theo tôi, ĐT Việt Nam là đội bóng nguy hiểm nhất ở bảng A. Họ có lối chơi pressing tuyệt vời. Trận đấu với Indonesia rõ ràng ĐT Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng hơn một trận hoà. Họ còn có sự ủng hộ tuyệt vời của CĐV nhà.

Tôi nghĩ nếu muốn trở thành nhà vô địch thì bạn cần vượt qua mọi đối thủ và tôi không quan tâm nhiều đến đối thủ của mình ở các trận đấu tiếp theo là Thái Lan, Malaysia hay Singapore..."

ĐT Việt Nam không "vui" nếu đụng Thái Lan ở bán kết - 2

HLV Miura thận trọng trước trận gặp Philippines

Về phía đội chủ nhà, HLV Miura cũng bày tỏ quyết tâm đánh bại đối thủ để lấy vị trí nhất bảng A: "Chúng tôi có 2 trận đấu khó khăn trước Indonesia và Lào. Chúng tôi gần như chắc suất vào bán kết. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải cẩn trọng ở trận đấu với Philippines vào ngày mai và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng.

Theo quan điểm cá nhân tôi, tôi đã mang 11 cầu thủ xuất sắc nhất thi đấu ở 2 trận đấu vừa qua. Chúng tôi cũng sẽ bước vào trận đấu với Philippines với những cầu thủ xuất sắc nhất.

Chắc chắn, ĐT Việt Nam sẽ vào trận với tinh thần như trận đấu với Indonesia và chúng tôi mong muốn lặp lại kết quả như trận gặp ĐT Lào. Tôi chắc chắn các cầu thủ phải thi đấu với 100% phong độ của mình".

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng cho rằng Thái Lan sẽ là đối thủ khó chơi với ĐT Việt Nam nếu 2 đội gặp nhau ở vòng bán kết: Tôi nghĩ chúng tôi không lấy gì làm vui lắm nếu đụng phải Thái Lan ở bán kết. Nhưng nếu điều đó xảy ra, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng chơi với nỗ lực cao nhất có thể.

Tuy nhiên, một lý do nữa khiến chúng tôi buộc phải cố gắng giành vị trí nhất bảng A là vì trận bán kết lượt về chúng tôi sẽ được thi đấu trên sân nhà. Đó là một lợi thế không hề nhỏ".

Video Thái Lan ngược dòng đánh bại Malaysia 3-2:

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)

sự kiện AFF Cup 2018