Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Alavés vs Getafe
Logo Alavés - ALA Alavés
-
Logo Getafe - GET Getafe
-
Malaysia vs Việt Nam
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Việt Nam - VIE Việt Nam
-
Espanyol vs Levante
Logo Espanyol - ESP Espanyol
-
Logo Levante - LEV Levante
-
Deportivo de A Coruña vs Elche
Logo Deportivo de A Coruña - DEP Deportivo de A Coruña
-
Logo Elche - ELC Elche
-
Thái Lan vs Singapore
Logo Thái Lan - THA Thái Lan
-
Logo Singapore - SGP Singapore
-
Việt Nam vs Malaysia
Logo Việt Nam - VIE Việt Nam
-
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Atlético de Madrid vs Málaga
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Málaga - MAL Málaga
-
Arsenal vs Coventry City
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Coventry City - COV Coventry City
-
Hull City vs Manchester United
Logo Hull City - HUL Hull City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Everton vs Crystal Palace
Logo Everton - EVE Everton
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Brentford vs Tottenham Hotspur
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

ĐT Anh: Những cái tên bị đặt dấu hỏi

Có khá nhiều cái tên đang bị dư luận đặt dấu hỏi trong danh sách tập trung lần này của ĐT Anh.

Ryan Shawcross

Trung vệ của Stoke City là cái tên được gọi triệu tập để lấp vào chỗ trống của John Terry đã tuyên bố giải nghệ. Việc Shawcross được gọi đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận bởi nhiều người cho rằng Roy Hodgson nên gọi Rio Ferdinand thay vì một cầu thủ chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào ở cấp độ ĐT như Shawcross. Thực tế nếu xét về mặt tài năng, trung vệ 25 tuổi này chưa hẳn đã là cái tên xuất sắc nhất ở xứ sương mù. Còn về mặt kinh nghiệm, đây mới chỉ là lần đầu tiên Shawcross được triệu tập vào ĐTQG, thế nên sự bỡ ngỡ, và áp lực dành cho anh là điều khó tránh khỏi. Lối chơi của trung vệ này chủ yếu dựa vào thể lực, cùng một lối đá rắn, nhiều lúc thô bạo trên mức cần thiết. Chính vì thế nhiều người đã cảm thấy rất ngạc nhiên khi Roy Hodgson triệu tập Shawcross.

Với việc Terry giã từ sự nghiệp còn Ferdinand coi như không còn tương lai ở ĐT, vị trí trung vệ đang là nỗi lo lắng lớn nhất của Roy Hodgson. Trong danh sách tập trung lần này chỉ có 4 người có thể sắm vai trung vệ là Cahill, Lescott, Jagielka và Shawcross. Rõ ràng với 4 cái tên này, hàng thủ của Tam sư không được đánh giá cao bằng các đội bóng lớn khác ở châu Âu. Shawcross được xem là một phương án hướng đến tương lai ở Brazil 2014 nhưng xem ra đây là một phương án chứa đựng nhiều rủi ro. Quyết tâm trẻ hóa đội hình của Hodgson là đúng đắn nhưng Tam sư vẫn cần đến những cầu thủ giàu kinh nghiệm, đặc biệt là ở tuyến xung yếu như hàng hậu vệ.

ĐT Anh: Những cái tên bị đặt dấu hỏi - 1

Ryan Shawcross (phải) lần đầu tiên được gọi vào ĐTQG

Ashley Cole

Hậu vệ trái của Chelsea lên tuyển sau khi dính phải scandal chửi FA trong vụ xử John Terry tội phân biệt chủng tộc. Khi phát ngôn ra những lời lẽ không hay này, Ashley Cole đã phải đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi ĐTQG tham dự 2 trận đấu vòng loại World Cup sắp tới. Rất may điều đó đã không xảy ra và Cole vẫn có cơ hội để nâng cao số lần khoác áo Tam sư. So với các cầu thủ khác ở tuyến phòng ngự, Ashley Cole là cái tên nhiều kinh nghiệm nhất. Tuy nhiên lúc này vị trí của anh đã không còn được đảm bảo một cách chắc chắn. Leighton Baines, hậu vệ số 1 của Everton đang là một đối thủ rất đáng gờm đe dọa suất đá chính của Cole. Ngoài ra còn có tài năng trẻ Ryan Bertrand cũng đã sẵn sàng bước lên để lãnh trách nhiệm.

Thực tế đã có nhiều lời khuyên cho rằng Cole nên giải nghệ, nếu như anh bị FA phạt treo giò vì vụ vạ miệng vừa qua. Điều đó cho thấy đã không còn có nhiều người tin tưởng ở khả năng tiếp tục cống hiến của hậu vệ 31 tuổi. Có lẽ Roy Hodgson cũng đã tính đến trước điều này và không loại trừ khả năng ông sẽ cho tài năng trẻ Ryan Bertrand được thử sức, nhất là trước đối thủ yếu như San Marino sắp tới.

Jonjo Shelvey

Đây là cái tên gây nhiều ngạc nhiên nhất trong đợt triệu tập lần này của HLV Roy Hodgson. Tiền vệ trẻ của Liverpool được gọi để dự phòng cho Lampard bị chấn thương ở trận thắng Norwich cuối tuần qua. Jonjo Shelvey đã thể hiện được sự tiến bộ đáng khen ngợi trong giai đoạn vừa qua trong sắc áo Liverpool. Tổng cộng Shelvey đã có 9 lần ra sân trong đội hình The Kop và góp công với 3 bàn thắng. Lối chơi của Shelvey được nhiều người ví như một Gerrard mới của sân Anfield và sẽ là một tài năng hứa hẹn tỏa sáng trong tương lai.

Tuy nhiên khả năng của Shelvey lúc này có lẽ chỉ phù hợp với ĐT U21 Anh. Nhiều nguồn tin cho biết Shelvey sẽ chỉ có mặt tại đại bản doanh của ĐT Anh tập luyện ít ngày trước khi trở lại làm nhiệm vụ cùng đội U21 tại trận đấu play-off vòng loại U21 châu Âu với Serbia vào thứ 3 tuần sau. Chính vì thế nhiều ý kiến cho rằng đây là một sự lãng phí lớn của Roy Hodgson bởi còn nhiều cầu thủ khác cũng đang rất khát khao được cống hiến cho ĐT mà tài năng của họ không hề thua kém thậm chí hơn như Scott Sinclair của Man City hay Nathan Dyer của Swansea.

ĐT Anh: Những cái tên bị đặt dấu hỏi - 2

Việc triệu tập Shelvey được xem là một sự lãng phí

Danny Welbeck

Tiền đạo trẻ của MU đang trải qua quãng thời gian thi đấu khá thất vọng. Sự có mặt của van Persie tại MU đã làm hạn chế cơ hội ra sân của Welbeck dẫn đến việc anh không còn duy trì được phong độ một cách ổn định như mùa giải trước. Welbeck vẫn nằm trong số những tiền đạo trẻ hay nhất của bóng đá Anh hiện có và việc Roy Hodgson đặt niềm tin ở anh là không hề sai. Tuy nhiên tiền đạo này vẫn đang đi tìm một cú huých thực sự để có thể bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp. Màn trình diễn tốt của Welbeck tại ĐT Anh có thể sẽ khiến Sir Alex có cái nhìn tích cực hơn và vì thế cơ hội để anh ra sân trong màu áo MU sẽ mở ra nhiều hơn. Welbeck cần nắm bắt được điều đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Duy Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN