Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Ajax vs Benfica
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Napoli vs Qarabağ
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Qarabağ - QAR Qarabağ
-
Olympique Marseille vs Newcastle United
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Manchester City vs Bayer Leverkusen
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Bodø / Glimt vs Juventus
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Chelsea vs Barcelona
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Borussia Dortmund vs Villarreal
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Pafos vs Monaco
Logo Pafos - PAF Pafos
-
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Paris Saint-Germain vs Tottenham Hotspur
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Olympiakos Piraeus vs Real Madrid
Logo Olympiakos Piraeus - OLY Olympiakos Piraeus
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Liverpool vs PSV
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo PSV - PSV PSV
-
Atlético de Madrid vs Inter Milan
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Arsenal vs Bayern Munich
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-

Đội tuyển Việt Nam: Hồ hởi vào cuộc

Ngay trong buổi tập đầu tiên vào sáng nay (24/1) của đội tuyển Việt Nam tại sân Trung tâm đào tạo trẻ của VFF (Hà Nội), sự kết hợp giữa lứa trẻ với các “cựu binh” mà HLV tạm quyền Hoàng Văn Phúc đang xây dựng đã bước đầu phát huy hiệu quả.

Đúng như chia sẻ lúc đầu của HLV Hoàng Văn Phúc, trong lần tập trung này đội tuyển Việt Nam sẽ không phải “nhồi” thể lực nhiều, bởi trước đó các cầu thủ đã tích lũy khá nhiều từ CLB của họ, vậy nên sáng nay toàn đội đã bước vào luyện những miếng phối hợp và chiến thuật. Dù 2/3 đội hình là những gương mặt trẻ lần đầu được triệu tập vào ĐT Việt Nam, nhưng gần như sự bỡ ngỡ là không có.

Đội tuyển Việt Nam: Hồ hởi vào cuộc - 1

ĐT Việt Nam trong buổi tập đầu tiên - Ảnh Hồng Phú

Lần lượt các cầu thủ như tiền đạo Hải Anh, trung vệ Tiến Thành, Văn Nam, Huy Hùng… rồi đến bộ đôi cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn đã hòa nhập và thể hiện mình khá tốt trước BHL. Trong khi đó, những đàn anh như Tấn Tài, Thành Lương, Văn Phong, Quốc Anh…vẫn cho thấy những dấu ấn của các trụ cột nhiều năm "ăn cơm tuyển".

Điểm nhấn quan trọng trong buổi tập sáng nay chính là sự xuất hiện của 2 cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, Michal Nguyễn. Với Hồng Quân, đây là lần thứ 2 anh về nước tập luyện và thi đấu. Theo quan sát, cầu thủ mang hai quốc tịch Việt Nam- CH Czech này khá tự tin trong việc giao tiếp với đồng đội và giới truyền thông. Trong khi đó, đối với Michal Nguyễn, ít nhiều đã xuất hiện những bỡ ngỡ và cái khó nhất của Nguyễn chính là việc giao tiếp. Do sinh ra và lớn lên tại CH Czech, nên gần như cầu thủ này không có nhiều vốn từ tiếng Việt, mọi thứ với Michal Nguyễn đều được truyền đạt lại thông qua “phiên dịch” của anh là đồng đội Mạc Hồng Quân.

Dù có đôi chút bất đồng về ngôn ngữ, nhưng Michal Nguyễn lại tỏ ra khá chuyên nghiệp và hòa nhập rất tốt về mặt chuyên môn. Với thể hình cao to, gần như cao nhất đội và vị trí sở trường là trung vệ, Michal Nguyễn đã ít nhiều ghi điểm trước BHL. Chẳng thế mà sau khi kết thúc buổi tập, HLV Hoàng Văn Phúc đã dành lời khen ngợi cậu học trò của mình. “Michal Nguyễn là cầu thủ khá lý tưởng về ngoại hình, những động tác và chuyên môn đều rất cơ bản, nhưng đây mới chỉ là đánh giá sơ bộ về buổi tập đầu tiên. Để có cái nhìn cụ thể hơn, chắc chắn chúng tôi phải mất một thời gian nữa, khi ĐT bước vào tập chiến thuật cụ thể và qua những trận giao hữu”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Đội tuyển Việt Nam: Hồ hởi vào cuộc - 2

Michal Nguyễn (trái) và Mạc Hồng Quân (phải) bước đầu đã ghi điểm trước BHL -. Ảnh Hồng Phú

Cũng trong buổi tập đầu, những gương mặt trẻ thế hệ 9x như: Tiến Thành (XM Vicem.Hải Phòng), Văn Nam (Nam Định), Xuân Hùng (Hà Nội.T&T), Mạnh Dũng (V.Ninh Bình), … đã cho thấy sự trưởng thành của mình và không hề chịu lép vế trước các đàn anh như Tấn Tài, Thành Lương, Văn Phong…Thậm chí, theo đánh giá của HLV Hoàng Văn Phúc, đây là những cầu thủ sẽ sớm trở thành những trụ cột của ĐT Việt Nam trong tương lai. “Dù đây mới là buổi tập đầu, nhưng tôi rất hài lòng về khả năng hòa nhập của các cầu thủ trẻ. Họ đã cho thấy sự chuyên nghiệp và sức trẻ của mình. Hy vọng trong thời gian tới đây, các cầu thủ trẻ sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm và có thể thi đấu tốt ở những đấu trường quốc tế”, ông Phúc nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN