Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Đội hình tiêu biểu Euro: Ronaldo gây tranh cãi

Đã có những sự không thống nhất trong việc bầu chọn đội hình tiêu biểu Euro 2012 giữa các tờ báo uy tín về thể thao trên thế giới.

Ronaldo là cầu thủ xuất sắc bậc nhất trên thế giới nhưng cũng là cầu thủ gây ra nhiều tranh cãi nhất. Màn trình diễn của CR7 tại Euro mới đây cũng vậy. Người thì cho rằng Ronaldo đã có màn trình diễn xuất sắc, đáp ứng được sự kỳ vọng. Người thì lại cho rằng anh chơi chưa thực sự tốt và còn thua kém nhiều cầu thủ khác để có thể xuất hiện trong đội hình tiêu biểu của Euro. Điển hình cho mâu thuẫn này là hai đội hình tiêu biểu khác nhau do 2 tờ báo về thể thao có uy tín lớn trên thế giới là Goal và L’Equipe bình chọn.

Theo tờ Goal, Ronaldo là một tiền đạo xuất sắc và có tên trong đội hình 11 cầu thủ tiêu biểu (theo sơ đồ 4-3-3). Cụ thể đội hình bầu chọn của tờ Goal gồm có: Torosidis của Hy Lạp (hậu vệ phải), Pepe, Pique (trung vệ), Jordi Alba (hậu vệ trái); Khedira của Đức, Pirlo và De Rossi của Italia; Iniesta, Ronaldo và Silva.

Đội hình tiêu biểu Euro: Ronaldo gây tranh cãi - 1

Các chuyên gia không thống nhất trong việc đánh giá màn trình diễn của Ronaldo tại Euro

Trong khi đó theo tờ L’Equipe, Ronaldo cùng với Balotelli đã bị loại khỏi danh sách đội hình tiêu biểu. Cả 2 cầu thủ này đều đã ghi được 3 bàn thắng và góp công lớn cho thành tích của BĐN và Italia tại giải đấu năm nay. Dù vậy trong con mắt các chuyên gia L’Equipe, vẫn còn nhiều cầu thủ xứng đáng hơn Ronaldo và Balotelli. Cụ thể danh sách 11 cầu thủ tiêu biểu của tờ L’Equipe như sau: Iker Casillas (thủ môn), Sergio Ramos (trung vệ), Jordi Alba (hậu vệ trái), Andres Iniesta, Cesc Fabregas, Gebre Salassie (hậu vệ phải, CH Czech), Pepe (trung vệ, BĐN), Steven Gerrard (tiền vệ, Anh), Andrea Pirlo (Italia, tiền vệ), Sami Khedira (tiền vệ, Đức) và Nani (tiền đạo cánh, BĐN)”. Trong đội hình này, Fabregas được chọn với tư cách của một tiền đạo duy nhất trong đội hình.

Ngoài Goal, L’Equipe, một tờ báo khác cũng đưa ra đội hình tiêu biểu của riêng mình là tờ The Sun của Anh. Đội hình của tờ The Sun gồm những cái tên như sau: Buffon, Glen Johnson, John Terry, Mats Hummels, Jordi Alba, Andrea Pirlo, Moutinho, Ozil, Iniesta, Ronaldo, Balotelli. Tuy nhiên độ uy tín của danh sách này sẽ bị đặt dấu hỏi bởi dù sao The Sun cũng nổi tiếng với tư cách là một tờ “lá cải” hơn là một tờ báo chuyên về thể theo có uy tín lớn.

Rõ ràng 3 tờ báo có những nhận định rất khác nhau về 11 cái tên tiêu biểu nhất của Euro. Nhưng dù với đội hình như thế nào thì điều quan trọng là các cầu thủ dù được bầu chọn hay không bầu chọn cũng đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, vì danh dự để mang đến cho NHM một kỳ Euro thực sự đáng nhớ.

Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung