Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Độc đáo: Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 18:20 PM (GMT+7)

Một cầu thủ phong trào đã gặp thẳng HLV Hữu Thắng để xin cống hiến cho ĐTQG.

Sau khi kết thúc buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 30/9 trên sân Thống Nhất, khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đang di chuyển vào phòng họp báo để trao đổi với giới truyền thông, vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam bất ngờ nhận được một hồ sơ xin việc từ một người “lạ”. Ông Thắng tỏ ra khá ngỡ ngàng hỏi: “Cái gì đây bạn? Hồ sơ xin việc gì vậy bạn?”

Độc đáo: Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam - 1

Anh Vũ nộp hồ sơ xin việc cho HLV Hữu Thắng

HLV trưởng ĐT Việt Nam nhận được câu trả lời: “Dạ thưa thầy, em nộp hồ sơ xin việc cho thầy để xin thử việc ở ĐT Việt Nam.” HLV Hữu Thắng càng bất ngờ hơn với câu trả lời của chàng thanh niên kia và nói: “Ồ, hay quá! Thế trước giờ bạn đã đá cho đội bóng nào chưa? Được rồi, tôi sẽ về xem xét và báo cho bạn sau nhé, cảm ơn bạn rất nhiều.”

Vừa vào đến phòng họp báo sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng ngay lập tức mở hồ sơ xin việc của chàng thanh niên muốn xin thử việc ở ĐT Việt Nam. Khi được cánh phóng viên hỏi về cảm nghĩ khi bất ngờ nhận được hồ sơ xin việc vào ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Thực sự, tôi rất bất ngờ nhưng cũng rất vui khi nhận được tập hồ sơ này.

Xem qua có thể thấy bạn ấy đã chuẩn bị rất kỹ, từ sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khoẻ và cả USB ghi hình tập luyện và thi đấu nữa. Bạn ấy có nói với tôi là chưa đá cho đội bóng chuyên nghiệp nào và mới chỉ chơi bóng đá phong trào. Nhưng tôi thấy được khát khao muốn được khoác áo ĐTQG, cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Độc đáo: Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam - 2

Đơn xin việc vào ĐT Việt Nam của Anh Vũ

Đây thực sự là tín hiệu rất vui đối với bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ về xem USB mà bạn ấy gửi và chưa thể nói trước được điều gì. Vì để được gọi lên đội tuyển phải trải qua quá trình dài nỗ lực và thể hiện ở các đội bóng, được theo dõi thật kỹ của các nhà tuyển trạch viên VFF nữa…”

Được biết, cầu thủ phong trào nộp hồ sơ cho HLV Hữu Thắng có tên Phạm Quang Anh Vũ, quê ở Quảng Nam. Trong hồ sơ nộp cho HLV trưởng ĐT Việt Nam, Anh Vũ cho biết anh là kỹ sư và đang là cầu thủ phong trào sân 11 người. “Tôi được biết ĐT Việt Nam đang chuẩn bị cho AFF Cup tại TP HCM nên tôi cố nắm bắt cơ hội này mong muốn Huấn luyện viên cho tôi được thử việc ở đội tuyển quốc gia.

Tôi là người rất đam mê chơi bóng đá, với cách nhìn nhận của tôi và lối chơi bóng kỹ thuật của tôi, tôi tin tưởng tôi có thể chơi được ở ĐT Việt Nam. Thật khó để ai đó có thể nhận tôi khi không biết gì về tôi cả, nhưng hy vọng HLV Nguyễn Hữu Thắng cho tôi cơ hội để thử việc tại đội tuyển”, Anh Vũ ghi trong hồ sơ xin việc gửi HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Độc đáo: Một kỹ sư bất ngờ xin thử việc ĐT Việt Nam - 3

HLV Hữu Thắng đọc hồ sơ xin việc của Anh Vũ và hứa sẽ "xem xét"

Nghiêm Xuân Tú không được triệu tập lên tuyển vì chấn thương

Cũng liên quan đến lực lượng ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết ông đã thống nhất với VFF để quyết định thôi không triệu tập Nghiêm Xuân Tú lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho “chiến dịch” AFF Cup 2016. Theo HLV Hữu Thắng, ông đã có trong tay phương án thay thế cầu thủ vừa dính chấn thương nặng trong trận chung kết Cúp quốc gia giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T.

“Về trường hợp của Nghiêm Xuân Tú, qua thông tin từ các bác sĩ của Than Quảng Ninh, cũng như VFF, tôi được biết chấn thương của Nghiêm Xuân Tú cần khoảng 3 tuần mới có thể bình phục. Sau đó, để Nghiêm Xuân Tú tập luyện, lấy lại phong độ cũng mất khoảng thời gian dài nữa. Vậy nên chắc chắn Nghiêm Xuân Tú không thể kịp chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Thực sự, tôi rất tiếc cho cậu ấy. Nghiêm Xuân Tú đang có phong độ tốt và khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam nhưng lại không may mắn dính chấn thương. Tuy nhiên, tương lai còn dài và cậu ấy còn nhiều cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam thời gian tới. Chắc chắn tôi đã có phương án gọi người bổ sung thay Nghiêm Xuân Tú từ danh sách 40 cầu thủ đã lên từ trước nhưng lúc này chưa thể tiết lộ là ai được.”

Sau cùng, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ, trong ngày 1/10, tất cả các cầu thủ của Hà Nội T&T, Than Quảng Ninh cùng bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường (thi đấu ở Nhật Bản và Hàn Quốc) sẽ có mặt ở TP HCM để hội quân cùng ĐT Việt Nam. 

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang