Đoàn Văn Hậu chính thức chia tay SC Heerenveen, về đá V-League

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 15:33 PM (GMT+7)

Theo thông tin chính thức từ CLB Hà Nội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ về nước để thi đấu cho nhà đương kim vô địch V-League từ giai đoạn hai.

Đoàn Văn Hậu chính thức hết hợp đồng thi đấu cho SC Heerenveen của Hà Lan từ hôm 30/6. Ngay từ giữa tháng 5/2020, CLB Hà Nội nhà bầu Hiển đã có nhiều lần gửi thư điện tử cho đối tác tại châu Âu, nhưng SC Heerenveen lại chần chừ không đưa ra câu trả lời chính thức về việc có tiếp tục mượn Đoàn Văn Hậu hay không.

Đoàn Văn Hậu chính thức chia tay SC Heerenveen, về đá V-League - 1

Đoàn Văn Hậu về nước thi đấu cho CLB Hà Nội ở giai đoạn lượt về V-League 2020.

Thậm chí, nhà đương kim vô địch V-League còn tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trong việc trả lương cho Đoàn Văn Hậu, trong trường hợp hậu vệ gốc Thái Bình được giữ lại vì lý do chuyên môn. Dù vậy, theo chia sẻ từ lãnh đạo CLB Hà Nội, phía SC Heerenveen lại “chỉ quan tâm đến tiền” mà không đưa ra kế hoạch cụ thể sử dụng Đoàn Văn Hậu như thế nào.

Sau nhiều lần gửi thư điện tử qua lại nhưng không đạt được thoả thuận với đối tác ở châu Âu, đội bóng nhà bầu Hiển quyết định gọi Đoàn Văn Hậu về nước để thi đấu cho đội bóng Thủ đô ở V-League 2020. Theo tìm hiểu, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức về nước trong ít ngày tới, khi đội bóng chủ quản CLB Hà Nội hỗ trợ tìm được chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam.

“Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB Hà Nội ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Đoàn Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng.

Thêm nữa, cuối năm AFF Cup sẽ trở lại, Đoàn Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”, ông Đỗ Vinh Quang, chủ tịch CLB Hà Nội chia sẻ.

Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen của Hà Lan dưới dạng cho mượn từ tháng 9/2019. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu mới chỉ được ra sân đúng 4 phút trong màu áo SC Heerenveen tại Cúp Quốc gia Hà Lan. Còn lại, hậu vệ sinh năm 1999 chủ yếu ngồi thi đấu cho đội trẻ và có 16 lần góp mặt trên băng ghế dự bị SC Heerenveen ở giải vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie).

CLB Heerenveen gửi lời tri ân Văn Hậu

Sau khi CLB Hà Nội thông báo Đoàn Văn Hậu sẽ chia tay SC Heerenveen và trở về nước, trên trang facebook cá nhân của đội bóng Hà Lan cũng đã gửi lời tri ân cầu thủ quê Thái Bình.

Trong đó, giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra tiết lộ vì khó khăn về mặt tài chính nên không thể giữ Văn Hậu ở lại. “Chúng tôi đã tìm mọi cách để có thể tiếp tục trả lương cho cậu ấy. Nhưng thật đáng tiếc, mọi thứ quá khó khăn. Thật tiếc nuối vì phải nói lời chia tay, Văn Hậu xứng đáng được trao cơ hội.

Chúng tôi muốn cảm ơn Văn Hậu vì những nỗ lực trong màu áo Heerenveen. Chúc anh đạt được những điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp của mình”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doan-van-hau-chinh-thuc-chia-tay-sc-heerenveen-ve-da-v-league-c9a7685...

Tin mới nhất vụ Văn Hậu: Đội bóng Hà Lan chần chừ, Hà Nội FC ra “tối hậu thư”

Trước những diễn biến mới từ Hà Lan, lãnh đạo CLB Hà Nội nhà bầu Hiển chính thức gia hạn chót cho SC Heerenveen về thương...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện Đoàn Văn Hậu