Điều này mãi là bí ẩn không lời giải trong thương vụ Văn Hậu

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 00:15 AM (GMT+7)

Bản hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen đã khép lại nhưng vẫn còn đó điều bí ẩn chưa được giải đáp.

Theo thông tin mới nhất, nhiều khả năng ngày 1/8 tới, Văn Hậu sẽ về Việt Nam trên chuyến bay chở người Việt Nam từ Pháp về nước. Anh cũng phải cách ly 14 ngày đúng quy định phòng chống dịch. Trước đó, CLB Hà Nội và Heerenveen đã không đạt được thỏa thuận chung để Hậu tiếp tục khoác áo đội bóng Hà Lan.

Điều này mãi là bí ẩn không lời giải trong thương vụ Văn Hậu - 1

Văn Hậu không được Heerenveen gia hạn hợp đồng

Khúc mắc lớn nhất được cho là nằm ở việc Heerenveen không đưa ra được kế hoạch cụ thể giúp cầu thủ Việt Nam phát triển. Nói cách khác, Heerenveen không cam kết có thể sử dụng Văn Hậu ở đội hình 1. Trong khi đó, đây lại là vấn đề Hà Nội FC quan tâm hơn cả.

Ở bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ tháng 9/2019, tuyển thủ quê Thái Bình gần như chỉ được ra sân ở đội dự bị. Anh có duy nhất 4 phút chơi cho đội 1 tại trận đấu ở Cúp Quốc gia, khi cục diện đã an bài.

Đáng nói hơn, khi cho Heerenveen mượn Văn Hậu, CLB Hà Nội tiết lộ họ đã lồng điều khoản đối tác phải sử dụng cầu thủ của mình 20% tổng số trận cả mùa. Hậu chỉ đá 1 trận và đương nhiên điều khoản này không hoàn thành.

Tuy nhiên, việc có hay không điều khoản như vậy thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Đến nay, khi hợp đồng giữa đôi bên đã kết thúc, điều này vẫn là một bí ẩn.

Heerenveen là một đội bóng chuyên nghiệp ở châu Âu, rất khó xảy ra trường hợp họ vi phạm hợp đồng đã ký. Vậy điều khoản 20% kia có khả năng chỉ là thỏa thuận miệng, không chính thức.

Có điều gì đó quen thuộc ở đây. CLB HAGL khi để Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường sang nước ngoài thi đấu cũng cho biết họ buộc đối tác phải để cầu thủ của mình ra sân 20% số trận. Nhưng rốt cuộc chẳng ai trong số trên được chơi đủ 20%.

Việc có hay không điều khoản như vậy không còn quan trọng nữa nhưng nó cho thấy rõ ràng cầu thủ Việt Nam còn yếm thế khi ra nước ngoài chơi bóng. Nếu anh đủ năng lực, chẳng có lý do nào để CLB chủ quản không sử dụng.

Vậy nên, chỉ khi nào cầu thủ Việt Nam xuất ngoại mà không cần điều khoản ràng buộc về số lần ra sân thì khi đó bóng đá Việt Nam mới có hi vọng.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dieu-nay-mai-la-bi-an-khong-loi-giai-trong-thuong-vu-van-hau-d473671...

Lộ thông tin hành trình về nước của Đoàn Văn Hậu

Văn Hậu nhiều khả năng sẽ trở về nước trên chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước từ Pháp vào đầu tháng 8.

Theo Thanh Hà (Báo Giao thông)
sự kiện Đoàn Văn Hậu