Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Công an hứa tìm kẻ phá rối

Toàn bộ tin nhắn quấy rối mà các ngoại binh của B.Bình Dương nhận được trước trận gặp Đồng Nai đã được cung cấp cho cơ quan điều tra.

Chưa kịp hưởng niềm vui giành được 2 chiến thắng liên tiếp ở V-League, nội bộ đội bóng B.Bình Dương lại bị rối loạn vì trước trận đấu với Đồng Nai ở vòng 9 hôm 12-5, tất cả các ngoại binh của CLB đều nhận được tin nhắn với nội dung gây hoang mang tâm lý. Sáng 15-5, lãnh đạo B.Bình Dương cho biết đã gửi toàn bộ các tin nhắn và tài liệu liên quan cho Công an tỉnh Bình Dương xem xét và tiến hành điều tra nhằm tìm ra  kẻ cố tình phá đội bóng.

Công an hứa tìm kẻ phá rối - 1

Trưởng đoàn Nguyễn Thanh Quang (trái) và HLV Lê Thụy Hải có tên trong tin nhắn
gây hoang mang tâm lý các ngoại binh B.Bình Dương. 

Ông Cao Văn Chóng, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần CLB Bóng đá Bình Dương, cho biết đại tá Nguyễn Hữu Đô, Trưởng Phòng PA83, đã đại diện công an tỉnh tiếp nhận hồ sơ. “Phía công an tỉnh khẳng định sẽ tìm hiểu sự việc để làm đến nơi đến chốn. Đại tá Nguyễn Hữu Đô lưu ý nội bộ CLB cũng cần theo dõi thật kỹ và khi có thông tin hoặc tài liệu nào mới, phải cung cấp kịp thời để cơ quan công an triển khai” - ông Chóng cho biết.

Công an hứa tìm kẻ phá rối - 2

Hai tin nhắn nặc danh mà tiền đạo Philani và thủ môn Santos nhận được

Theo thuật lại của ban lãnh đạo CLB thì một ngày trước trận đấu với CLB Đồng Nai (B.Bình Dương lội ngược dòng thắng 2-1), toàn bộ cầu thủ nhập tịch của đội gồm thủ thành Phan Văn Santos, trung vệ Nguyễn Hoàng Helio, tiền vệ Trung Sơn (Jefferson), tiền đạo Huỳnh Kesley Alves và nhóm ngoại binh gồm Philani, Sunday và Aniekan đều nhận được tin nhắn bằng tiếng Anh với nội dung khiến người nhận hoang mang.
 
Cụ thể, thủ môn Santos nhận được tin nhắn: “Chào bạn, H... nói với tôi là sau trận Đồng Nai, HLV Lê Thụy Hải sẽ thanh lý hợp đồng với bạn, bạn nên cẩn thận”. Tiền đạo Philani cũng nhận được lời đe dọa cùng nội dung: “Tôi nghe mấy người nói HLV Lê Thụy Hải muốn thanh lý hợp đồng của bạn và Huỳnh Kesley Alves sau trận đấu với Đồng Nai. Bạn hãy cẩn thận, đừng để bị chấn thương. Chúc may mắn!”.
 
Ngay sau khi nhận được tin nhắn, các ngoại binh đã chủ động báo lại với lãnh đạo CLB. Đích thân chủ tịch CLB Nguyễn Minh Sơn đã chủ trì cuộc họp với toàn bộ nhóm ngoại binh và cầu thủ nhập tịch để trấn an. Theo suy đoán của ông Sơn, những tin nhắn cố tình quấy rối nội bộ đội có thể bắt nguồn từ việc trước đó vài ngày, lãnh đạo CLB không đồng ý lấy cầu thủ Nguyễn Rodgers vì kiểm tra sức khỏe không đạt dù trước đó HLV Lê Thụy Hải rất muốn chiêu mộ cựu tiền vệ Thanh Hóa này.
 
“Sau khi Rodgers bỏ đi và đầu quân cho Đồng Nai, người đại diện của cầu thủ này đã quay sang nói xấu rằng người của B.Bình Dương đã đòi phí “bôi trơn” 20.000 USD mới cho đầu quân. Chúng tôi thấy thật nực cười vì chúng tôi quản lý cấp dưới rất kỹ. Sau đó thì xuất hiện những tin này với ý đồ gây chia rẽ giữa HLV Lê Thụy Hải và các ngoại binh. May là chúng tôi kịp thời trấn an cầu thủ” - ông Sơn phân tích.
 
Theo tiền đạo Huỳnh Kesley, người đã vắng mặt 4 vòng liên tiếp vì chấn thương và cũng nhận được tin nhắn là sẽ bị B.Bình Dương thanh lý hợp đồng thì những tin nhắn nặc danh kiểu này các cầu thủ gặp thường xuyên. Kesley nói: “Sau khi đọc tin nhắn, tôi báo ngay cho lãnh đạo đội rồi xóa luôn vì đơn giản, tôi sẽ còn gắn bó với đội bóng rất lâu nữa nên không ai có thể phá được. Giữa tôi và HLV Lê Thụy Hải không hề có mâu thuẫn. Từ ngày tôi sang Singapore chữa trị rồi về TPHCM dưỡng thương, cứ vài ngày là ông Hải lại điện thoại hỏi thăm và động viên tôi chuẩn bị đá trở lại ở lượt về”.

Chia sẻ
Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung