CLB Quảng Ninh nợ lương cầu thủ, HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay

Thứ Ba, ngày 15/12/2020 13:43 PM (GMT+7)

Sau cuộc làm việc mới đây với lãnh đạo CLB Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định chia tay đội bóng đất mỏ.

  

Diễn biến trận Quảng Ninh - Hà Nội, trận cuối của Quảng Ninh mùa 2020 (nguồn VTVcab)

“Đơn xin nghỉ tôi đã nộp cho lãnh đạo CLB từ cuối tháng 11 rồi. Hôm qua, tôi có làm việc với lãnh đạo đội bóng, họ mong muốn tôi tiếp tục ở lại. Nhưng tôi vẫn bảo lưu quan điểm mình nên dừng lại ở đây.

CLB Quảng Ninh nợ lương cầu thủ, HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay - 1

HLV Phan Thanh Hùng chính thức chia tay CLB Quảng Ninh.

Thật khó để tôi nói lời chia tay với đội bóng mà tôi đã gắn bó trong 5 năm qua. Nhưng có cuộc vui nào mà không đến lúc khép lại. Tôi quyết định nghỉ vì cảm thấy mình không còn phù hợp ở CLB nữa. Tôi đã lấy giấy thanh lý hợp đồng và chính thức chia tay đội bóng”.

Đó là chia sẻ mới nhất của ông Phan Thanh Hùng sáng ngày 15/12 về việc cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam chính thức rời CLB Quảng Ninh. Trên trang cá nhân, HLV Phan Thanh Hùng cũng viết một bức tâm thư với tiêu đề “Cảm ơn và tạm biệt” để gửi đến những người yêu mến đội bóng đất mỏ.

Rất nhiều học trò cưng của HLV Phan Thanh Hùng như Nghiêm Xuân Tú, Huỳnh Tuấn Linh, Hoa Hùng… đã thể hiện sự tiếc nuối và nói lời cảm ơn ông thầy sinh năm 1960. Khi được hỏi về tương lai sau khi chia tay CLB Quảng Ninh, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam cho biết trước mắt ông muốn về nhà ở Đà Nẵng nghỉ ngơi một thời gian và chưa vội nhận lời dẫn dắt đội bóng nào.

Chiến lược gia gốc Đà Nẵng bắt đầu dẫn dắt CLB Quảng Ninh từ mùa giải 2016. Đội bóng đất mỏ không được đánh giá cao về lực lượng, nhưng CLB Quảng Ninh luôn góp mặt trong tốp 5 đội bóng mạnh nhất V-League dưới sự chèo lái của HLV Phan Thanh Hùng.

Kết thúc mùa giải 2020, HLV Phan Thanh Hùng giúp CLB Quảng Ninh xếp thứ 5 chung cuộc trên bảng xếp hạng V-League và giành hạng ba Cúp Quốc gia. Tuy vậy, việc nhà tài trợ rút lui sau khi mùa giải 2020 khép lại khiến CLB Quảng Ninh gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Nhiều cầu thủ trụ cột như Tuấn Linh, Văn Việt, Quách Tân… quyết định chia tay đội bóng đất mỏ vì bị nợ lương và tiền lót tay trong nhiều tháng, khiến quân số đội một chỉ còn đúng 12 người. Hôm 11/12 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc làm việc với ông bầu Phạm Thanh Hùng về tương lai đội bóng.

Tuy nhiên, đến thời điểm này (một tháng trước khi V-League 2021 khởi tranh) lãnh đạo CLB Quảng Ninh vẫn chưa thể đưa ra kế hoạch tăng cường nhân sự, thanh toán những khoản nợ lương, thưởng và lót tay cho các cầu thủ. Điều này được cho là nguyên nhân chính khiến chiến lược gia sinh năm 1960 khá mệt mỏi và quyết định chia tay đội bóng trước thời hạn một năm.

Nguồn: http://danviet.vn/clb-quang-ninh-no-luong-cau-thu-hlv-phan-thanh-hung-chinh-thuc-chia-tay-502020...

Kiatisak muốn đưa thủ môn ĐT Thái Lan đến HAGL, bầu Đức có chơi lớn?

Truyền thông Thái Lan đưa tin, HAGL nhà bầu Đức là một trong ba đội bóng đang muốn có sự phục vụ của Kawin Thamsatchanan,...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung