CHÍNH THỨC: Barca "trói" Messi 4 năm, trị giá 7 nghìn tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 05/07/2017 18:02 PM (GMT+7)

Cách đây ít phút, trang Twitter chính thức của CLB Barca xác nhận, Lionel Messi đã đồng ý gia hạn hợp đồng với Barca thêm 4 năm.

Video tổng hợp 37 bàn thắng của Messi cho Barca tại Liga mùa giải 2016/17:

Cụ thể, thỏa thuận mới giữa Barca và Messi có thời hạn tới tháng 6/2021, kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Ngoài ra, phí giải phóng hợp đồng là 300 triệu euro (xấp xỉ 7722 tỷ đồng). Dù không tiết lộ cụ thể, nhưng mức đãi ngộ mới mà Messi sẽ nhận vào được cho là khoảng 22 triệu euro/năm, qua đó vượt mặt Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới.

CHÍNH THỨC: Barca "trói" Messi 4 năm, trị giá 7 nghìn tỷ đồng - 1

Barca chính thức gia hạn hợp đồng với Messi thêm 4 năm

Trên thực tế, thông tin Messi gia hạn hợp đồng với Barca từng khiến báo giới TBN xôn xao suốt 1 tuần qua và phải tới hôm nay, phía đội chủ sân Nou Camp mới chính thức lên tiếng. Dự kiến tuần tới siêu sao 30 tuổi sẽ trở về Barca từ kì nghỉ trăng mật để kí hợp đồng và bắt đầu tập luyện.

Hồi tháng 5 năm nay, cuộc đàm phán giữa Messi và Barca gặp trục trặc khi siêu sao 30 tuổi từ chối gia hạn hợp đồng với lý do không vội vàng nghĩ đến tương lai mà muốn tập trung vào giai đoạn cuối mùa này. Mặt khác, anh vẫn chờ đợi tình hình từ phía CLB, cụ thể là chiến lược mà tân HLV Ernesto Valverde vạch ra nhằm giúp Barca trở lại thời kì đỉnh cao. 

Như vậy, sau Barca đã thành công trong việc “trói chân” bộ ba tấn công M-S-N. Trước đó vào tháng 10 và tháng 12/2016, Neymar và Luis Suarez cũng đặt bút kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn tới tháng 6/2021. Cụ thể, "tiểu Pele" nhận lương 16 triệu euro/mùa, điều khoản giải phóng hợp đồng là 250 triệu euro. Trong khi đó, Suarez có mức đãi ngộ ngang với người đàn em, điều khoản đền bù trị giá 200 triệu euro.

Messi sắm vai “vật tế thần”, Barca quyết lật đổ Real

Đồng ý gia hạn vào thời điểm này có thể xem là một quyết định dũng cảm của Messi.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019