CĐV Việt Nam mong được hỗ trợ ở Malaysia

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 00:01 AM (GMT+7)

Tối 7.12, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 làm khách của Malaysia. Vào thời điểm này, các cổ động viên (CĐV) Việt Nam đã bày tỏ nhiều quan ngại trên hành trình xuất ngoại “tiếp lửa” cho thầy trò HLV Miura.

Sự kiện: AFF Cup 2018

Trao đổi với NTNN chiều 1.12, ông Trần Song Hải – Phó Chủ tịch Hội CĐV Việt Nam bày tỏ: “Ngay sau khi biết đối thủ tại bán kết là Malaysia, chúng tôi đã liên hệ với anh em CĐV trên cả nước để cùng nhau xuất ngoại cổ vũ cho đội tuyển. Đến lúc này, tôi chắc chắn lá cờ Tổ quốc rộng 400m2 sẽ được mang tới khán đài sân Bukit Jalil”.

Theo ông Hải, ước tính sẽ có khoảng 100 CĐV Việt Nam sang Malaysia đợt này: “Tôi hy vọng trên sân Bukit Jalil sẽ có nhiều CĐV Việt Nam hơn thế. Bởi hiện có rất nhiều người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại nước ngoài. Tới đây, tất cả sẽ phải cực kỳ kiềm chế bởi CĐV Malaysia hay quá khích.

CĐV Việt Nam mong được hỗ trợ ở Malaysia - 1

CĐV Việt Nam mong được hỗ trợ ở Malaysia

Tại AFF Cup 2010, những ai đã tới sân Bukit Jalil đều biết rõ sự “khủng khiếp” ở đây. Sân rất rộng, CĐV chủ nhà la ó, hò hét, ném pháo sáng vào chỗ ngồi của CĐV Việt Nam. Họ còn dùng tia laser chiếu vào mặt các tuyển thủ Việt Nam khiến chúng ta thiếu tập trung. Đây là lúc các quan chức VFF có chức danh ở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cần có tiếng nói để bảo vệ các CĐV, đội tuyển của chính mình”.

Ông Hải cho biết thêm theo tìm hiểu của Hội CĐV Việt Nam, các CĐV có thể lựa chọn lịch trình chuyến bay sang thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đi từ tối thứ 7 và sáng thứ 2 trở về Việt Nam với giá vé khứ hồi khoảng 200USD (xuất phát từ TP.HCM) và khoảng 250-300USD (xuất phát từ Hà Nội): “Chúng tôi thấy hơi buồn vì hơn lúc nào hết, đội tuyển đang cần sự cổ vũ của người hâm mộ. Vậy mà VFF lại khá yên ắng, không ai đứng ra thông báo về việc sẽ hỗ trợ chúng tôi mua vé vào sân được thuận lợi hay tìm những khách sạn với giá cả hợp lý” - ông Hải nhấn mạnh.

Chia sẻ với ý kiến của ông Hải, CĐV Trần Văn Hoàn (Hoàn “say”) bộc bạch: “Sẽ không có nhiều anh em CĐV sang Malaysia được bởi chi phí khá tốn kém, mỗi người phải có khoảng 12 triệu đồng mới tạm đủ. Thôi thì cũng chỉ biết sang đó đã, rồi tập trung được càng nhiều người Việt vào sân cổ vũ càng tốt vậy”.

Còn ông Trần Văn Hồng – Chủ tịch Hội CĐV SHB.Đà Nẵng thì nói: “Hiện tôi mới chỉ tập trung được 3 anh em trong hội đi sang Malaysia. Ngày 3.12, chúng tôi sẽ vào TP.HCM hợp đoàn, sau đó cùng sang Malaysia ngày 6.12. Phải sang sát ngày thế thôi chứ sang sớm thì chi phí tốn kém lắm, chúng tôi lấy đâu ra tiền”.

Theo Tuệ Minh (Danviet.vn)
sự kiện AFF Cup 2018