Cầu thủ U21 VN “xé rào đi bar” xin lỗi CĐV

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 17:58 PM (GMT+7)

Hai cầu thủ Văn Thuận và Văn Công (đều thuộc quân số của CLB HN.T&T) đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi ngắn, sau cuộc họp của toàn thể đội U21 Việt Nam sáng 18/10 tại Ninh Thuận.

Dù đang rất mệt mỏi và buồn bã sau “sự cố không tuân thủ nội quy tối 16/10” làm ảnh hưởng đến toàn đội U21 Việt Nam nói chung và CLB HN.T&T nói riêng, nhưng hai cầu thủ Văn Thuận và Văn Công (đều thuộc quân số của CLB HN.T&T) đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi ngắn, sau cuộc họp của toàn thể đội U21 Việt Nam sáng 18/10 tại Ninh Thuận.

Thủ môn Văn Công đã cho biết: “Thú thật với anh là em không thể ngờ rằng người anh quen lại làm sinh nhật trong bar. Anh ấy chỉ nói là đến địa chỉ số này, ăn uống chút với anh rồi về. Khi đó em nghĩ ra đường ăn uống thì thay đồ làm gì, mặc áo đội tuyển cũng được chứ chẳng sao nên cứ thế mà đi. Đến nơi, em đã ngần ngại không muốn vào nhưng anh ấy nài nỉ quá, nên em quyết định vào chút cho vui rồi về”.

Cả Văn Thuận và Văn Công  đã cam đoan: “Chúng em xin thề, không uống rượu, không hút thuốc và những cô gái là bạn gái của bạn bè người anh quen kia mời đến, chứ em không hề quen biết ai trong nhóm đó. Chúng em cũng không hề có ai qua chỉ mặt phóng viên nói này nọ, hay hăm dọa gì cả. Chúng em còn không biết mình bị chụp hình nữa, đến lúc đọc báo mới biết bị chụp ảnh thì làm sao hăm dọa được. Nói thật ra, chúng em có lỗi là vi phạm giờ giấc và mặc đồng phục đội vào bar, chứ không hề “bay”, “lắc” hay có “chân dài” gì ở đó như báo nói. Đó là sự thật. Nếu chúng em cố tình trốn đi chơi thì bọn em sẽ mặc quần áo lịch sự, quần áo đẹp chứ ai lại dại gì mặc đồng phục cho mọi người biết là mình trốn đi chơi.”.

Cầu thủ U21 VN “xé rào đi bar” xin lỗi CĐV - 1

Văn Thuận (số 21) và Văn Công lên tiếng xin lỗi NHM

Văn Thuận cảm thấy rất hối lỗi về việc này: “Nhưng nói gì thì nói, chúng em cũng đã làm sai và bây giờ chúng em phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm, không thể trách ai được. Giờ đây, phải chấp nhận những gì đang xảy ra. Gia đình em đã gọi điện trách móc, người thân, bạn bè, người quen gọi điện suốt ngày hôm qua, thật sự chúng em rất mệt mỏi. Nhưng chúng em muốn được sửa chữa sai lầm này bằng hành động ngoài sân cỏ, muốn chuộc lỗi bằng cách thi đấu thật tốt cho đội tuyển U21 Việt Nam. Đây là một bài học cay đắng nhưng quý giá cho chúng em”.

Cả hai mong thông qua giới truyền thông gửi đến người hâm mộ cả nước lời xin lỗi chân thành. “Trong cuộc họp, chúng em đã xin lỗi BTC giải, BHL đội, xin lỗi các đồng đội đã vì bọn em làm ảnh hưởng và bây giờ, chúng em muốn gửi lời xin lỗi thành tâm nhất đến người hâm mộ cả nước. Xin tha thứ và bỏ qua cho chúng em lỗi lầm này. Xin cho chúng em cơ hội được làm lại từ đầu và sẽ không bao giờ tái phạm. Chúng em mong được người hâm mộ lượng thứ”.

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)