Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Cầu thủ Mậu Thìn gây thất vọng năm 2012

Trước khi bước vào năm 2012, bóng đá Việt Nam đã từng kỳ vọng rất nhiều vào những cầu thủ tuổi Rồng (Mậu Thìn, 1988), nhưng khi kết thúc năm Nhâm Thìn thì phần lớn trong số họ gây thất vọng nhiều hơn.

Một số cầu thủ Việt Nam tuổi Mậu Thìn (1988) từng được cho là nòng cốt của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2012, thế nhưng nhìn vào những cầu thủ sinh năm 1988 đang thi đấu ở các giải V-League, hạng Nhất thì con số được lên tuyển trong năm qua lại khá khiêm tốn, thậm chí là đáng thất vọng.

Năm 2012, cầu thủ mang đến nhiều điều thị phi và làm ảnh hưởng đến tác phong trong giới cầu thủ ở độ tuyển 24 đầy sung sức đầu tiên phải kể đến hậu vệ Quốc Long của Hà Nội.T&T. Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Thể Công danh tiếng, Quốc Long nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình. Sau khi đội bóng Thể Công giải thể, anh chuyển qua thi đấu cho Hà Nội.T&T và nghiễm nhiên chiếm giữ vị trí số 1 bên hành lang cánh phải của đội bóng này. Tài năng của Quốc Long đã được khẳng định khi anh liên tiếp có mặt trong đội hình của ĐT U23, ĐT Olympic.

Cầu thủ Mậu Thìn gây thất vọng năm 2012 - 1

Tiền vệ Đinh Thanh Trung

Nhưng trước khi ĐTVN tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2012 trên đất Thái Lan, với những hình ảnh phản cảm trong trận chung kết Cup QG với Sài Gòn.XT trên sân Thống Nhất và sự không trung thực trong khai báo với bộ phận chức năng của VFF, Quốc Long đã phải nhận án phạt nặng từ Ban Kỷ luật VFF và kèm theo lệnh đuổi khỏi ĐTVN. Quốc Long đã phải kết thúc năm tuổi của mình với sự thất vọng khi không kiềm chế được bản thân.

Tiền về Đinh Thanh Trung, cựu cầu thủ của CLB bóng đá HN và nay chuyển sang CLB Quảng Nam, cũng là một cầu thủ gây nhiều thất vọng trong năm 2012. Từng được xem là gương mặt được kỳ vọng của bóng đá Việt Nam và là cầu thủ quan trọng ở CLB, nhưng ngay đầu mùa giải 2012, cầu thủ người Hà Tĩnh đã gặp những chuyện lùm xùm xung quanh chuyện tương lai với đội bóng của bầu Kiên, để rồi sau khi được thỏa ước nguyện về đầu quân cho Quảng Nam, anh đã “chìm nghỉm” và không giữ được tên tuổi của mình, sau đó Thanh Trung còn không được triệu tập lên ĐTVN chuẩn bị cho AFF Cup 2012.

So với Thanh Trung, tiền đạo Hoàng Đình Tùng (trước khoác áo Thanh Hóa, sau đó chuyển sang XM Vicem.Hải Phòng) còn mang đến nỗi thất vọng nhiều hơn. Tùng từng được xem là một trong những tiền đạo tốt nhất của bóng đá Việt Nam và là cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại giải VĐQG năm 2011. Dù sở hữu thể hình thấp bé, nhưng bù lại Tùng “con” lại rất nhanh nhẹn và kỹ thuật. Chuyển đến đầu quân cho Vicem Hải Phong từ đầu mùa 2012 nhưng kết thúc mùa giải đội bóng đất Cảng đã phải xuống hạng và cùng với đó là việc Đình Tùng mất suất lên tuyển.

Danh sách những cầu thủ sinh năm Mậu Thìn chơi mờ nhạt còn có trung vệ Trương Huỳnh Phú (B. Bình Dương), Huỳnh Phú chính là một trong những phát hiện của bóng đá Việt Nam trong năm 2011. Từ một trung vệ còn vô danh, nhưng qua kỳ SEA Games 26, Huỳnh Phú đã trưởng thành hơn rất nhiều trong sắc áo ĐT U23 Việt Nam. Nhưng trong năm 2012 cầu thủ này đã không còn duy trì được phong độ.

Danh sách các cầu thủ Mậu Thìn gây thất vọng năm 2012 còn phải kế đến hậu vệ Nguyễn Thành Long Giang. Là người được tôi luyện trong màu áo ĐTQG và Olympic khi còn rất trẻ giống như Chu Ngọc Anh (cũng sinh năm 1988), Long Giang được biết đến với sự chững chạc, phong cách chơi bóng chính xác và quyết liệt. Nhìn Long Giang thi đấu, khán giả thường ví von anh như là một “Canavaro của Việt Nam”. Thế nhưng hậu vệ này đã bị mai một đi rất nhiều trong mùa giải 2012.

Cầu thủ tuổi Mậu Thìn thành công nhất trong năm 2012 gần như chỉ có tiền vệ Thành Lương (CLB bóng đá HN và hiện tại là Hà Nội.T&T). Sở hữu cái chân trái rất “dị” và phong cách chơi bóng chuyên nghiệp, “sóc nhỏ” Thành Lương được đánh giá là một trong số những cầu thủ đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Năm 2012, Thành Lương không thành công trong màu áo ĐTVN ở AFF Cup, nhưng cuối năm con rồng, tiền vệ thường mang áo số 19 này đã có vụ chuyển nhượng “lịch sử” với bản thân khi chuyển sang khoác áo CLB Hà Nội.T&T.  Thành Lương đang có cơ hội để lần đầu tiên được đăng quang ở giải VĐQG thay vì những năm tháng “mất mùa” về thành tích trong thời phục vụ dưới trướng ông bầu Nguyễn Đức Kiên.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung