Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Casillas xác lập kỉ lục mới

Với việc giữ sạch lưới trong trận gặp Belarus rạng sáng nay, thủ thành của ĐT TBN – Casillas đã xác lập cho mình một kỉ lục mới.

“Thánh Iker” chính là thủ thành vĩ đại nhất trong lịch sử 92 năm của ĐT Tây Ban Nha với 2 chức vô địch Euro (2008, 2012) và vô địch World Cup 2010. “Đồng hành” với sự vĩ đại đó là hàng loạt những kỉ lục của người gác đền xuất sắc nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp gần đây (theo Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới IFFHS).

Đội trưởng của ĐT Tây Ban Nha chính cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho Seleccion với 141 trận. Không những thế, trong chiến thắng 4-0 trên sân Belarus của TBN rạng sáng nay tại vòng loại World Cup 2014, “thánh Iker” còn tự thiết lập cho mình một chiến tích mới.

Casillas xác lập kỉ lục mới - 1

Casillas xác lập kỉ lục mới

Theo đó, với việc giữ sạch lưới, “thánh Iker” đã phá kỉ lục của chính mình về quãng thời gian liên tiếp không bị đánh bại. Kỉ lục cũ của Casillas là vào năm 2008 khi anh có 708 phút không bị thủng lưới, nhưng sau trận đấu tại Minsk thì con số đó đã được nâng lên thành 728 phút.

Casillas nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài quãng thời gian giữ sạch lưới khi khoác áo ĐT Tây Ban Nha. Nhưng để phá được kỉ lục 1142 phút giữa sạch lưới sau 12 trận đấu cho ĐT Italia của thủ môn huyền thoại Dino Zoff sẽ là cả một thách thức. 3 ngày nữa, các nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới sẽ đón tiếp ĐT Pháp và đó sẽ là cơ hội để “thánh Iker” tiếp tục lập những chiến tích mới.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung