"Bóng vàng châu Á" Son Heung-min: Báo Hàn tự hào, sững sờ lương khủng

Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 01:31 AM (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc tỏ ra tự hào và khen ngợi Son Heung-min, "Quả bóng vàng châu Á 2018" cũng với đó là sững sờ trước mức lượng tiền đạo này tại Tottenham.

Sự kiện:

Asian Cup 2019

Son Heung-min vừa có lần thứ tư giành giải "Quả bóng vàng châu Á" do Titan Sports bình chọn sau khi vượt qua Hasebe (Nhật Bản) và Beiranvand (Iran). Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam cũng lọt tốp đề cử nhưng chỉ về đích ở vị trí thứ 15.

"Bóng vàng châu Á" Son Heung-min: Báo Hàn tự hào, sững sờ lương khủng - 1

Báo quê nhà ca ngợi Son Heung-min "không đối thủ" trong cuộc đua danh hiệu "Quả bóng vàng châu Á 2018"

Danh hiệu này là phần thần xứng đáng cho những nỗ lực của tiền đạo người Hàn Quốc trong năm 2018 tại World Cup, ASIAD và CLB Tottenhan (Ngoại hạng Anh). Hiện tại, Son là ngôi sao số một của ĐT Hàn Quốc nên niềm vui của tiền đạo 26 tuổi ngay lập tức được giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin rầm rộ.

Đa phần các tờ báo của Hàn Quốc đều ca ngợi chiến công của Son Heung-min đã đạt trong năm 2018 và cầu thủ này xứng đáng nhận được "trái ngọt". Cây viết Noh Jung-hwan của tờ Sports Chosun có bài viết "Son Hueng-min được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018". 

"Tiền đạo 26 tuổi đã cố gắng không ngừng nghỉ trong năm 2018. Son đã có 2 bàn tại World Cup 2018 vào lưới Mexico và Đức, sau đó là chức vô địch ASIAD 2018. Anh gần như không có thời gian nghỉ ngơi nhưng vẫn không ngừng tỏa sáng tại Tottenham".

"Bóng vàng châu Á" Son Heung-min: Báo Hàn tự hào, sững sờ lương khủng - 2

Báo chí Hàn Quốc sững sờ trước mức lương kỷ lục của Son Heung-min

Trong khi đó tờ Sportal Korea không ngần ngại nói rằng cuộc đua Bóng vàng châu Á năm nay, Son Hueng-min không hề có đối thủ. "Tiền đạo đang thi đấu cho Tottenham áp đảo hoàn toàn những ứng cử viên còn lại. Cho Huyn-woo (Hàn Quốc) hay Hasebe đều không thể so sánh thành tích với Son Hueng-min".

Sự kiện "Quả bóng vàng châu Á 2018" chưa kịp lắng xuống thì truyền thông Hàn Quốc tiếp tục đưa một thông tin sốc về Son Heung-min. Cây viết Chae Hye Sun của tờ Joogang Daily có bài viết "Son Hueng-min hưởng lương cao thứ ba Tottenham" với số tiền 140.000 bảng/tuần, tương đương 204 triệu won/tuần. Đây là mức lương cao nhất của một cầu thủ người Hàn Quốc trong lịch sử.

Siêu sao Son Heung Min xuất sắc nhất châu Á, ngỡ ngàng Quang Hải

Tiền đạo Song Heung Min thắng giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019