Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Bi hài bóng đá Việt: CLB Gia Định xin xuống hạng sau 21 ngày lên hạng Nhất

CLB bóng đá Gia Định vừa gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xin xuống chơi ở giải hạng Nhì, dù đội bóng này vừa giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất hôm 16/11.

  

Hôm 16/11, CLB bóng đá Gia Định gây bất ngờ làng bóng đá Việt Nam khi có chiến thắng 1-0 trước đội Công an Nhân dân (CAND) ở trận play-off tranh vé lên chơi ở giải hạng Nhất. Nói bất ngờ là bởi trong đội hình của CAND có sự góp mặt của 9 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá HAGL nhà bầu Đức, gồm một số cầu thủ từng ăn cơm tuyển U20, U23 Việt Nam như Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam, Trần Thanh Sơn….

Bi hài bóng đá Việt: CLB Gia Định xin xuống hạng sau 21 ngày lên hạng Nhất - 1

CLB Gia Định ăn mừng vé lên chơi giải hạng Nhất hôm 16/11.

Trong khi Gia Định là đội bóng mới chỉ góp mặt ở giải hạng Nhì và đa phần toàn cầu thủ phong trào, cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, niềm vui thăng hạng Nhất của các cầu thủ Gia Định chỉ kéo dài được đúng 21 ngày.

Chiều ngày 7/12, chủ tịch Huỳnh Hoàng Trường của CLB Gia Định đã chính thức ký công văn gửi đến VFF để xin phép rút lui không tham dự giải hạng Nhất năm 2021. Thay vào đó, CLB Gia Định đề nghị VFF cho phép họ được tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhì mùa tới.

“Tại giải hạng Nhì năm 2020, CLB bóng đá Gia Định xác định thi đấu hết mình, trung thực với mục tiêu giành kết quả cao tại giải. Bằng nỗ lực phấn đấu của tất cả các cầu thủ, đội Gia Định đã giành quyền lên thi đấu tại Giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 mùa giải 2021.

Tuy nhiên, căn cứ vào quy định tại chương V từ điều 24 đến điều 28 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, CLB Gia Định nhận thấy chưa đáp ứng các tiêu chí: Sân thi đấu chưa đạt yêu cầu và chưa có các tuyến đào tạo trẻ tham dự các giải vô địch quốc gia.

Để đáp ứng các tiêu chí trên, CLB bóng đá Gia Định cần có thời gian đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, sân bãi; tổ chức các tuyến đào tạo trẻ quy củ để có thể duy trì đội bóng thi đấu lâu dài tại giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2.

Bằng văn bản này, tôi kính đề nghị LĐBĐVN, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp VN xin phép rút lui không tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 mùa giải 2021. Chúng tôi đề nghị LĐBĐVN được tiếp tục thi đấu tại Giải hạng nhì quốc gia mùa giải 2021. Rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo LĐBĐVN”, công văn CLB Gia Định gửi VFF ghi rõ.

Theo tìm hiểu, vấn đề tài chính mới là lý do lớn nhất khiến CLB Gia Định quyết định rút lui, không tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp V-League 2 (giải hạng Nhất). Một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, VFF sẽ họp và xử lý trường hợp của CLB Gia Định theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, điều lệ giải hạng Nhất quy định các đội bóng chỉ bị kỷ luật trong trường hợp rút lui khi giải đang diễn ra. Còn với trường hợp của CLB Gia Định, họ đã quyết định không dự giải khi tự thấy chưa đủ điều kiện. Được biết, VFF nhiều khả năng sẽ đôn đội CAND lên thi đấu ở giải hạng Nhất thay thế Gia Định ở mùa giải 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-hai-bong-da-viet-clb-gia-dinh-xin-xuong-hang-sau-21-ngay-len-hang-nhat-5020...

Bầu Đức để hậu vệ người Giẻ Triêng, A Hoàng đi đội bóng nào?

A Hoàng, hậu vệ ngưởi Giẻ Triêng của CLB HAGL nhà bầu Đức sẽ gia nhập đội Đà Nẵng với bản hợp đồng cho mượn có...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
CLB HAGL 2021 và bầu Đức Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung