“B.Bình Dương không quan tâm 3 đánh 1″

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 12:49 PM (GMT+7)

Năm 2012, SGXT đã uất nghẹn khi trong trận đấu cuối cùng Hà Nội T&T đã chơi cố thủ cầm hòa để SHB.Đà Nẵng lên ngôi vô địch. Năm nay, kịch bản ấy nhiều khả năng sẽ lặp lại khi vòng cuối cùng B.Bình Dương sẽ gặp SHB.Đà Nẵng. Tuy nhiên, lãnh đạo của đội bóng khẳng định họ không quan tâm đến chuyện “3 đánh 1” trong cuộc đua vô địch.

* Cuộc đua vô địch đang trong giai đoạn căng thẳng, những vấn đề tiêu cực ở vòng đấu cuối luôn khiến các CLB phải đau đầu, B.Bình Dương đối mặt với vấn đề này như thế nào?

Ông Cao Văn Chóng (TGĐ CLB B.BD): Chúng tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào các cầu thủ. Cầu thủ B.Bình Dương đều là những cầu thủ có thương hiệu cả nên tôi tin họ có đủ nhận thức để hiểu và trân trọng nghề nghiệp của mình. Ngoài việc tự giác ý thức của cầu thủ, chúng tôi còn ràng buộc bằng những điều khoản thể hiện trong hợp đồng, nội quy, quy chế….nên cầu thủ tự biết phải làm gì để phát triển sự nghiệp của mình. 

Vừa qua sau sự cố liên quan đến CLB Đồng Nai, chúng tôi cũng nhắc nhở thêm đến toàn đội nâng cao ý thức hơn nữa trong sinh hoạt và thi đấu. Hiện nay các cầu thủ của chúng tôi đều thấy được cơ hội của mình đang ở đâu và biết phải làm gì để nắm lấy cơ hội đó.

“B.Bình Dương không quan tâm 3 đánh 1″ - 1

''B.Bình Dương sẽ tập trung vào thi đấu thay vì phải lo ngại những phần việc không nằm trong tầm kiểm soát của mình''

* Cuối tuần này Hà Nội T&T sẽ gặp SHB.Đà Nẵng. Nhiều người lo ngại SHB.Đà Nẵng sẽ buông trận này, phía B.Bình Dương có nghĩ đến kịch bản ấy không?

Nếu chúng tôi thắng cả 2 trận còn lại thì không cần quan tâm đến kết quả các trận còn lại ra sao, việc của Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng là việc của riêng họ nên cho phép tôi không nói sâu.

Quan điểm cá nhân tôi thì buông cũng là một dạng tiêu cực, mà đã là tiêu cực thì sẽ bị xử lý. Do đó tôi không nghĩ SHB Đà Nẵng dám buông một cách lộ liễu được, nhất là đang trong giai đoạn dư luận và cơ quan an ninh đang soi rất kỹ các trận cuối cùng của mùa giải.

Tôi cho rằng trận SHB.Đà Nẵng gặp Hà Nội T&T sẽ không có sự cố đáng kể nào như dư luận đang bàn tán, trong tôi vẫn có niềm tin và hy vọng môi trường bóng đá Việt Nam sẽ ngày một tốt đẹp hơn chứ không mãi hoen ố như vậy được.

* Mặc dù đang hơn Hà Nội T&T 1 điểm nhưng nhiều người vẫn lo ngại về chuyện “2 đánh 1” sẽ diễn ra giống như kịch bản của năm 2012?

-Trước khi trận đấu với QNK.Quảng Nam diễn ra cũng đã xuất hiện thông tin Quảng Nam sẽ đá hết sức mình để kiếm 1 điểm nhằm giúp Hà Nội T&T vô địch. Nhưng chúng tôi không hề quan tâm đến điều ấy. Và các bạn cũng thấy, mặc dù đấy là trận đấu không dễ dàng nhưng B.Bình Dương vẫn giành được thắng lợi trên sân đối phương.

Muốn chắc chắn vô địch thì B.Bình Dương phải thắng cả hai trận còn lại, chúng tôi sẽ cố gắng để đạt được điều đó bằng thực lực và chuyên môn của mình. B.Bình Dương luôn luôn ra sân với tinh thần fair-play và hai trận còn lại chắc chắn cũng sẽ như thế.

Chúng tôi nhận thức rằng không chỉ riêng V.League mà cả một nền bóng đá chúng ta vẫn còn nhiều khiếm khuyết, cần phải có thời gian để hoàn thiện. Do đó tôi cho rằng việc trước mắt của B.Bình Dương là tập trung vào thi đấu thay vì phải lo ngại những phần việc không nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Theo Mộc Thạch (Thethaohcm.vn)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng