Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

B.BD&vụ kiện của Chí Công: Không chi 1 xu

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương – ông Cao Văn Chóng đã có những ý kiến phản bác lại việc hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức dự định thuê luật sư khởi kiện CLB cũ của mình là Becamex.Bình Dương sau khi bị thanh lý hợp đồng trước khi chuẩn bị mùa giải mới 2014.

Ông Chóng nói: “Chúng tôi làm theo luật và không hề vi phạm bất cứ điều gì trong việc này. Câu lạc bộ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Cầu thủ theo Điều 17, Điều 31, Điều 38 Bộ luật Lao động và không được đơn phương chấm dứt hợp đồng với cầu thủ theo Điều 39 Bộ luật Lao động. Trong các trường hợp khác, nếu Câu lạc bộ muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì CLB báo trước bằng văn bản cho Cầu thủ 30 ngày và bồi thường cho cầu thủ 1 đến 2 tháng lương tùy theo thời gian còn lại của hợp đồng. Theo đó, B.BD đã quá ưu ái đối với hai cầu thủ Chí Công và Đình Đức (hỗ trợ 50% lương tháng 9 và 50% tiền ứng trước – tương ứng 500 triệu đối với Chí Công và 450 triệu đối với Đình Đức)”.

“B.BD không thiếu tiền để chi xứng đáng cho cầu thủ, nhưng phải tương xứng với sự cống hiến của họ. Còn một khi đã vi phạm mà không thiện chí, còn cố tình gây khó khăn thì CLB sẽ giải quyết triệt để, một xu cũng không chi”.

B.BD&vụ kiện của Chí Công: Không chi 1 xu - 1

Chí Công trong 1 lần gặp chấn thương khi thi đấu cho Bình Dương

Ông Chóng lý giải: “Chí Công đã nhận 1 tỷ và Đình Đức nhận 900 triệu và CLB tạo điều kiện để 2 cầu thủ này đi tìm CLB mới. Khi nào tìm được CLB mới thì quay về trả lại cho CLB 50% con số trên thì sẽ được nhận giấy giải phóng hợp đồng. Lẽ ra họ phải trả 100% nhưng B.BD linh động và hỗ trợ như trên, còn nếu vẫn cố tình không hợp tác thì CLB sẽ làm theo luật và thu hồi đủ 100% chứ không còn hỗ trợ 50% như thế này nữa”.

Ông Chóng nhấn mạnh về việc nguyên nhân chính thanh lý hợp đồng, ông nói: “Cầu thủ Chí Công thường xuyên bị thẻ đỏ (triệt hạ đối phương), bị treo giò do vi phạm kỷ luật (sỉ nhục người khác), bị chém....đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của CLB.... Trong mùa bóng 2013 vừa qua, khi HLV Lê Thụy Hải về làm, Chí Công chỉ đá 4 trận rồi báo bệnh và nghỉ đến hết mùa, thậm chí không đi theo tập cùng đội. Mùa bóng 26 trận mà đá có 4 trận, đồng thời cũng không đi tập cùng đội.

Hợp đồng quy định rõ quyền lợi của cầu thủ (là được tiền) nhưng cũng quy định rõ trách nhiệm (đủ sức khỏe cống hiến cho CLB, không làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh/thương hiệu/uy tín của CLB). CLB đã tạo rất nhiều cơ hội cho hai cầu thủ này nhưng họ chỉ biết có tiền, biết có quyền lợi mà không nhìn thấy trách nhiệm của mình”.

Ông Chóng gút lại vấn đề này bằng một thái độ hết sức quyết liệt: “Việc gì cũng phải có giới hạn của nó. 50% hỗ trợ là giới hạn cuối của chúng tôi đối với những cống hiến của cầu thủ thời gian gắn bó với đội. Cầu thủ chỉ thấy tiền, thấy quyền lợi mà không thấy trách nhiệm. Hợp dồng, qui chế mấy chục trang mà họ chỉ đọc mỗi đoạn họ được nhận bao nhiêu tiền thôi. Chúng tôi đã nhượng bộ và ưu ái nhưng nếu họ vẫn kiên quyết kiện thì Phòng Pháp chế của CLB đã sẵn sàng để làm tới nơi tới chốn, vì CLB đã nhiều lần tạo cơ hội cho cầu thủ lắm rồi”.

Được biết, hợp đồng có quy định rõ quyền lợi của cầu thủ (là được tiền) nhưng cũng quy định rõ trách nhiệm (đủ sức khỏe cống hiến cho CLB, không làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh/thương hiệu/uy tín của CLB). Thế nhưng theo ông Chóng thì “CLB B.BD đã tạo rất nhiều cơ hội cho hai cầu thủ này, nhưng họ chỉ biết có tiền, biết có quyền lợi mà không nhìn thấy trách nhiệm của mình. Hy vọng các cầu thủ sẽ hiểu ra vấn đề, nếu không CLB buộc phải làm theo luật”.

Theo Đỗ Phương (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung