Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Bầu Kiên hay ông Hưng là HLV CLB Hà Nội?

“Người đóng thế” của CLB BĐ Hà Nội đã khẳng định “bầu Kiên chỉ động viên tinh thần cầu thủ, mọi quyết định về chiến thuật và nhân sự là do tôi đưa ra”.

Sau khi chấm dứt hợp đồng cùng HLV Nguyễn Thành Vinh, bầu Kiên không tìm cho CLB BĐ Hà Nội một vị thuyền trưởng mới danh tiếng mà đưa trợ lý Hoa Mạnh Hưng lên ngồi ghế nóng. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn đều cho rằng Hoa Mạnh Hưng chỉ là “người đóng thế”, còn nhân vật nắm vai trò  HLV, quyền chỉ đạo thực sự ở đội bóng thủ đô chính là bầu Kiên.

Điều này được xem là có cơ sở bởi trong trận đấu với K.Khánh Hòa và HAGL, bầu Kiên  đều xuống sân trước trận đấu, trong giờ nghỉ giữa hai hiệp và sau trận đấu để chỉ đạo các cầu thủ, giúp đội nhà lật ngược thế cờ, giành chiến thắng (riêng trận gặp V.Ninh Bình bầu Kiên không có mặt vì đi Munich xem chung kết Champions League, kết quả CLB BĐ Hà Nội thua 1-2).

Bầu Kiên hay ông Hưng là HLV CLB Hà Nội? - 1

Bầu Kiên xuống tận sân để chỉ đạo cầu thủ

Đặc biệt, trong giờ nghỉ giữa hai hiệp ở trận đấu với HAGL chiều 27/5 vừa qua, bầu Kiên không đưa các  cầu thủ vào phòng họp chiến thuật mà đứng ngay trên sân chỉ đạo. Ông bầu này chỉ thẳng tay vào mặt những ngôi sao như Timothy, Công Vinh, Sỹ Mạnh để “nẹt” về màn trình diễn khá tệ trong hiệp một. Nhờ những lời nói có uy lực của bầu Kiên, sang hiệp 2 CLB BĐ Hà Nội thi đấu khởi sắc hơn hẳn, lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-2.

Việc bầu Kiên thân chinh chỉ đạo ở khu vực kỹ thuật của CLB Bóng đá Hà Nội không còn là điều làm người hâm mộ bất ngờ. Chỉ có điều nhiều người đã đặt dấu hỏi về nhân vật nắm quyền HLV thực sự ở đội bóng đang sở hữu những ngôi sao như Công Vinh, Thành Lương, Timothy…khi bầu Kiên đã "trao ấn kiếm" cho "thuyền trưởng" Hoa Mạnh Hưng. 

Sau chiến thắng ở vòng 19, khi được hỏi ai mới thực sự là HLV của CLB BĐ Hà Nội, HLV Hoa Mạnh Hưng đã khẳng định mình là thuyền trưởng thực sự, không phải là bù nhìn: “Bầu Kiên giao cho tôi toàn quyền chỉ đạo đội, từ kỹ chiến thuật tới nhân sự, tôi có thực quyền, tôi là HLV của CLB BĐ Hà Nội”.

Lý giải về việc bầu Kiên xuống sân, vị HLV của CLB BĐ Hà Nội cho hay: “Bầu Kiên là ông chủ có tâm huyết, hết lòng với bóng đá, việc ông ấy xuống sân là bình thường. Khi xuống sân, bầu Kiên không chỉ đạo chiến thuật gì cả, ông ấy chỉ động viên tinh thần cầu thủ thôi”.

Bầu Kiên hay ông Hưng là HLV CLB Hà Nội? - 2

HLV Hoa Mạnh Hưng cũng cho biết ông rất được các cầu thủ ở CLB BĐ Hà Nội tôn trọng, không phải là bù nhìn: “Dù tôi chỉ là HLV theo kiểu đóng thế nhưng các cầu thủ vẫn nể và thi đấu hết mình. Các bạn có thể thấy đấy, trong 3 trận tôi làm HLV thì các cầu thủ đều thi đấu nỗ lực, giành tới 2 chiến thắng. Riêng trận với Ninh Bình thì tinh thần có xuống chút, nhưng sau đó đã lên ngay. Tôi vui vì điều này”.

HLV Hoa Mạnh Hưng là ai?

Ông Hoa Mạnh Hưng, sinh năm 1962, từng khoác áo của đội Quân khu Thủ Đô khi còn là cầu thủ. Trước khi về với đội bóng của bầu Kiên, ông Hưng là trợ lý cho HLV Nguyễn Thành Vinh ở đội Hòa Phát.Hà Nội (sau này Hòa Phát.Hà Nội và Hà Nội.ACB sáp nhập thành CLB Bóng đá Hà Nội của bầu Kiên hiện tại). Sau khi HLV Nguyễn Thành Vinh xin nghỉ ở CLB Bóng đá Hà Nội, ông Vinh đã đề cử trợ lý Hoa Mạnh Hưng thay mình làm quyền HLV trưởng và bầu Kiên đã đồng ý.

Sau 19 vòng đấu, CLB BĐ Hà Nội đang đứng thứ 7 với 25 điểm (7 trận thắng, 4 trận hòa và 8 trận thua).

HLV Hoa Mạnh Hưng thay HLV Nguyễn Thành Vinh đã được 3 vòng đấu (từ vòng 17), giành hai chiến thắng (2-1 trước K.Khánh Hòa và  3-2 trước HAGL), để thua 1 trận  (1-2 khi tiếp đón V.Ninh Bình).

Chia sẻ
Theo Quang Thành (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung