Bầu Hiển "bung lụa" nâng tầm Hà Nội FC, rạng rỡ châu Á như U23 Việt Nam

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 00:04 AM (GMT+7)

Sau chức vô địch V-League 2018 thuyết phục, đã đến lúc ông bầu Đỗ Quang Hiển nâng tầm Hà Nội FC ra sân chơi châu lục.

Video các chuyên gia nói về khả năng cạnh tranh của Hà Nội tại đấu trường châu Á (Nguồn OnSport)

Hà Nội FC đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách nhà vô địch thuyết phục nhất. Họ chinh phục V-League 2018 sớm trước 5 vòng đấu cùng lối chơi tấn công mãn nhãn. HLV Chu Đình Nghiêm đang sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và việc "vô đối" tại sân chơi quốc nội là điều dễ hiểu.

Bầu Hiển "bung lụa" nâng tầm Hà Nội FC, rạng rỡ châu Á như U23 Việt Nam - 1

Bầu Hiển ăn mừng cùng Hà Nội FC

Chính bởi vậy, câu hỏi mà người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đặt ra là Hà Nội đã đủ sức mạnh để hướng đến sân chơi châu lục và thậm chí đặt những mục tiêu cụ thể. Cựu danh thủ Đặng Phương Nam và HLV Lê Quang Long đã có những phân tích về cơ hội chuyển mình của đội bóng thủ đô.

"Hà Nội có lực lượng rất dày, đẳng cấp đã được chứng minh và vượt trội tại V-League. Hà Nội trước đây cũng giống như nhiều đội bóng khác của Việt Nam thường không chú trọng đến cúp C1 châu Á (AFC Champions League). Nếu bây giờ Hà Nội tập trung cho giải đấu này, tôi nghĩ họ đủ đẳng cấp để cạnh tranh", HLV Quang Long nhận định.

"Đã đến lúc bầu Hiển cần đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho Hà Nội FC. Đây là thời điểm chín muồi, Hà Nội đang có khoảng 25 cầu thủ nội chất lượng, đó là chưa kể đến thế hệ kế cận là Hà Nội B của HLV Phạm Minh Đức. Ngoài ra, tiềm lực kinh tế của đội bóng đã đi vào ổn định để mạnh dạn chinh chiến ở AFC Champions League. 

Để bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa và thương hiệu bóng đá Việt Nam nổi bật hơn nữa cần phải ra biển lớn. U23 Việt Nam sau thành công của 2 giải đấu vừa qua đã nâng tầm vị thế. Vì vậy, nếu Hà Nội FC tiếp tục thành công sẽ thúc đẩy hình ảnh bóng đá Việt Nam trên trường châu lục.

Hà Nội FC phải đầu tư mạnh hơn nữa về nhiều mặt và cần thêm những ngoại binh. Mùa giải này ngoại binh giữ vai trò quan trọng. Thế nhưng Oseni, Moses và Hoàng Vũ Samson cần thêm những đồng đội mới chất lượng để chia lửa ở giải đấu châu lục", cựu danh thủ Đặng Phương Nam chia sẻ.

Hà Nội lại bá chủ bóng đá Việt Nam: Bầu Hiển chưa vội thưởng nóng

Ông bầu Đỗ Quang Hiển chưa có bất cứ tuyên bố thưởng nóng nào cho Hà Nội FC.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp OnSport, VTVcab) (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng