Barca phán quyết gây xôn xao khi Messi không giảm lương

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 10:03 AM (GMT+7)

Barcelona vừa đưa ra thông báo mới nhất về khả năng giảm lương khi Covid-19 đang hoành hành dù chưa đạt thỏa thuận với các cầu thủ.

  

Vài ngày qua, mâu thuẫn giữa các cầu thủ Barcelona và ban lãnh đạo đội bóng được giới truyền thông Tây Ban Nha phơi bày trên mặt báo. Messi cùng các đồng đội không đạt được thỏa thuận giảm lương để giúp Barca giảm gánh nặng tài chính trong thời dịch Covid-19.

Barca phán quyết gây xôn xao khi Messi không giảm lương - 1

Messi cùng các đồng đội quyết không giảm lương

Theo tờ Sport của Tây Ban Nha đưa tin, trong nội bộ các cầu thủ Barcelona đã có sự chia rẽ làm 3 phần vì câu chuyện này. Nguồn tin này không nêu rõ tên của bất kỳ cầu thủ nào nhưng tiết lộ, một số cầu thủ Barcelona đồng ý với kế hoạch của CLB nhưng một số thì không còn một số thành phần bỏ phiếu trắng.

Nguyên nhân là bởi nhiều cầu thủ trụ cột cho rằng một số đồng đội chỉ "ăn không ngồi rồi" và họ muốn nhận nhiều hơn số tiền lương được đề nghị. Trước đó, chủ tịch Bartomeu cùng ban lãnh đạo đã đề nghị cắt 70% lương của các cầu thủ.

Theo tờ Marca, ban lãnh đạo cùng các cầu thủ Barcelona đã tiếp tục có buổi họp vào ngày hôm qua (26/3) nhưng cũng không đạt thỏa thuận chung. Mặc dù vậy, chủ tịch Bartomeu cùng hội đồng vẫn quyết định ra thông báo chính thức về việc áp dụng phương án giảm lương (ERTE).

Barca phán quyết gây xôn xao khi Messi không giảm lương - 2

Chủ tịch Bartomeu vẫn quyết giảm lương cầu thủ dù chưa đạt được thỏa thuận

Trong thông báo nêu rõ: "Hội đồng quản trị của đội bóng đá có buổi họp trong ngày 26/3 để tiếp tục đánh giá tình hình kinh tế của đội bóng sau buổi họp ngày 14/3. Một số biện pháp đã được thông qua để điều chỉnh nghĩa vụ hợp đồng của các thành viên trong CLB trong hoàn cảnh mới. 

Tất cả các hồ sơ sẽ được xử lý bởi Bộ lao động xứ Catalunya. Về cơ bản, đó là biện pháp giảm ngày làm việc cùng với đó là giảm tỉ lệ thù lao tương ứng được quy định trong các hợp đồng. Tất cả các biện pháp được dựa trên nguyên tắc công bằng với mục tiêu giúp đội bóng trở lại hoạt đồng bình thường sớm nhất có thể".

Một điểm đáng nói là trong thông báo này không hề nêu rõ số tiền lương bị cắt giảm mà chỉ đề cập tới vấn đề "làm theo luật định". Điều này cho thấy Barca vẫn đang phải "vừa đấm vừa xoa" các cầu thủ. Theo tờ AS thì ban lãnh đạo đội bóng đang chuẩn bị một phương án mới để đàm phán với Messi cùng các đồng đội.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/barca-phan-quyet-gay-xon-xao-khi-messi-khong-giam-luong-c9a761165.htm...

NÓNG: Barcelona có ca dương tính Covid-19 đầu tiên, lo lắng Messi

Mới đây, Barcelona đã chính thức công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên kể từ khi đại dịch này xuất hiện tại Tây Ban Nha.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện La liga 2019-2020