Barca nhất quyết mua Neymar: Đề nghị cực khủng, PSG trả lời thế nào?

Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 13:05 PM (GMT+7)

Tưởng như Barca đã tạm dừng thương vụ Neymar thì Sky Sports tiết lộ thông tin họ vừa gửi tới PSG một đề nghị hấp dẫn.

Neymar gần như không xuất hiện trong video buổi tập mới nhất của PSG dù có góp mặt

Sau khi Barcelona chính thức hoàn tất thương vụ Griezmann từ Atletico, nhiều ý kiến đã cho rằng mùa hè chuyển nhượng của đội chủ sân Nou Camp đã kết thúc và Neymar hết cửa trở lại đội bóng. Đó sẽ là một tương lai khốn khó cho tiền đạo người Brazil bởi cầu thủ này đã có những hành động khó được chấp nhận từ PSG.

Barca nhất quyết mua Neymar: Đề nghị cực khủng, PSG trả lời thế nào? - 1

Tưởng như Neymar đã hết cửa về Barca và ngậm ngùi ở lại PSG

Thậm chí, nguồn tin từ CLB thành Paris tiết lộ chủ tịch người Qatar sẵn sàng "nuôi báo cô" Neymar trong vòng 3 năm tới nếu còn tiếp làm loạn. Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người thì Barca vẫn đang nuôi hy vọng có được Neymar ngay trong mùa hè này.

Dẫu sao, tiền đạo người Brazil vẫn là người sáng giá nhất thay thế vị trí của Messi sau khi cầu thủ này giải nghệ. Tấm gương Real Madrid không Ronaldo vẫn còn vẹn nguyên giá trị nên có vẻ như Barca không muốn lặp lại điều này.

Tuy nhiên, đội chủ sân Nou Camp cần giải quyết được 2 vấn đề mới mong có được Neymar. Đó là tiền chuyển nhượng và quỹ lương nếu như không muốn bị luật Công bằng tài chính của UEFA "sờ gáy". 

Theo nguồn tin Sky Sports thì Barcelona đã tìm ra phương án để giải quyết trọn vẹn tất cả những vấn đề. Đội bóng Tây Ban Nha vừa gửi lời đề nghị 90 triệu bảng (tương đương hơn 2.600 tỷ đồng) và lựa chọn 2 trong 6 cầu thủ Coutinho, Ousmane Dembele, Ivan Rakitic, Nelson Semedo và Malcom.

Barca nhất quyết mua Neymar: Đề nghị cực khủng, PSG trả lời thế nào? - 2

Đề nghị cực khủng của Barca gửi tới PSG để giải quyết thương vụ Neymar

Đây được cho là một quyết định khôn ngoan khi Barca sẽ giảm được lượng số tiền mặt cần bỏ ra và giải phóng được quỹ lương để chiêu mộ Neymar. Về phần PSG, đây cũng là một lời đề nghị khá hời. Vị trí tiền đạo người Brazil để lại có thể được khỏa lấp bằng 2 cái tên chất lượng khác. Việc giữ một cầu thủ không còn muốn chơi cho CLB cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo PSG có xiêu lòng hay không thì còn chưa rõ. Theo nguồn tin của tờ El Pais thì đội bóng thành Paris vẫn kiên quyết muốn nhận đủ số lượng tiền mặt như cách Neymar rời sân Nou Camp trước đó.

Thực ra, cách làm này mang tính sĩ diện là chính bởi PSG bản chất không hề thiếu tiền. Họ chỉ muốn làm khó Barca trong việc có được chữ ký của Neymar bởi chủ tịch Nasser Al-Khelaifi vẫn rất tức giận việc tiền đạo người Brazil "đi đêm" với đội bóng cũ. Nhưng khi cơn giận qua và xét lại thiệt hơn thì "ông trùm" của PSG rất có thể sẽ nghĩ lại.

Barca bị hét giá Neymar 300 triệu euro: Khó vì Griezmann, UEFA chờ ”sờ gáy”

Neymar đòi ra đi nhưng Barcelona khó mua được anh sau khi xong vụ Griezmann.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019