Barca “hoang mang” vì thất bại

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 00:03 AM (GMT+7)

Thầy trò Martino đều cảm thấy không hài lòng với trận thua đầu tiên trong mùa giải.

Trận thua trên sân của Ajax mặc dù không có nhiều ảnh hưởng tới vị thế của Barca tại Champions League (đã vượt qua vòng bảng) nhưng lại có những tác động tiêu cực lên tâm lý của đội bóng xứ Catalunya. Đội trưởng Puyol ngay lập tức đã phải có lời nhắc nhở với các đồng đội: “Nếu muốn giành chiến thắng ở châu Âu, chúng tôi sẽ không được phép khởi đầu như trận đấu này. Khoảng 25 phút đầu tiên rất khó khăn và tôi cảm thấy không hề thoải mái.”

“Ý tưởng luôn là chiếm lấy trái bóng nhưng khi phải đối đầu với một đội bóng luôn sẵn sàng áp sát vào lưng bạn và họ cũng thừa biết cách để giữ bóng, đó là những gì đã xảy ra với chúng tôi. Họ đã nhập cuộc với sự chặt chẽ và mạnh mẽ hơn, nếu bạn không đủ vững vàng, họ sẽ vượt qua. Bạn cần phải học hỏi sau mỗi trận đấu, thất bại này khiến chúng tôi sẽ phải suy nghĩ. Ngay cả tôi nữa, bởi tôi đã chơi tệ. Chúng tôi cần coi trận thua này là một động lực để cải thiện”, Puyol đánh giá.

Barca “hoang mang” vì thất bại - 1

Puyol cảnh báo đồng đội

Xavi cũng có đồng quan điểm với người đồng đội: “Chúng tôi đã nhập cuộc chậm và không thể chơi bóng theo ý muốn. Ajax đã gây áp lực cao ngay bên phần sân khiến chúng tôi không thể dễ dàng đưa bóng lên. Chúng tôi đã có một trận đấu tệ, đặc biệt là trong hiệp 1. Chúng tôi đã cố gắng để vực dậy trong hiệp 2, và tôi nghĩ 2-0 không phải cách biệt quá lớn nhưng chúng tôi đã không thể làm được. Ở Champions League, các đối thủ không bao giờ dễ dàng cho bạn cơ hội để sửa sai.”

Tiền vệ số 6 hy vọng trận thua này sẽ không khiến tinh thần của Barca bị tác động: “Hy vọng thất bại sẽ không ảnh hưởng tới chúng tôi quá tệ. Chúng tôi vẫn còn 1 trận đấu trên sân nhà và rất rộng cửa để giành ngôi đầu bảng.” Fabregas có cái nhìn tích cực hơn, F4 chia sẻ trên Marca: “Chúng tôi có thể còn chịu một thất bại tệ hại hơn thế. Kết quả này không phải thảm họa với chúng tôi.”

Cesc dành những lời ca ngợi cho đối thủ: “Ajax đã chơi rất tốt và xứng đáng được ngợi khen. Có lẽ chúng tôi đã thiếu cả năng suất lẫn quyết tâm, toàn đội đã chạy rất nhiều nhưng chừng đó chưa đủ để làm điều đó trong trận đấu.”

Theo PL (tổng hợp) (Khampha.vn)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19