"Bàn thắng ma'' lại xuất hiện ở giải VĐQG Bỉ

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 01:05 AM (GMT+7)

Trọng tài công nhận bàn thắng khi bóng chưa đi qua vạch vôi, và ngay cả cầu thủ dứt điểm cũng hết sức ngỡ ngàng với "món quà" ấy.

Ở giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2014/15, công nghệ Goal Line (công nghệ đường biên điện tử) đã được đưa vào sử dụng. Vì vậy ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, các đội bóng luôn yên tâm bởi những "bàn thắng ma" (các tình huống nhạy cảm) sẽ không bao giờ xuất hiện.

Tuy nhiên, công nghệ tiên tiến này chưa được áp dụng rộng rãi đối với các giải VĐQG khác, và vì vậy những bàn thắng nhạy cảm vẫn xảy ra.

"Bàn thắng ma'' lại xuất hiện ở giải VĐQG Bỉ - 1

Có thể dễ dàng xác định là trái bóng chưa hề đi qua vạch vôi

Trong chiến thắng 3-0 của Genk trước Lierse diễn ra ở vòng đấu 13 giải VĐQG Bỉ (ngày 29/10), "bàn thắng ma" đã xuất hiện. Từ pha lên bóng bên phía cánh trái, cầu thủ của Genk cầm bóng vào trung lộ phối hợp 1 nhịp với đồng đội, rồi sút bóng trúng xà ngang đập đất. 

Có thể dễ dàng nhận ra là trái bóng chưa hề đi qua vạch vôi, cầu thủ Herve Kage chủ nhân của cú sút cũng nghĩ như vậy, anh ôm đầu tiếc nuối. Nhưng chỉ vài giây sau, khi trọng tài biên ra tín hiệu công nhận bàn thắng, khuôn mặt của Herve Kage bừng sáng, anh thật sự ngỡ ngàng với bàn thắng mình ghi được.

"Bàn thắng ma'' lại xuất hiện ở giải VĐQG Bỉ - 2

Niềm vui bất ngờ với Herve Kage (bên phải) và huấn luyện viên

Từ mọi góc độ quan sát, nhiều người có thể khẳng định bóng chưa qua vạch vôi, dù vậy quyết định của trọng tài đưa ra không hề thay đổi. CLB Lierse phải nhận một bàn thua oan ức. Hẳn sau khi xem lại tình huống này, Liên đoàn bóng đá Bỉ sẽ có lý do để xem xét việc áp dụng công nghệ Goal Line với giải VĐQG của họ.

* Video bàn thắng "nhạy cảm'' của Herve Kage:

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)